Chả Cá thác lác chay - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Chả Cá thác lác chay (/thread-10005.html) |
Chả Cá thác lác chay - cook1 - 2018-10-14 Chả Cá thác lác chay By Tuệ Lan Món chả thác lác này ăn dai và hấp dẫn lắm, mọi người cùng làm thử nhé: Nguyên liệu - 1 chén bột mỳ căn (wheat gluten ) - 1 chén nước - 1.5 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập - Ớt - Rau thìa là (chia làm 2 phần, một phần bỏ vào bột, một phần nêm khi sốt cà) - Cà chua - Dầu ăn Cách làm: + Chả Thác lác: - Trộn muối + đường hòa vào chén nước - Ớt bằm nhuyễn, thìa là cắt nhuyễn + tiêu sọ trộn đều với bột mỳ căn - Hòa nước vào bột mỳ căn, vò cho đều để thấm hút hết nước, để bột nghỉ khoảng 30 phút - Nắm thành cục tròn, dùng dao cắt mỏng thành từng lát - Bắc chảo bỏ dầu chiên nhỏ lửa từng lát bột đã cắt. Bột nhanh chín và nở phồng y như chả thác lác thiệt vậy đó -chiên lưã nhõ, hoặc cho nhiêù dâù ti' cho bột chín đêù, nêu' bột chưa ch́ín tơí, sẽ bị dai - Cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị sốt cà + Sốt cà: - Cà chua bằm nhuyễn - Sên cà với một chút dầu ăn cho tươm bột, nêm một chút bột nêm hoặc nước mắm chay - Bỏ chả đã chiên vào sốt cùng với cà, có thể bỏ một chút nước sôi vào đun cùng - Đun chả và cà chua khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn, nêm rau thìa là, tắt bếp - Trút ra đĩa rắc thêm tiêu dùng nóng rất ngon. Chúc mọi người ngon miệng. Tuệ Lan |