2018-02-26, 10:26 PM
Pages: 1 2
2018-02-26, 10:26 PM
2018-02-26, 10:59 PM
Cái màu tóp mỡ nhìn thấy hấp dẫn quá, chắc là dòn rụm
Anh biết nhiều người thích mì hay hủ tíu khô, cũng không hiểu sao họ lại không thích mì nước chớ món gì có nước dễ ăn hơn.
Ahem ...hết diet rồi phải không? Thích ăn gì thì cứ ăn đi, diet với kiêng cử làm gì, cùng lắm là ăn no nửa bụng thôi thì lấy gì mà phát phì được. :chay: :chay:
Anh biết nhiều người thích mì hay hủ tíu khô, cũng không hiểu sao họ lại không thích mì nước chớ món gì có nước dễ ăn hơn.
Ahem ...hết diet rồi phải không? Thích ăn gì thì cứ ăn đi, diet với kiêng cử làm gì, cùng lắm là ăn no nửa bụng thôi thì lấy gì mà phát phì được. :chay: :chay:
2018-02-26, 11:02 PM
(2018-02-26, 10:59 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Cái màu tóp mỡ nhìn thấy hấp dẫn quá, chắc là dòn rụm
Anh biết nhiều người thích mì hay hủ tíu khô, cũng không hiểu sao họ lại không thích mì nước chớ món gì có nước dễ ăn hơn.
Ahem ...hết diet rồi phải không? Thích ăn gì thì cứ ăn đi, diet với kiêng cử làm gì, cùng lắm là ăn no nửa bụng thôi thì lấy gì mà phát phì được. :chay: :chay:
:face-with-tears-of-joy4:
Em ko quen bị restricted...
Tóp mở ok...em chiên 2 lần
Làm mì khô...ko cần nấu broth
Làm mì khô nhanh hơn anh...tự nhiên em thèm bánh mì xá xiú...sẳn có xá xá ...em làm ít hũ tiếu mì khô ăn luôn
Lần đầu em ráng tóp mở...ko giòn như chị DF
2018-02-26, 11:11 PM
(2018-02-26, 11:02 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]:face-with-tears-of-joy4:
Em ko quen bị restricted...
Tóp mở ok...em chiên 2 lần
Làm mì khô...ko cần nấu broth
Làm mì khô nhanh hơn anh...tự nhiên em thèm bánh mì xá xiú...sẳn có xá xá ...em làm ít hũ tiếu mì khô ăn luôn
Lần đầu em ráng tóp mở...ko giòn như chị DF
Đúng, mì khô thì làm nhanh hơn vì không phải nấu nước lèo.
Chị DF đâu phải dùng mỡ mà rán, là chỉ dùng da heo đem chiên dòn. Da heo thì dòn rụm hơn tóp mỡ.
2018-02-26, 11:21 PM
(2018-02-26, 11:11 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Đúng, mì khô thì làm nhanh hơn vì không phải nấu nước lèo.
Chị DF đâu phải dùng mỡ mà rán, là chỉ dùng da heo đem chiên dòn. Da heo thì dòn rụm hơn tóp mỡ.
Oh vậy ah em ko để ý...chỉ ăn thấy giòn tan ah
Em làm theo chị Bạch chỉ
Luộc xong, chiên 1 lần
Chiên lần hai @ dầu thiệt nóng- da heo phồng lên ghê lắm anh...dể bị văng trúng mặt
2018-02-26, 11:23 PM
Nước sauce bằng gì vậy SB ?, bánh mì nướng giòn một chút, yummy as always
2018-02-26, 11:26 PM
SB, 2 mon' nhin ngon, mau sac that hap dan
Banh mi xa xiu co' dua leo hanh ngo ngon hen'. Thanh pho noi chi o khong co tiem banh mi vn, Lâu lâu chị cát chả lụa bỏ vô bánh mì ăn với hành ngo dưa leo đỡ ghiền. Khi nào em rảnh, Em có thể cho chị công thức làm xá xíu được không?
Banh mi xa xiu co' dua leo hanh ngo ngon hen'. Thanh pho noi chi o khong co tiem banh mi vn, Lâu lâu chị cát chả lụa bỏ vô bánh mì ăn với hành ngo dưa leo đỡ ghiền. Khi nào em rảnh, Em có thể cho chị công thức làm xá xíu được không?
2018-02-26, 11:26 PM
(2018-02-26, 11:23 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Nước sauce bằng gì vậy SB ?, bánh mì nướng giòn một chút, yummy as always
Sauce này mình ram thịt ...lấy h20 chan vô mì
Tea pha thêm sauce này ăn chung : oyster sauce+ soy sauce+ sugar + dầu tỏi
2018-02-26, 11:29 PM
(2018-02-26, 11:26 PM)Luv2Run Wrote: [ -> ] SB, 2 mon' nhin ngon, mau sac that hap dan
Banh mi xa xiu co' dua leo hanh ngo ngon hen'. Thanh pho noi chi o khong co tiem banh mi vn, Lâu lâu chị cát chả lụa bỏ vô bánh mì ăn với hành ngo dưa leo đỡ ghiền. Khi nào em rảnh, Em có thể cho chị công thức làm xá xíu được không?
Mai em viết cho chị
Em xài thêm gia vị xá xiu nên màu đỏ
Làm theo Vân's Kitchen-em bõ thêm chao, gia vị xa xíu , oyster sauce cho ngon và ra maù đẹp
Thịt Xa Xíu
• 2~3 lbs (1~1.5 kg) thịt vai, hoặc đùi
• 2 tsp muỗng cà phê tỏi mài nhuyễn -em đâp̣ dập dập thôi
• 2 tsp muỗng cà phê gừng mài nhuyễn --em đâp̣ dập dập thôi
• 2 tbsp muỗng canh đường vàng
• 1 tsp muỗng cà phê tiêu trắng
• 1 tsp muỗng cà phê dầu mè
• 1 tsp muỗng cà phê bột ngũ vị hương
• ¼ cup (60ml) nước tương
• ¼ cup (60 ml) tương ăn phở
• ¼ cup (60 ml) mật ong
• 3 tbsp muỗng canh rượu nấu ăn
• màu đỏ thực phẩm (nếu thích)
em giãm bớt soy sauce và đường/honey đễ bõ vô thêm 1-2 miếng chao, + 2-4 TBSP of bột xa’ xiu NOH+ 1 TBSP oyster sauce
Co' thễ bake oven hay Ram thịt trên chaõ.
Ram thịt----Ăn chung mì khô thì thịt sẽ moist hơn, em ram thịt trên chaõ-chiên sơ vơi' dâù, bõ it' sauce ươṕ thịt vô+ coco juice-rim lưã nhõ cho hơi cạn nước--nêm nếm laị, thịt dùng ăn mì hũ tiêú khô/ nước , hay bánh mì
Bake:
Em bõ hết sauce vô 1 thau sạch, bõ hết gia vị vô...nếm thữ ...ruì chinh̃ theo độ minh̀ thích , xong em mơi' bõ thịt vô ướp 5-6 hrs hay qua đem trong tũ lạnh cho thấm
Xong em lót foil dưới tray, bõ rack lên, xếp thịt lên, em xaì turbo oven và bake low rack at 350F khoãng 20 mins...lâu lâu em quyét sauce ươṕ thịt lên
Xong bake them 10 min nưã cho chín..nêú thây' hơi cháy thì chị giam̃ bớt nhiệt độ xụ́ông 320F gì đo'
khi bake xong, wrap foil laị cho thịt không khô
Thịt co' chut' mỡ thì moist hơn là ko co'
2018-02-27, 06:11 PM
(2018-02-26, 11:29 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Mai em viết cho chị
Em xài thêm gia vị xá xiu nên màu đỏ
Làm theo Vân's Kitchen-em bõ thêm chao, gia vị xa xíu , oyster sauce cho ngon và ra maù đẹp
Thịt Xa Xíu
• 2~3 lbs (1~1.5 kg) thịt vai, hoặc đùi
• 2 tsp muỗng cà phê tỏi mài nhuyễn -em đâp̣ dập dập thôi
• 2 tsp muỗng cà phê gừng mài nhuyễn --em đâp̣ dập dập thôi
• 2 tbsp muỗng canh đường vàng
• 1 tsp muỗng cà phê tiêu trắng
• 1 tsp muỗng cà phê dầu mè
• 1 tsp muỗng cà phê bột ngũ vị hương
• ¼ cup (60ml) nước tương
• ¼ cup (60 ml) tương ăn phở
• ¼ cup (60 ml) mật ong
• 3 tbsp muỗng canh rượu nấu ăn
• màu đỏ thực phẩm (nếu thích)
em giãm bớt soy sauce và đường/honey đễ bõ vô thêm 1-2 miếng chao, + 3-4 TBSP of bột xa’ xiu NOH+ 1 TBSP oyster sauce
Co' thễ bake oven hay Ram thịt trên chaõ.
Ram thịt----Ăn chung mì khô thì thịt sẽ moist hơn, em ram thịt trên chaõ-chiên sơ vơi' dâù, bõ it' sauce ươṕ thịt vô+ coco juice-rim lưã nhõ cho hơi cạn nước--nêm nếm laị, thịt dùng ăn mì hũ tiêú khô/ nước , hay bánh mì
Bake:
Em bõ hết sauce vô 1 thau sạch, bõ hết gia vị vô...nếm thữ ...ruì chinh̃ theo độ minh̀ thích , xong em mơi' bõ thịt vô ướp 5-6 hrs hay qua đem trong tũ lạnh cho thấm
Xong em lót foil dưới tray, bõ rack lên, xếp thịt lên, em xaì turbo oven và bake low rack at 350F khoãng 20 mins...lâu lâu em quyét sauce ươṕ thịt lên
Xong bake them 10 min nưã cho chín..nêú thây' hơi cháy thì chị giam̃ bớt nhiệt độ xụ́ông 320F gì đo'
khi bake xong, wrap foil laị cho thịt không khô
Thịt co' chut' mỡ thì moist hơn là ko co'
Cảm ơn em rất nhiều đã bỏ thời gian ghi công thức và cách làm rất chi tiết ... Sẽ trả bài cho em một ngày gần đây
2018-02-27, 07:15 PM
SugarBabe:
Mấy cọng mì, sau khi trộn, nhìn mướt, dai, muốn gắp ghê
Mấy cọng mì, sau khi trộn, nhìn mướt, dai, muốn gắp ghê
2018-02-27, 07:46 PM
sis sugarbabe chỉ dẫn tận tình quá ....thanks sis nhièu, mình cũng học ké đây :tropical-drink_1f379:
2018-02-27, 08:23 PM
(2018-02-26, 11:02 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]:face-with-tears-of-joy4:
Em ko quen bị restricted...
Tóp mở ok...em chiên 2 lần
Làm mì khô...ko cần nấu broth
Làm mì khô nhanh hơn anh...tự nhiên em thèm bánh mì xá xiú...sẳn có xá xá ...em làm ít hũ tiếu mì khô ăn luôn
Lần đầu em ráng tóp mở...ko giòn như chị DF
Tóp nếu chị dùng mỡ thì chị cắt hột lựu
Chị dùng chảo gan hột mè, lửa rất nhỏ và lâu, nên rán xong nó giòn tan luôn
Để khử mùi, chị bào rất nhiều hành tím, cho vô khúc cuối, tóp và mỡ đều thơm
2018-02-27, 08:33 PM
(2018-02-27, 07:46 PM)Gracie Wrote: [ -> ]sis sugarbabe chỉ dẫn tận tình quá ....thanks sis nhièu, mình cũng học ké đây :tropical-drink_1f379:
Ko gì Gracie
(2018-02-27, 07:15 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]SugarBabe:
Mấy cọng mì, sau khi trộn, nhìn mướt, dai, muốn gắp ghê
Tối nay em ăn tiếp...mì khô
Thì ra là low heat..em gấp gáp cho nhanh...hơi giòn giòn ah chị ...
Lần sau nếu làm..em theo cách chị chỉ
(2018-02-27, 06:11 PM)Luv2Run Wrote: [ -> ]
Cảm ơn em rất nhiều đã bỏ thời gian ghi công thức và cách làm rất chi tiết ... Sẽ trả bài cho em một ngày gần đây
Màu xá xiú...nếu ko thích đỏ nhiều.. chị bớt lại nha chị
2018-02-27, 08:38 PM
(2018-02-26, 11:26 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Sauce này mình ram thịt ...lấy h20 chan vô mì
Tea pha thêm sauce này ăn chung : oyster sauce+ soy sauce+ sugar + dầu tỏi
Đi chợ thấy hộp gia vị xá xíu, thấy made in china, Tea bỏ lại. Không dùng dùm màu, món xá xíu chấm nước tướng ớt .
Pages: 1 2