VietBest

Full Version: Pad Thai - Hủ Tiếu Xào Tôm
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pad Thai - Hủ Tiếu Xào Tôm
Recipe by Bí Bếp
Picture: Online


[Image: PadThaiTomA.jpg]
Nguyên Liệu:

- 1 bịch bánh phở khô (sợi nhỏ) 
- 1 lb tôm cỡ trung (26-30) 
- 1 lb giá sống 
- 2 quả trứng 
- 1/4 bắp sú tím (thái mỏng) 
- 2 cây hành lá (thái xiêng) 
- 1 cup húng quế (thái nhỏ) 
- 1/4 cup tôm khô (ngâm nước, bằm nhuyễn) 
- 1/2 cup nước me 
- 1/4 cup củ cải muối (thái nhuyễn) 
- 1/4 cup đường nâu 
- 1/4 cup nước mắm 
- 1 tsp ớt bột khô (chipotle) 
- 2 trái ớt hiểm (thái nhỏ) 
- 5 tép tỏi (đâm nhuyễn) 
- 1 cup đậu phụng rang 
- 1 quả chanh xanh 
- 4 Tsps dầu ăn 


Cách Làm:

Bánh phở khô ngâm nước âm ấm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn cho mềm để sẵn. Tôm khô ngâm nước khoảng 15 phút xong vớt ra xay hoặc thái nhuyễn. Ngâm me lọc lấy khoảng 1/2 cup hòa chung với 1/4 nước mắm + 1/4 cup đường nâu. Đập hai quả trứng, trộn đều, chiên vàng xong thái chỉ. 

Lặt vỏ tôm xong (dành vỏ để nấu nước lèo sau nầy), cho vào chảo nóng 1 Tsp dầu ăn, cho vào 1/3 phần tỏi bằm tao vàng thơm xong cho tôm vào, rắc chút bột tiêu + 1/4 tsp muối, đảo nhanh khoảng 1 phút, sang ra để sẵn. 

Cho vào chảo wok (loại nonstick thì tốt hơn), cho vào 3 Tsps dầu ăn ở lửa cao, cho tôm khô, của cải muối + tỏi vào tao nhanh khoảng 1 phút cho thơm, kế đến ta cho ớt khô + ớt tươi vào tao thêm khoảng 30 giây xong cho hủ tiếu vào xào, rưới phần nước sốt hỗn hợp (đã pha sẵn từ mắm + nước me + đường) trộn đều tay khoảng 4 phút (nhớ giữ lửa thật cao để hủ tiếu dễ chín, nếu cháy xém sơ thì lại tốt hơn nữa), kế đến chúng ta cho tôm, chả trứng, giá sống, bắp sú tím, và phần húng quế thái nhỏ vào trộn đều, sớt ra 2 đĩa bàn lớn, rắc đậu phụng rang lên mặt, điểm phần hành lá thái chỉ lên trên sau cùng... là xong 
     
Chúc các bạn có dĩa hủ tiếu xào thơm ngon