2018-03-12, 10:59 PM
2018-03-13, 12:13 AM
(2018-03-12, 10:59 PM)goimi Wrote: [ -> ]Cá salmon ăn sống thì không tanh. Mà mình chiên lên là tanh. Vậy làm sao trước khi chiên cho cá không tanh?. Các Chefs.
Cám ơn trước nha.
feed your cat, solved. haha
2018-03-13, 12:24 AM
Nặn chanh, rắc tí muối, trãi ít thì là lên cá rồi chiên.
2018-03-13, 09:53 AM
(2018-03-12, 10:59 PM)goimi Wrote: [ -> ]Cá salmon ăn sống thì không tanh. Mà mình chiên lên là tanh. Vậy làm sao trước khi chiên cho cá không tanh?. Các Chefs.
Cám ơn trước nha.
Có lần Mm đọc net nói ngâm sữa trước cũng khử mùi tanh.
Như anh Cá Hồi có nói (chắc nghề của ảnh mờ ), chất chua như chanh, giấm rửa or thêm vào làm khử mùi tanh đó GM nhưng thêm vào sơm thì làm mất đi vị ngon của cá...
2018-03-13, 11:01 AM
(2018-03-12, 10:59 PM)goimi Wrote: [ -> ]Cá salmon ăn sống thì không tanh. Mà mình chiên lên là tanh. Vậy làm sao trước khi chiên cho cá không tanh?. Các Chefs.
Cám ơn trước nha.
Cá salmon ăn sống là sushi grade, nếu goimi đem cá đó đi chiên thì không bao giờ tanh
Còn mua cá ngoài chợ, nếu không phải sushi grade thì cá cũ hơn, và vì thuộc loại cá béo, nên mau xuống phẩm chất
Cần ngâm nước muối, rửa sạch, ướp với tỏi, hành, tiêu, ớt, nước mắm, đuờng và chút rượu cooking wine, tuỳ theo lát dày mỏng mà ướp lâu hay mau
À, cách DF mới viết là cá kho
Còn chiên thì cũng ngâm muối, nước chanh cho ra bớt tanh
Lấy giấy thấm thật khô trước khi chiên
Cho củ tỏi chưa lột vỏ vào dầu để khử mùi nếu deep fry
Còn pan fry, thì nên ướp sả, tiêu, ớt ...