VietBest

Full Version: Bánh Dứa/Taiwanese Pineapple Cake (Diễm Nauy)
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
... bột vỏ công thức 1 mềm vừa ... nhân thơm + táo dòn ngon ... Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...





Bánh Dứa/Taiwanese Pineapple Cake (Diễm Nauy) - Nhân: Sên (500g thơm xắt sợi +100g táo xắt sợi + ¼C-½C đường) cho cạn nước rồi thêm vô 50g syrup sên tiếp cho nhân ráo để nguội xong vo tròn từng viên 15g - Vỏ => Công thức 1: dùng mixer tốc độ thấp trộn đều khoảng 1min (70g bơ lạt mềm + 30g cream cheese + 40g icing sugar) rồi cho vô (1 lòng đỏ trứng + 60g heavy cream + 5g vanilla sugar + 1g muối + 30g bột hạnh nhân) & trộn đều 1min nữa sau cùng thêm 130g cake flour & trộn đều => dùng plastic wrap gói bột để tủ lạnh 2h => vo tròn bột thành từng viên 20-22g => gói nhân xong đặt từng bánh giữa 2 lớp parchment paper ép bánh thành hình dẹp tròn & dùng plastic spatula khứa mặt bánh thành những ô hình thoi nhỏ rồi phết egg wash => nướng bánh 190°C/374°F khoảng 13 - 15 phút. Công thức 2: 120g bơ lạt mềm - 20g icing sugar - 1 lòng đỏ - 30g sữa đặc - 30g bột hạnh nhân - 5g vanilla sugar - 2g muối - 165g cake flour or AP - Thoa bánh/Egg wash: 1 lòng đỏ + 1ts sữa tươi.
Bánh này em thấy mùa Tết người ta hay làm.