VietBest

Full Version: Vì ai?
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2 3
mà phai tình nguyện ăn "chén đắng" này

[Image: 20230504-123422.jpg]
(2023-05-04, 11:41 AM)phai Wrote: [ -> ]mà phai tình nguyện ăn "chén đắng" này

[Image: 20230504-123422.jpg]

Wink

Chắc vì Ếch Rollin
Đắng không anh Phai? Ngâm nước muối thì không đến nỗi nào.
(2023-05-04, 11:46 AM)LýMạcSầu Wrote: [ -> ]Chắc vì Ếch  Rollin
Đắng không anh Phai? Ngâm nước muối thì không đến nỗi nào.

Wủy sứ à, tên nó nhìn thấy ghéttt không dám vì đâu  Biggrin .

Anh phai "vì ai" nên mua về thử ăn lại. Đâu biết làm bao giờ nên hỏi Gú Gồ tiên sinh thì thấy xào trứng dễ nhất.
Và thấy có quán bày cách này

  • Rửa sạch khổ qua, cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để khử đi vị đắng của khổ qua.
https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/cach-lam-kho-qua-xao-trung/

Làm theo và không thấy đắng mấy, khá ngon.
Anh phai ăn được khổ qua cũng tốt cho sức khỏe lắm đó, nhất là những ai nghi là mình bị bệnh tiểu đường đó anh phai. Ok-sign-smiley-emoticon

Chào chị Sầu. Hello
Anh phai cắt hơi dày rồi thì phải. Món canh khổ qua, hoặc nhồi thịt, hay xào trứng là món em thích ăn. Em bị huyết áp thấp nên cũng cần hạn chế ăn khổ qua.
Tại em Đường một trăm phần trăm!

Rollin
Còn tạo thì không biết bị ai trù ếm hay nguyền rủa thể nào mà bận làm tối tăm mặt mũi 😂
(2023-05-04, 11:58 AM)phai Wrote: [ -> ]Wủy sứ à, tên nó nhìn thấy ghéttt không dám vì đâu  Biggrin .

Anh phai "vì ai" nên mua về thử ăn lại. Đâu biết làm bao giờ nên hỏi Gú Gồ tiên sinh thì thấy xào trứng dễ nhất.
Và thấy có quán bày cách này

  • Rửa sạch khổ qua, cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để khử đi vị đắng của khổ qua.
https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/cach-lam-kho-qua-xao-trung/

Làm theo và không thấy đắng mấy, khá ngon.

Thường Sầu xào khổ qua với thịt bò hay nấu canh dồn thịt. Qua Mỹ Sầu mới biết ăn khổ qua.

Hi NL, hi MYT, hi Sao, hi Ếch Hello
tui ăn 

- khổ qua dồn thịt (hay dồn cá thát lát  hay dồn tàu hủ nấm mèo bún tàu) hầm , nguyên trái , canh này phải có ngò rí , ngon hay không nhờ khổ qua hầm vừa chín và cái nhân dẽo dẽo, sần sật ....

- Khổ qua xào trứng , cắt lát khoảng 2 cm , mỏng quá ko ngon , hơi sần sật , khổ qua xào trước , trứng bỏ vào sau cho trứng áo ngoài khổ qua , chút hành , nhiêu tiêu

- gỏi khổ qua tôm khô , khổ qua bào mỏng , càng mỏng càng tốt , ngâm nước  + chút giấm ngon chút đường chút muối cho thấm ... xong vắt khô , trộn với tôm khô giã tơi hay thịt chà bông cũng đuợc , chút rau răm , chút chanh đường cho vừa khẩu vị

-- khổ qua kho chay ... kho chung với tàu hủ , cà rốt , củ cải, bắp cải ... món nào cần thấm thì xào trước , cho chút nước tương , muối đường, chút nước , kho riu riu , cho tiêu vào nhắc xuống ,,, kho còn chút nước để chấm rau tập tàng , rau sống cải hành hẹ các loại thì .... thì khổ nó qua 

- ruột khổ qua xào xã ... nạo ruột khổ qua bỏ hột lấy vỏ ngoài của hột và ruột màu trắng , bằm sơ , khử dầu với tỏi hành xã ớt cho thơm , cho ruột khổ qua vào xào , đôi khi xào chung với tàu hủ hay ốc , tôm cắt hột lựu ... món này thơm xã , cay ớt , mặn nhiều , ngọt ít , khô ... ăn chung với cơm nóng thì .... thì khổ nó qua 

Grinning-face-with-smiling-eyes4
(2023-05-04, 01:49 PM)abc Wrote: [ -> ]tui ăn 

- khổ qua dồn thịt (hay dồn cá thát lát  hay dồn tàu hủ nấm mèo bún tàu) hầm , nguyên trái , canh này phải có ngò rí , ngon hay không nhờ khổ qua hầm vừa chín và cái nhân dẽo dẽo, sần sật ....

- Khổ qua xào trứng , cắt lát khoảng 2 cm , mỏng quá ko ngon , hơi sần sật , khổ qua xào trước , trứng bỏ vào sau cho trứng áo ngoài khổ qua , chút hành , nhiêu tiêu

- gỏi khổ qua tôm khô , khổ qua bào mỏng , càng mỏng càng tốt , ngâm nước  + chút giấm ngon chút đường chút muối cho thấm ... xong vắt khô , trộn với tôm khô giã tơi hay thịt chà bông cũng đuợc , chút rau răm , chút chanh đường cho vừa khẩu vị

-- khổ qua kho chay ... kho chung với tàu hủ , cà rốt , củ cải, bắp cải ... món nào cần thấm thì xào trước , cho chút nước tương , muối đường, chút nước , kho riu riu , cho tiêu vào nhắc xuống ,,, kho còn chút nước để chấm rau tập tàng , rau sống cải hành hẹ các loại thì .... thì khổ nó qua 

- ruột khổ qua xào xã ... nạo ruột khổ qua bỏ hột lấy vỏ ngoài của hột và ruột màu trắng , bằm sơ , khử dầu với tỏi hành xã ớt cho thơm , cho ruột khổ qua vào xào , đôi khi xào chung với tàu hủ hay ốc , tôm cắt hột lựu ... món này thơm xã , cay ớt , mặn nhiều , ngọt ít , khô ... ăn chung với cơm nóng thì .... thì khổ nó qua 

Grinning-face-with-smiling-eyes4

Vậy là trong trái khổ qua anh thầy chỉ bỏ hột chứ không bỏ ruột trắng đâu hả? Nghe anh thầy tả về món ruột khổ qua xào sả, tỏi, ớt coi bộ ngon lắm nè....Mai mốt có mua khổ qua thì sẽ không bỏ ruột nữa và sẽ xào thử món anh thầy vừa mới quảng cáo thử luôn. Ăn thử để cái khổ nó qua luôn héng anh thầy. Winking-face4 Grinning-face-with-smiling-eyes4 LOL-4
(2023-05-04, 02:55 PM)TTTT Wrote: [ -> ]Vậy là trong trái khổ qua anh thầy chỉ bỏ hột chứ không bỏ ruột trắng đâu hả? Nghe anh thầy tả về món ruột khổ qua xào sả, tỏi, ớt coi bộ ngon lắm nè....Mai mốt có mua khổ qua thì sẽ không bỏ ruột nữa và sẽ xào thử món anh thầy vừa mới quảng cáo thử luôn. Ăn thử để cái khổ nó qua luôn héng anh thầy. Winking-face4  Grinning-face-with-smiling-eyes4  LOL-4

bạn TTTT,

chỉ bỏ hột thôi , bỏ luôn cái ruột trắng thì còn gì để mần ?  Grinning-face-with-smiling-eyes4

à quên , hột không bỏ  , đem trồng  (tui thì trồng lấy trái , bạn Phai chỉ trồng làm bonsai thôi ) Grinning-face-with-smiling-eyes4
Cảm ơn các bạn ghé qua ngó món khổ qua. Đúng ra ngày xưa cũng có ăn qua khổ qua rồi nhưng thấy đắng quá nên cho qua phà. Hồi đó có quen cô kia (mém đám cưới) tới nhà được cho ăn canh khổ qua nhồi cá thác lác hay thịt hoài nhưng thấy đắng quá nuốt không nổi nghĩ thầm "lấy em về lúc nào cũng phải húp chén đắng như này thì chịu sao thấu" nên cài số de  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c . Nói giỡn chứ hồi đó buổi giao thời chân trong chân ngoài cả hai ai cũng ôm mộng vượt biên nên ... mém lấy nhau mà không thành, may cho cổ  Biggrin .

@ Lan, anh phai mới thử máu họ nói mức đường anh at risk nên giờ ăn tập ăn khổ qua là vừa phải không.

@ MYT anh cắt đại thôi vì mới biết nấu, lần sau anh xắt mỏng lại coi sao.

@ SLL, chắc là vì đường không viết hoa, không dám vì đường viết hoa đâu, chết mà không hiểu tại sao đó  Lol 

@ Sư phụ ku Ếch, sư phụ nói làm nhớ tô khổ qua ngày xưa quá. Bữa nào ra chợ mua bịch cá thác lác xay về làm thử coi có giống như tô ngày xưa đó không  Shy .
"Chén đắng" là chén thuốc nha anh Phai và bà con.  Lần tới Jay đi chợ VN phài nhớ tới chén đắng của anh Phai.  Smiling-face-with-halo4
(2023-05-04, 01:49 PM)abc Wrote: [ -> ]tui ăn 


-

-- khổ qua kho chay ... kho chung với tàu hủ , cà rốt , củ cải, bắp cải ... món nào cần thấm thì xào trước , cho chút nước tương , muối đường, chút nước , kho riu riu , cho tiêu vào nhắc xuống ,,, kho còn chút nước để chấm rau tập tàng , rau sống cải hành hẹ các loại thì .... thì khổ nó qua 

Grinning-face-with-smiling-eyes4

Lâu rồi Sầu không kho món chay này, ngày xưa mẹ Sầu thích ăn lắm, lâu lâu Sầu kho cho mẹ, và thêm món nấm rơm kho tiêu nữa. Giờ mẹ già rồi hết thích ăn chay Shy
Khổ qua nầy hỏng đắng anh ơi , anh luộc xanh tươi nhìn thấy ngon..

Bác ABC , mình có ăn qua một lần của bác Bắc kỳ , bác làm trông bếp mới có nhiều ruột khổ qua để làm 1 keo  chà bông xào xả như bác nói ...ăn với cơm nguội ngon lắm
Pages: 1 2 3