VietBest

Full Version: Xíu Mại Chay
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Xíu Mại Chay
Recipe và Thực Hành by ChơnNghiêm



[Image: IMG_3236.jpg]



Thành Phần:

đậu hũ firm
ba rô
cà chua
ketchup
tương, muôi'+ đường
Nấm king oyster
vital wheat starch


Cách làm:

1 bịch đậu hủ firm - luộc với chút muối - ép ráo - bóp nhuyễn 


1 chút nấm trắng king oyster bằm nhỏ

Chút ba-rô phần trắng bằm nhỏ xào thơm rồi cho nấm vô xào - Nêm nếm bằng muối, tiêu trắng và ít bột nêm -  xong cho tất cả vào đậu hủ bóp đều thêm 2 Tbsp bột vital wheat starch vô -- nhồi đều mạnh tay cho dẽo - vo viên - đem hấp 10 phút.

Cà chua 2 quả trụ̣ng qua nước sôi - bóc bỏ vỏ - cho vô máy xay nhuyễn lấy nước cà - còn 1 quả khác thì đem bằm nhỏ ra.

Cho tí dầu borô xào cà băm với 1 tsp ketchup, nêm chút nước tương, muối và đường cho dịu - đoạn cho nước cà vô nấu - pha ít bột bắp loãng cho vô để nước sốt được sền sệt - xắp cẩn thận những viên xíu mại vô ninh vài phút cho thấm nước sốt cà là được.

Khi ăn múc ra mỗi bát 3 viên, để ngò và rắt tiêu -- Ăn với bánh mì rất ngon.


[Image: IMG_3237.jpg]