2018-03-02, 09:58 PM
Sauce Cho Nem Nướng
Tác Giả DzuiQua
Nguyên Liệu:
1 lb tôm tiger
1/2 cup nếp
2 lon coco rico
1 1/3 cup broth ( dùng thịt/xuơng nấu thì ngon hơn)
3 tbsps nước mắm
3 tbsps dấm / me sauce
1 cục đường phèn to vừa
2-4 muỗng đường cát
5- 7 tép tỏi
2/3 hủ riêu cua (hủ riêu cua size 7 oz.)
1 tbsp bột nêm con gà / nêm muối thêm.
Cách Làm:
Phi tỏi cho thơm, sau đó cho tôm bằm nhỏ nhuyễn vào tao săn, kế tới cho riêu cua vàọ stir 1 chut' thì cho broth dô, sau đó cho coco rico nấu sauce sôi lên hớt bọt sạch.
Kế đó rửa nếp sạch cho vào luôn. Cho cục đường phèn and bột nêm vô nấu chung với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng quậy nồi sauce lên cho đềụ khi sauce chín mềm nát dạng như nấu cháo thì ok
Cho nước mắm + đường dô, nêm cho vừa miệng, vị mặn hơi hơi, vị ngot thì nhiều chút.
Trước khi bắt ra khỏi bếp nhớ quậy dô 1 lòng đỏ trứng gà nữa
Xong đem sauce đó ra xay hơi mị̣n là xong
Khi ăn thì cho sauce đó lên bếp nấu warm lại, nêm thêm chut' sauce me or dấm sweet vinegar của Nhật vào cho sauce có vị ngon hơn
Tác Giả DzuiQua
Nguyên Liệu:
1 lb tôm tiger
1/2 cup nếp
2 lon coco rico
1 1/3 cup broth ( dùng thịt/xuơng nấu thì ngon hơn)
3 tbsps nước mắm
3 tbsps dấm / me sauce
1 cục đường phèn to vừa
2-4 muỗng đường cát
5- 7 tép tỏi
2/3 hủ riêu cua (hủ riêu cua size 7 oz.)
1 tbsp bột nêm con gà / nêm muối thêm.
Cách Làm:
Phi tỏi cho thơm, sau đó cho tôm bằm nhỏ nhuyễn vào tao săn, kế tới cho riêu cua vàọ stir 1 chut' thì cho broth dô, sau đó cho coco rico nấu sauce sôi lên hớt bọt sạch.
Kế đó rửa nếp sạch cho vào luôn. Cho cục đường phèn and bột nêm vô nấu chung với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng quậy nồi sauce lên cho đềụ khi sauce chín mềm nát dạng như nấu cháo thì ok
Cho nước mắm + đường dô, nêm cho vừa miệng, vị mặn hơi hơi, vị ngot thì nhiều chút.
Trước khi bắt ra khỏi bếp nhớ quậy dô 1 lòng đỏ trứng gà nữa
Xong đem sauce đó ra xay hơi mị̣n là xong
Khi ăn thì cho sauce đó lên bếp nấu warm lại, nêm thêm chut' sauce me or dấm sweet vinegar của Nhật vào cho sauce có vị ngon hơn