VietBest

Full Version: Bánh Chuôí Hấp Instant Pot by Sugarbabe
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bánh Chuôí Hấp
Recipe và Thực hiện by Sugarbabe


[Image: IMG_20180915_180339.jpg]



Thành Phâǹ:

4-5 trái chuối mỹ medium --500gr chuối sau khi lột võ
1 cup bột năng+ thêm 1 TBSP* 

1-2 tbsp đường trắng** gia giãm tuỳ y', nhiêù khi chuôí ngọt săñ rôì
1 ít  muối
vài giọt màu vàng

4 TBSP nước lạnh


Đậu phụng rang, mè rang giã nát


Thực Hiện:


Cắt chuối nhỏ nhỏ, bỏ vào thau, rồi bỏ bột năng, đường, h20, muối, vài giọt màu vàng (cho đẹp) vào trộn đều, hổn hợp sẽ thành nhão nhão. Xịt non-stick spray vào khuôn, hay lót film wrap vô khuôn cho dễ lâý bánh ra

nhớ là cho vào khuôn nào đầy dầy một tí, bánh mõng thì khi hấp ra ko đẹp lắm

Cắt thêm vaì lát chuôí, xếp lên trên mặt trươc' khi steam nêú thích (optional)


--Đâỵ laị và bỏ vào xửng hấp 30-40 phút. 

--Xaì Instant pot , thì Steam function, 16 mins, để yên 30 phút

Chờ bánh thiệt nguội ,bọc film wrap vô dao, cắt từng miếng xéo xéo  thì bánh đẹp và it́ dính, chan nước cốt dừa lên, rắc tí đậu phụng và mè rang lên..


* Bột năng- phần thêm, có thể xài 2-4 tbsp cũng ko sao. Mình thữ qua 1 tbsp và 4 tbsp đều ok

***Nấu nước cốt dừa, bõ tí bôt năng cho hơi sền sệt hay bõ bột báng vô. Nêm nếm làm sao cho nước dừa hơi hơi mặn mặn, ngọt ngọt





[Image: IMG_20180915_180010.jpg]


[Image: IMG_20180915_175737.jpg]




[Image: images_2.jpg]
Cheer