VietBest

Full Version: Soup Nấm Chay
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Soup Nấm Chay
Recipe by Suutam
Picture: Online


[Image: soupnam.jpg]

Nguyên Liệu:


50g nấm bào ngư 
25g nấm tuyết 
1 cây đậu hũ dinh dưỡng 
50g bắp non 
Một lá tàu hũ ky non. 

1,5 lít nước dùng 
Gia vị : muối, đường, tiêu, ngò cắt nhỏ. 


Cách Làm:

Nấm hoạt tử cho ra rổ xả nước, xóc ráo. 
Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa, vẩy ráo, bỏ gốc, xé nhỏ. 
Nấm bào ngư cắt gốc rửa, vắt ráo, tai nấm xé sợi, chân nấm cắt hạt lựu. 
Tàu hũ ky tươi rửa nước ấm, để ráo, cắt sợi nhỏ. 
Đậu hũ dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt hạt lựu, cho vào rổ thưa, để ráo nước. 
Bắp non rửa, bỏ cuống, cắt hạt lựu. 
Nấu sôi nước dùng, cho bắp non + tai nấm và chân nấm bào ngư + nấm hoạt tử + nấm tuyết vào nấu sôi 5 phút , nêm muối + đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , cho tiếp đậu hũ dinh dưỡng + tàu hũ ky tươi vào, để sôi trên lửa nhỏ 5 phút, nhấc xuống. 
Múc súp vào tô, rắc tiêu + ngò cắt nhỏ, trang trí vài lá ngò, dọn dùng nóng.