VietBest

Full Version: Thịt Heo Nướng Xiên Que
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Thịt Heo Nướng Xiên Que
Recipe by Natha Food
Thực Hành Sugarbabe



Thành Phần:

1 kg thịt pork butt/shoulder hay thịt ba chĩ--xaì thịt co' mỡ thì it' khô, mình xaì thịt ba chĩ cho recipe naỳ
hành bầm
toĩ  bầm
xã bầm
1 TBSP mật ong
1 TBSP rươụ Mai quế Lộ-ko co' thì xaì cooking wine/sake
4 tsp condensed milk
1 tbsp bột ngọt-ai ko ăn msg thì bõ ra nha, thì giãm bớt nước tương/dâù haò*
1 tbsp bột nấm
̀2 tbsp oil
2 tbsp dâù haò
2  tbsp nước tương
1/2  tsp ngũ vị hương
1 tsp dâù hột điêù cho đẹp-optional
150 gr sưã lạnh

Que Tre-ngâm nước vaì giờ, xong đễ raó

Cách làm:

Uớp 5-3 hrs trong tũ lạnh.  Xiên thịt vô que

Xong xếp lên rack, đem nướng nuwave hay turbo oven 375-400F...khoãng 10-13 mins

Sau vaì phút, xoa oil môĩ bên khi nướng cho ko khô. Nướng xong ăn liền hay bọc foil wrap cho thịt không khô




Note: Original recipe-ươp' chung hành toĩ phi, xong 
quấn mở +hành củ cắt miếng xong mơi' nướng. Mình thì ko xaì mỡ hay hành phi ...chỉ ướp xong đi nướng thôi

ai muốn thì tham khão video 

https://www.youtube.com/watch?v=7eRQfa6VSZA


[Image: Screenshot_20180807-015811.png]


[Image: IMG_20180807_164702.jpg]


Bạke turbo oven...375-400F...khoãng 10-13 mins


[Image: IMG_20180807_211943.jpg]


[Image: IMG_20180807_211801.jpg]


Khi nướng phết oil mỗi bên 1 lần cho khỏi khô


[Image: IMG_20180807_211940.jpg]


Thịt muốn cắt đẹp, bỏ tũ đá trước khi cắt cho dễ. Miǹh ko co' làm, nên miếng to, miếng nhõ


[Image: IMG_20180807_205327.jpg]