VietBest
Cách Gói Bánh Tét Và Làm Nhân - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Cách Gói Bánh Tét Và Làm Nhân (/thread-1015.html)



Cách Gói Bánh Tét Và Làm Nhân - SugarBabe - 2018-01-14

Cách Gói Bánh Tét  Và Làm Nhân 
Posted by: bach1028
Hiǹh Minh Hoạ: Online



[Image: banh-tet.jpg]





lá cắt & xếp sẵn

vì gói không được nhanh nên bắt từng cây để trong frezzer cho an toàn 

Nhân bánh làm vậy nè :

Cứ 1 gói đậu xanh thì 1 lb thịt ( nếu thịt cắt nhỏ ) còn cắt thỏi thì phải nhiều hơn tuỳ mình thích ..
thịt cắt lớn hay thỏi dài tuỳ ý mình , ướp gia vị gồm có : nước mắm + đường + bột ngọt + tiêu + hành đỏ + muối , trộn đều để vô tủ lạnh vài tiếng cho thấm .

Đậu xanh vo cho đến khi nào nước trong không còn bọt nữa thì sau đó ngâm vài tiếng cho nở , xả nước & vo lại thêm lần nữa trước khi bỏ lên xửng hấp .... đậu vừa chín tới ( đang còn nóng ) đổ ra cái thau .... hành đỏ cắt nhỏ + muối tiêu + nước mắm + đường + bột ngọt (optional) + thêm ít dầu ăn & trộn tất cả chung với nhau , dằn chặt & để qua bên khoảng 1 tiếng 

Sau đó lấy 2 loại nhân đã ướp sẵn ( đậu xanh & thịt ) trộn chung lại cho đều.... dùng cái chảo nhỏ bỏ chút nhân vô xào chín , nếm thử coi vừa miệng thì nêm nếm lại cho vừa ăn ... cuốn từng cây dài nếu gói bánh tét , xong xếp lên cái khay rồi để vô ngăn đá cho đông cứng lại để dễ gói 

Bánh chưng thì vắt từng cụt tròn tròn , khi gói ấn nó ra cho dẹp để vừa với khuôn mình muốn ...
nếp ngâm qua đêm xong đổ ra vo lại 1-2 lần , đổ lên rổ cho hơi ráo nước , xong trộn muối vô rồi gói ..cứ 10 lon nếp 
( lon sữa bò ) thì 1 tbsp muối 

Chị Bạch không ghi là nâú bao lâu: Nhà Minh̀ thì nâú khoãng 8 tiếng
Tuỳ cây bánh to hay nhõ mà mâý bạn điêù chĩnh laị thời gian nâú bánh nha


Instant Pot: Nâú high Pressure khoãng 2 hours
xong đễ keep warm it́ nhất là 1 hour

Lượng nước nhớ fill tơí the max nha. Bánh nâú trong Instant Pot ra sẽ bị dơ nhiêù hơn là nâú nôì thường
taị lượng nước nâú không co' nhiêù. Ai muốn thì nâú 1 hour, xong thay nước sôi /nóng rôì nâú tiếp. Noí chung nâú IP thì nhanh, chư' ăn thì sẽ không ngon như nâú nôì thường.


Bánh không ăn hết một thơì gian , thì  co' thễ bõ tũ đá, khi ăn thì microwave nguyên cây hay hấp laị rôì ăn


Xin mời các bạn xem video cách gói bánh tét

http://www.youtube.com/watch?v=J_LnBcMp6N8

http://www.youtube.com/watch?v=pDfzPNFXEFc 

http://www.youtube.com/watch?v=U33Iq9iubHk





[Image: CTNL9945-ad765.jpg]