VietBest

Full Version: Cơm Cháy Thịt Chà Bông và Mở Hành
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Cơm Cháy Thịt Chà Bông và Mở Hành 
By Măng_Cuṭ
Hinh̀ minh hoạ online




[Image: images?q=tbn:ANd9GcQ62sQPHLkW88gbjC94XYG...esl4ci_pew]

Nguyên liệu:

Cơm (nguội hoặc nóng) hoặc Nếp
Dầu ăn
Thịt Chà Bông
Hành lá


Cách Làm:

Có 3 cách làm cơm cháy:

1) Nấu cơm trong nồi hay chảo non stick á.. sau khi nấu sôi gạo và rút hết nước .. đậy nắp vẫn để lửa medium.. khi nào gạo chín thành cơm là có lớp cháy.

2) Cơm ép vào cái chảo cho dẹp dẹp sát xuống cái chảo tạo thành cái dề cơm mỏng mỏng há. Xong mình chế dầu vào cở chừng thấm cái đít chảo . Rồi bắt trên lò để lửa medium thôi ha... cứ như vậy cho nó vàng đều một bên...rồi trở mặt kia... lại cho tí dầu vào... cũng đợi cho nó vàng ... Vậy ra miếng cơm cháy dòn cả hai bên....Cách này giống như mình chiên cá dòn vậy 

3) Cách này là ngon nhất.. mà là nhiều dầu nhất... không sợ dầu thì ăn cách này ngon miệng lắm .

Cơm nếp nha, không phải cơm gạo đâu . Làm thành miếng dề mong mỏng...ép trên cái diã ...xong cho vào tủ lạnh phía đông lạnh há.... Khi miếng cơm nếp đông lạnh cứng rồi. Đem ra... deep fry trong dầu thật nóng... nhiều dầu thật nóng.. Miếng cháy giòn rụm theo cách này...Bên VN nhà hàng người ta làm cách này...ngon lắm

Làm cơm cháy xong rồi lấy ra rắc chà bông và rưới mỡ hành lên .


Ăn với:
- nước mắm tỏi ớt
- Hoặc rắc tí muối


[Image: com-chay-mo-hanh-1.jpg]