2018-03-21, 09:10 PM
2018-03-21, 09:16 PM
Thường bắp cải thái chỉ để ăn sống là trôn gỏI , có dấm chanh đường ra rau răm , đậu phọng hoặc thái nhuyễn ăn vơ"i BBH , hoặc món dân dã thì cắt miếng nho nhỏ ăN với mắm ruốc thật cay&mặn thì có mùi gì cũng át mất tiêu rồi ..mình thấy đúng ra mùi nó hăng hăng nhiều hơn ,chứ mùi bùn thì không ..hay A thử thái xong rửa qua lần nữa với nước trộn 1 tí dấm trắng coi có hết mùi không
2018-03-21, 10:08 PM
(2018-03-21, 09:10 PM)ThennNow Wrote: [ -> ]Chời ... Ânatta là trai hả?
Đó giờ Then đoán Ana Thi Tạ
Vâng, anatta là male, bạn ThennNow
:-)
2018-03-21, 10:12 PM
(2018-03-21, 09:16 PM)Tofu Wrote: [ -> ]Thường bắp cải thái chỉ để ăn sống là trôn gỏI , có dấm chanh đường ra rau răm , đậu phọng hoặc thái nhuyễn ăn vơ"i BBH , hoặc món dân dã thì cắt miếng nho nhỏ ăN với mắm ruốc thật cay&mặn thì có mùi gì cũng át mất tiêu rồi ..mình thấy đúng ra mùi nó hăng hăng nhiều hơn ,chứ mùi bùn thì không ..hay A thử thái xong rửa qua lần nữa với nước trộn 1 tí dấm trắng coi có hết mùi không
Bé Hảo Hảo có chỉ cho tôi trong cái post trước như chi vừa đề cập. Thông thường tôi thích ăn sống bắp cải, vị mát và ngọt tự nhiên, mà không phải trộn gỏi chua -- vì ê răng. Nhưng trộn làm gỏi chua thì bớt mùi.
2018-03-22, 12:51 AM
CN nghĩ dùng chanh sẽ giảm bớt mùi bắp cải trắng, nhưng nước chanh có chất acit sẽ tẩy bớt chất dinh dưỡng.
Làm gỏi cho thêm rau hún lủi mint sẽ áp bớt mùi bắp cải, coi bộ work đó anh
Làm gỏi cho thêm rau hún lủi mint sẽ áp bớt mùi bắp cải, coi bộ work đó anh
2018-03-23, 10:25 AM
(2018-03-21, 06:35 PM)anatta Wrote: [ -> ]Thank you HH.
Anatta sẽ thử xem sao. Khi trộn bắp cải đã xắt ra với dấm/chanh thì vẫn còn mùi nhưng ít hơn một tí.
Rau cải để ăn sống được đâu có bao nhiêu, mà bắp cải trắng thì có nhiều chất rất tốt, ích lợi cho cơ thể. Nên nhiều khi ăn sống có mùi (sình) nồng quá thì anatta luộc nó để ăn. :-)
Hi Anatta, WL đoán rằng vì anh thường ăn chay, cho nên hệ giác quan của anh (Thị giác, Thính giác, Vị giác, Khứu giác và Xúc giác) bén nhạy, cho nên dù có dùng cách gì đi nữa, thì anh vẫn sẽ ngửi thấy mùi của bắp cải như anh đã nói, mà thôi :rolleyes: :dance: :chay:
2018-03-23, 04:08 PM
(2018-03-23, 10:25 AM)whitelily Wrote: [ -> ]Hi Anatta, WL đoán rằng vì anh thường ăn chay, cho nên hệ giác quan của anh (Thị giác, Thính giác, Vị giác, Khứu giác và Xúc giác) bén nhạy, cho nên dù có dùng cách gì đi nữa, thì anh vẫn sẽ ngửi thấy mùi của bắp cải như anh đã nói, mà thôi :rolleyes: :dance: :chay:
Whitelily, có lẽ HH đã nói đúng: mũi của anatta bị bệnh :-).
2018-03-23, 04:20 PM
anatta:
Các bạn đã cho nhiều cách để khử mùi hay rồi đó :rose4:
Nếu ăn sống, bạn thử làm cole slaw, ăn cũng ngon lắm
Các bạn đã cho nhiều cách để khử mùi hay rồi đó :rose4:
Nếu ăn sống, bạn thử làm cole slaw, ăn cũng ngon lắm
2018-03-23, 04:30 PM
(2018-03-23, 04:20 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]anatta:
Các bạn đã cho nhiều cách để khử mùi hay rồi đó :rose4:
Nếu ăn sống, bạn thử làm cole slaw, ăn cũng ngon lắm
luộc bắp cải ăn với cơm và chao
2018-03-23, 04:41 PM
(2018-03-23, 04:30 PM)guest1221 Wrote: [ -> ]luộc bắp cải ăn với cơm và chao
bạn ấy muốn ăn sống anh Khoa ơi :full-moon-with-face4:
2018-03-23, 04:44 PM
(2018-03-23, 04:41 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]bạn ấy muốn ăn sống anh Khoa ơi :full-moon-with-face4:
anh biết , nhưng tự nhiên lên cơn thèm luộc bắp cải ăn với chao chắc sắp đi tu , được rồi đó
2018-03-23, 04:47 PM
(2018-03-23, 04:44 PM)guest1221 Wrote: [ -> ]anh biết , nhưng tự nhiên lên cơn thèm luộc bắp cải ăn với chao chắc sắp đi tu , được rồi đó
người có máu nghệ sĩ quá ...chưa tu được đâu
2018-03-23, 05:14 PM
(2018-03-23, 04:20 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]anatta:
Các bạn đã cho nhiều cách để khử mùi hay rồi đó :rose4:
Nếu ăn sống, bạn thử làm cole slaw, ăn cũng ngon lắm
"cole slaw" là gì, bạn DesertFlower?
:-)
2018-03-23, 05:15 PM
(2018-03-23, 05:14 PM)anatta Wrote: [ -> ]"cole slaw" là gì, bạn DesertFlower?
:-)
Really , anatta does not know ?
2018-03-23, 05:20 PM
(2018-03-23, 05:15 PM)guest1221 Wrote: [ -> ]Really , anatta does not know ?
Chắc phải tra tự điển. I don't know, bạn Guest1221.
:-)