VietBest

Full Version: Bò Lúc Lắc
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bò Lúc Lắc
Recipe và Thực Hành by Bí Bếp

Nguyên liệu:

- 1 lb bò steak (loại ribeye /filet mignon là hạp nhất) thái cỡ con cờ (có người thích skirt steak nữa, tùy ý)
- 6 tép tỏi bằm
- 1/2 tsp muối tiêu
- 1/2 tbsp xì dầu
- 2 tbsp dầu ăn
- Sà lách xoong (watercrest), cà chua, hành đỏ, chanh tươi



[Image: IMG_1512.jpg]

Thịt bò & gia vị


[Image: IMG_1515.jpg]


1/2 củ hành đỏ ngâm dấm (pha nước với dấm + chút xíu muối & đường và chút lá chanh thái thật nhuyễn). 
Hành đỏ nên thái dày tí để giữ độ giòn!


[Image: IMG_1516.jpg]

Đĩa rau xếp sẵn (món nầy mà có rau càng cua thì tuyệt cú mèo). 


Cách làm:

[Image: IMG_1514-1.jpg]


Cho 1 tbsp dầu ăn + tỏi bằm + 1/2 tsp muối bọt (kosher) tiêu vào thịt trộn đều

[Image: IMG_1520.jpg]

Cho 1 tbsp dầu ăn vào wok đã để nóng, cho thịt bò mà... lúc lắc chừng 1 phút; cho thêm vào cỡ 1 tsp xì dầu vào
lắc thêm cỡ 15 giây (có thể cho thêm 1 lát butter ở giai đoạn nầy nếu thích)

[Image: IMG_1522.jpg]

Cho bò đã lúc lắc lên đĩa rau xếp sẵn

[Image: IMG_1523.jpg]
Cho hành đỏ ngâm dấm lên mặt

[Image: IMG_1524.jpg]

Múa đôi với bánh mì & chấm xì dầu có tí ớt tươi thái nhỏ



[Image: IMG_1525-1.jpg]