VietBest

Full Version: TQ: Cổ phiếu 'hoàng đế' lên ngôi sau khi cp bỏ giới hạn nhiệm k
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.

PhongVien007

https://www.voanews.com/a/china-propses-...69589.html

Trung Quốc đề xuất bỏ giới hạn 2 nhiệm kỳ với Chủ tịch
25/02/2018 16:38 GMT+7 4 liên quan Gốc


Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 25/2 đã đề xuất bỏ giới hạn 2 nhiệm kỳ liên tiếp đối với chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch.

[Image: 1_24686.jpg]
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Theo Reuters, thông tin trên được hãng tin nhà nước Tân Hoa xã của Trung Quốc đăng tải.
Theo đó, Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã đề xuất bỏ quy định Chủ tịch và Phó Chủ tịch của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa “sẽ phục vụ không quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp” khỏi Hiến pháp.

Bên cạnh đó, trong một bản tin khác, Ủy ban trung ương Trung Quốc cùng ngày cũng đã đề xuất đưa “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc cho kỷ nguyên mới” vào Hiến pháp của nước này.
Minh Khôi

PhongVien007

Trung Quốc: Cổ phiếu 'hoàng đế' lên ngôi sau khi Chính phủ bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước 

  • Gửi: 17:31 Thứ hai, 26/02/2018

Lâm Ngọc/Theo Business Insider

(NDH) Nhà đầu tư thường mua chứng khoán theo những xu hướng...chẳng liên quan.


Hôm nay (26/2), các nhà đầu tư Trung Quốc đang mua những cổ phiếu có chữ "hoàng đế" trong tên sau khi nước này bỏ đề mục buộc Chủ tịch và Phó chủ tịch nước chỉ được giữ chức không quá 2 nhiệm kỳ 5 năm. Quyết định này thúc đẩy triển vọng cho Chủ tịch Tập Cận Bình sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 bắt đầu vào tháng tới.

Công ty Công nghệ Hoàng đế Thâm Quyến tăng gần 10% trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi Công ty Cổ phần Chưng cất rượu An Huy Yingjia - tên Trung Quốc có cụm từ "Chào đón Xe ngựa của Hoàng đế" - tăng 4%.

[Image: 524xi2.jpg]

Ông Tập có thể tiếp tục nắm quyền với thay đổi Hiến pháp này (Nguồn: Reuters).
Harbin VITI Electronics, có cụm từ với nghĩa "Hoàng đế quyền năng" trong tên, có lúc tăng hơn 7%. Trong khi đó, thị trường chỉ tăng chưa đến 1%.

"Đây hoàn toàn là ăn theo trào lưu chứ không liên quan đến các nguyên tắc cơ bản," Yang Hongxun, chuyên gia phân tích tại công ty tư vấn đầu tư Sơn Đông Shenguang nhận định.

Tình trạng này khá phổ biến ở nước này. Tháng 10 năm ngoái, Thang máy Huning Hàng Châu - một nhà sản xuất thang máy ít được biết đến - tăng điểm khi ông Wang Huning (Vương Hỗ Ninh) được vào Ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc khóa 19.

Tháng 11/2016, khi tin tức cho thấy Donald Trump có khả năng thắng cử, cổ phiếu Wisesoft - tên của Trung Quốc có vẻ như là "chiến thắng lớn của Trump" - lên mạnh. Ngược lại, Công nghiệp Yunan Xiyi, tiếng Trung nghe tương tự như "dì Hillary", giảm.