VietBest

Full Version: Tôm Rim Nước Dưà
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Tôm Rim Nước Dưà
By Caothang
Hình Minh Hoạ Online by 24hr


[Image: 1488159114-img-5110-1487908957840.jpg]



Thành Phần:

Tôm
Tiêu
toĩ/hành tím/đâù hành
muôí
đường
ơt'
nươc' dưà tươi hay nước cố̀t dưà
hành/ngò-trang tri'



Cách Làm:


-phi tỏi , đầu hành , hành tím ... cho thơm 


-bỏ tôm vào đảo vài vòng (khi này thì cho lửa lớn ) cho tôm "cháy cạnh" thì cái vỏ tôm khét khét nó làm món ăn độc chiêu hơn

-vừa đảo vừa nêm gia vị nước mắm muối đường , xíu tiêu , xíu ớt khô miễng vào cho gia vị áo đều vào thịt tôm

-cho nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa vào xâm xấp mặt tôm cho sôi lên , vặn lửa nhỏ riu riu cho nước dừa thấm vào tôm

-tuỳ loại tôm và size tôm mà liu riu cho vừa thấm và không làm tôm bị dai 
tôm rim thì dùng tôm xú loại lớn là vừa , nó có ít gạch và không nhiều càng như tôm càng , không quá lớn như tôm hùm , cũng không quá nhỏ như tôm tích , tôm he

-cho hành lá , vài lát ớt sừng trâu , vài cọng ngò rí, một ít tiêu xay ... xong tắt bếp 

Note:

tôm rim nước dừa tươi ở dưới quê người ta nạo cái dừa bỏ vô rim chung , ăn cũng ngon
tôm rim nước cốt dừa thay vi cho hành lá lúc cuối cho ngò gai thái chỉ vào ăn như ốc len xào dừa

cháo đậu đen thì ăn với tôm chấy ... khô, mặn, vị và mùi cô đọng vào tôm ăn với cháo sền sện thì ngon hơn là tôm rim còn chút sốt

Pic by Eva.vn

[Image: 1461548505-13064026_1701740476744905_190...ermark.jpg]