mơi' coi trong youtube...là sau khi ngâm nêp' qua đêm, rut' nươc'
đem hâṕ nếp hay xào nếp cho hơi chín...đem goí...hấp 4 hours ...hay nâú tuỳ y'
hay là microwave cho xôi hơi chín..rôì đem đi goi'--xong hấp nồi ap' xuất 20 min...
:rose4:
Tampa,
làm vậy sẽ khg ngon như để nếp sống nấu như hồi đó tới giờ .. nghe nói vạy :full-moon-with-face4:
(2018-02-04, 01:48 PM)ThennNow Wrote: [ -> ]Tampa,
làm vậy sẽ khg ngon như để nếp sống nấu như hồi đó tới giờ .. nghe nói vạy :full-moon-with-face4:
Nếp sống nấu lâu lắm sis
Nhà mình giờ cũng xào nếp..thấy cũng ngon
Yeah ..cách này mình cũng thấy trên Chùa các cô bác đến công quả , gói bánh tét chay 3 màu kiểu này , xào nếp vơ"i nước dừa trước rồi mới gói , nấu xong ăn vẫn dẻo và rền bánh lắm , vừa nhanh lại đỡ tốn thời gian ngồi canh bánh
Xào nếp với nước dừa thì bánh sẽ béo và thơm hơn. Nhưng nghe nói để 0 lâu bằng bánh thường vì nước dừa dể làm bánh thiu.
ở Huế, nếp không xào, đậu không nấu, không lăn thành thỏi
La`m như vậy, mỡ thịt chảy ra, thấm qua đậu, qua nếp, rất là ngon
(2018-02-05, 07:24 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]ở Huế, nếp không xào, đậu không nấu, không lăn thành thỏi
La`m như vậy, mỡ thịt chảy ra, thấm qua đậu, qua nếp, rất là ngon
nhà em hôì xưa cung̃ lam̀ như vâỵ
nhưng sao đâụ hay bị laị qua' chị...nên mẹ em sau naỳ nâu' nêṕ trươc'/xaò nêp' ..etc
(2018-02-05, 09:39 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]nhà em hôì xưa cung̃ lam̀ như vâỵ
nhưng sao đâụ hay bị laị qua' chị...nên mẹ em sau naỳ nâu' nêṕ trươc'/xaò nêp' ..etc
Chị gái của chị cũng lai vậy luôn, nhưng chị thì vẫn giữ cách gói ngày xưa
Ai thích sao làm vậy, miễn mình ăn mình thích là cứ vậy mà làm
Tới giờ chị đưa cún ra ngoài làm vệ sinh rồi
Good night em và cả nhà :dance:
(2018-02-05, 09:52 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Chị gái của chị cũng lai vậy luôn, nhưng chị thì vẫn giữ cách gói ngày xưa
Ai thích sao làm vậy, miễn mình ăn mình thích là cứ vậy mà làm
Tới giờ chị đưa cún ra ngoài làm vệ sinh rồi
Good night em và cả nhà :dance:
99 chị
em chờ mẹ em đi GA về nâu' banh́ tét...
lâu rôì em cung̃ them̀ ăn chung dưa món