2018-03-26, 11:37 PM
Thịt Chà Bông
Recipe by forgetmenot8
Hình Minh Họa Online
Lâu qua' nên ko coǹ hinh̀ ãnh cuã sis Forgetmenot8 làm. Ai muốn thữ thì thữ nha. Nêu' ai lam̀ qua rôì thì cho feedback . Hai hiǹh naỳ chĩ là Minh Họa thôi-----thâý chà bông đẹp + bông quá , mình copy từ online xuống
Thanh̀ phâǹ:
thịt heo thăn
mắm
đừơng
tiêu
Thực Hành:
Cục thịt lạng bỏ mỡ, lấy thịt dư đem xay làm món khác, chỉ lấy phần nạc thôi, cắt to ra làm 6 cục
1 lb thịt ướp với 1/3cup nước mắm + 3tbsp đường + 1 tbsp tỏi bằm + 1tbsp hành băm tiêu
Sau 8 tiếng cho vô nồi nhỏ, thêm nước để cover mặt thịt. Nấu sôi, hớt bọt, để lửa nhỏ kho 30 phút. Đem thịt ra đập, mỗi lần 2 cục thôi, phần thịt còn lại thì vẫn để trong nồi cho ấm vì khi thịt nguội thì chà ko bông
Cho vô rổ, lấy tay chà thịt nhè nhẹ vòng vòng cái rổ theo circular motion (nhớ đeo bao tay ko thôi nóng).
Chà cho bông như vầy (chừng 1 phút) thì để qua 1 bên, tiếp tục đập & chà những cục còn lại trong nồi
Trong khi chà thịt thì nấu nước kho thịt khi nãy cho cạn bớt nước rồi lọc bỏ lợn cợn hành tỏi.
Sau đó cho thịt vô chảo có cái đế dầy dầy, để lửa medium low, cho thịt vô chà. Dùng cái xẻng, muỗng chà thịt xuống chảo theo circular motion. Em thì dùng cái flat whrisk thấy thịt ra đẹp hơn.
Cứ chà khoảng 3 phút thì rưới 2 muỗng nước kho thịt vô. Rưới bao nhiêu lần thì tuỳ vào khẩu vị mỗi người. Em rưới 4 lần vì vùng Midwest có độ ẩm cao nên để thịt mặn tí thì lâu hư.
Cái này cũng 20 phút, nhưng lửa to hơn tí xíu thì thịt khô hơn nhưng ko bông đẹp như lửa nhỏ
Ở ngoài thì FG nghĩ họ chỉ chà đến đây thôi để cân nặng hơn. Còn mình muốn để được lâu thì ráng chà thêm 10 phút nữa.
Lưu Ý: Làm nhè nhẹ thôi nha hông thôi thịt bị gãy hết, mà chà trong rổ hay lên chảo thì cũng chà theo circular motion thì lát ra nó bông xoắn luôn
Tips Chà Chà b̀ông by Quynh06
1/ dùng cái đít chén ăn cơm chà thì những thớ thịt tơi nhanh lắm ...và nếu có cái rá vo gạo bằng nan tre nữa thì perfect
Recipe by forgetmenot8
Hình Minh Họa Online
Lâu qua' nên ko coǹ hinh̀ ãnh cuã sis Forgetmenot8 làm. Ai muốn thữ thì thữ nha. Nêu' ai lam̀ qua rôì thì cho feedback . Hai hiǹh naỳ chĩ là Minh Họa thôi-----thâý chà bông đẹp + bông quá , mình copy từ online xuống
Thanh̀ phâǹ:
thịt heo thăn
mắm
đừơng
tiêu
Thực Hành:
Cục thịt lạng bỏ mỡ, lấy thịt dư đem xay làm món khác, chỉ lấy phần nạc thôi, cắt to ra làm 6 cục
1 lb thịt ướp với 1/3cup nước mắm + 3tbsp đường + 1 tbsp tỏi bằm + 1tbsp hành băm tiêu
Sau 8 tiếng cho vô nồi nhỏ, thêm nước để cover mặt thịt. Nấu sôi, hớt bọt, để lửa nhỏ kho 30 phút. Đem thịt ra đập, mỗi lần 2 cục thôi, phần thịt còn lại thì vẫn để trong nồi cho ấm vì khi thịt nguội thì chà ko bông
Cho vô rổ, lấy tay chà thịt nhè nhẹ vòng vòng cái rổ theo circular motion (nhớ đeo bao tay ko thôi nóng).
Chà cho bông như vầy (chừng 1 phút) thì để qua 1 bên, tiếp tục đập & chà những cục còn lại trong nồi
Trong khi chà thịt thì nấu nước kho thịt khi nãy cho cạn bớt nước rồi lọc bỏ lợn cợn hành tỏi.
Sau đó cho thịt vô chảo có cái đế dầy dầy, để lửa medium low, cho thịt vô chà. Dùng cái xẻng, muỗng chà thịt xuống chảo theo circular motion. Em thì dùng cái flat whrisk thấy thịt ra đẹp hơn.
Cứ chà khoảng 3 phút thì rưới 2 muỗng nước kho thịt vô. Rưới bao nhiêu lần thì tuỳ vào khẩu vị mỗi người. Em rưới 4 lần vì vùng Midwest có độ ẩm cao nên để thịt mặn tí thì lâu hư.
Cái này cũng 20 phút, nhưng lửa to hơn tí xíu thì thịt khô hơn nhưng ko bông đẹp như lửa nhỏ
Ở ngoài thì FG nghĩ họ chỉ chà đến đây thôi để cân nặng hơn. Còn mình muốn để được lâu thì ráng chà thêm 10 phút nữa.
Lưu Ý: Làm nhè nhẹ thôi nha hông thôi thịt bị gãy hết, mà chà trong rổ hay lên chảo thì cũng chà theo circular motion thì lát ra nó bông xoắn luôn
Tips Chà Chà b̀ông by Quynh06
1/ dùng cái đít chén ăn cơm chà thì những thớ thịt tơi nhanh lắm ...và nếu có cái rá vo gạo bằng nan tre nữa thì perfect