Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
2019-06-26, 10:53 AM
Mấy hôm nay nhà mình cũng xài AF
Thấy cũng thích lắm
So far thì dùng để reheat
-frozen sweet potato fries
- frozen ck wings
-toast garlic bread
Chưa thử mấy món khác....
Tofu, Mimo, Ramada, QueXua ...hay ACE nào xài AF thì có thể chia sẽ công thức, mình sẽ bỏ vô hết chung 1 thread để sau này dể tìm
Máy AF nhà mình đang xài, cũa anh họ cho
https://www.kohls.com/product/prd-279900...rfryer.jsp
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,067
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-06-26, 12:46 PM)quexua Wrote: Nhìn moist .. có vẻ đậm đà ...
Kinh nghiệm qx dùng air fry, vì nó dùng gió để thổi nên đồ hay bị khô vì mất hơi nước. Thường qx hay lấy cọ phết tý olive oil hay xoa / nhúng đồ vào chén olive oil để giữ hơi nước và có dầu làm giống đồ chiên hơn mặc dù không bị dầu nhiều ... :full-moon-with-face4:
Như AF là phải làm như vậy đó. Phải quét 1 lớp dầu chớ không phải khơi khơi mà nó dòn được.
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,067
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Chưa dùng qua cũng như không biết lò như thế nào nhưng chia sẽ 1 CT được không?
Hôm nọ vô đây đọc cách làm gà rô ti, thấy CT này ngon và định sẽ làm trong thời gian ngắn. Giờ chỉ muốn nói thay vì chiên áp chảo thì dùng AF chiên, thấy tiện, ACE ai có lò làm thử. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
********
https://eva.vn/bep-eva/cach-nau-ga-ro-ti...98432.html
Gà rô-ti với màu nâu vàng bóng, thơm mềm hấp dẫn sẽ là món ăn ngon cho cả nhà.
Cách nấu gà rô-ti khá đơn giản nhưng đem lại món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu: (khẩu phần cho 2 người)
- 600g thịt gà
- 500ml nước dừa
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào
- 10ml mật ong
- 10ml dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.
Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.
Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
Bước 5: Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,... tùy sở thích.
Lưu ý:
- Thịt gà rô-ti cần có màu nâu vàng bóng.
- Phần thịt gần xương rất khó chín nên cần lưu ý nấu thật kĩ, nên cắt gà thành từng miếng nhỏ để thịt dễ chín hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rô-ti mềm, thơm nhé!
(Khampha.vn)
(2019-06-26, 10:53 AM)SugarBabe Wrote: Tofu, Mimo, Ramada, QueXua ...hay ACE nào xài AF thì có thể chia sẽ công thức, mình sẽ bỏ vô hết chung 1 thread để sau này dể tìm
Posts: 1,459
Threads: 115
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
42
bạn DT,
với hơn nửa lít nước dừa "nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại." -- thì tui nghĩ không thích hợp cho AF
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2019-06-26, 12:46 PM)quexua Wrote: Nhìn moist .. có vẻ đậm đà ...
Kinh nghiệm qx dùng air fry, vì nó dùng gió để thổi nên đồ hay bị khô vì mất hơi nước. Thường qx hay lấy cọ phết tý olive oil hay xoa / nhúng đồ vào chén olive oil để giữ hơi nước và có dầu làm giống đồ chiên hơn mặc dù không bị dầu nhiều ... :full-moon-with-face4:
Mm thấy dùng lò nướng nhiều thì có khuynh hướng sẽ làm đồ nướng nhiều (ngon nhưng không tốt bằng luộc)...như anh QX nói phải phết dầu lên mới ngon, vẫn tốt hơn là nhúng nguyên cái vào chảo dầu và vẫn có độ dòn nhưng không bị khô...trừ cánh gà hay thịt nhiều mở rồi thì không cần.
Mm hay chiên ở ngoài một tí rồi mới bỏ vào lò nướng để tạo tráng lớp bên ngoài và giảm thời gian cooking.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-06-26, 01:43 PM)caothang Wrote: bạn DT,
với hơn nửa lít nước dừa "nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại." -- thì tui nghĩ không thích hợp cho AF
Anh CT,
Em thì chỉ thấy nửa lít nước dừa cho 600 grams thịt thì hơi nhiều. Nói tóm lại, đọc CT là 1 chuyện, khi nấu đôi khi mình cần chỉnh đổi 1 chút cho hợp với "con mắt" mình hơn.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-06-27, 11:52 AM)Mimo Wrote: Mm hay chiên ở ngoài một tí rồi mới bỏ vào lò nướng để tạo tráng lớp bên ngoài và giảm thời gian cooking.
Thỉnh thoảng mình cũng làm cách này, chiên deep fry cánh gà hay cá sơ sơ trước rồi trước khi ăn cho vô oven nướng lại. Với số lượng nhiều thì làm vậy cho nhanh chớ không phải sợ cao cholesterol.
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Cà tím trong Air Fryer...400F khoãng 22 min. Khứa 2 khửa lên cà , xong bỏ vô AF
( Có thể microwave thêm 1-3 min nếu muốn mềm thêm)
Cà tím nhà trồng, ăn rất ngọt, thiệt ra không cần mắm + mỡ hành vẩn ngon
Sườn mắm+ xã+ ớt sate+ tiêu + dầu ăn
Dùng AF...400F...15 mins
Ai muốn mềm hơn , thì bớt nhiệt độ và thêm giờ nấu
|