VietBest

Full Version: Bánh Flan Grand Marnier
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bánh Flan Grand Marnier
by GiotSuongg
Thực Hiện by Sugarbabe


Nguyên Liệu:

3 trưng' (white+yolk)+ 3 long` dỏ (yolk) - dung` trưng' lơn'
2.5 Cup suã tuơi -minh̀ giãm từ 3 cups xuống còn 2.5 cups
1/2 Cup đuơng`**ăn lạt thì bớt lại
1/4 tsp muoí
3TBSP Grand Marnier (optional, nếu có caí này, nó râ't thơm và đặc biệt, không còn một. chút muì trưng' naò- nếu xài giảm bớt milk
1+1/2 tsp vanilla extract or bột. vani

Cách Làm:

1/ Caramel Sauce
1 cup đường 
1/2 cup nước

Mình thích nhiêù caramel sauce , nêú bạn ko thích nhiêù thì giãm bớt laị nha
Nâú cho vàng xong đỗ vô khuôn bánh flan

2/ Đánh Trứng: Bỏ sưã tươi + đường + muối vô 1 caí nồi. Rôì cho lưả low- medium cho đương` + muôí vưà tan, là bắt xuống  liền để hơi nguội.

Cho trứng vô tô đánh tan ra , trộn vô sưã rôì bỏ Grand marnier + vanilla vô khuâý đêù. Rây laị cho sạch và hơt' cho hết bọt.

Đổ bánh vô khuôn caramel, Rôì cho vô một caí khuôn lơn' bằng thiếc hoặc nhôm 

Nâú nước nóng, chế vô khoãng 1/2 phần khuôn. Đậy flan lại với giấy foil

3/ Nướng:  nhiệt độ 310F, 40- 50min tuỳ lò . Lấy ra để nguôị sau đó bỏ tủ lạnh cho bánh được lạnh.

Khi ăn, đổ bánh ra diã. Nêú thích, ruơí cafe đen lên  + đá. (cafe nguôị)


[Image: images_5.jpg]


Khuôn nhỏ này bake khoảng 40- 45 mins @310F . 



[Image: download_8.jpg]