Hmm.... All... Xin cảm ơn quá khen rồi... quá khen rồi...
GM.... BX bận đi làm thì mình phải ra tay nghiên cứu cách làm cho lẹ... để rồi cùng làm thì Tết mới có bánh ăn...
C1.... Làm biếng thì... phải làm cho lẹ... chứ cái gì cũng phải làm đầy đủ... để rồi ngồi ngáp ngáp nấu bánh tới khoảng 2-4 giờ sáng... Chứ làm không lẹ... thứ trắng đêm luôn... Hahahahahahahaha...
Crush... Xin Chào người có bàn tay xanh... Phải biết nấu ăn chút đỉ để lỡ gì còn nấu mì gói hay chiên cái trứng mà ăn... còn không thì phải chạy đi mua đồ ăn cũng vậy thôi... Ngáp có nói rồi khi nào rảnh thì sẽ đi ngang và vào mà...
Hmm.... Cái khuông gỗ thì... đi kiếm gỗ mà đóng... còn làm biếng thì cắt giấy bìa cứng ra mà làm... À nói tới rửa lá chuối thì... Ngáp cũng làm biếng.... là cắt nó ra thành miếng rồi bỏ ngâm vào bồm rửa chén... sau đó rửa 1 mặt... rồi chồng tụi nó lên nhau... Sau đó thay nước mới rồi rửa bên kia... và cũng chồng tụi nó lên nhau.... Sau đó làm thêm 2 lần nữa là được rồi... Rửa 1 bên trước... thì khỏ mất công lật lên lật xuống và để tránh bớt cái vụ làm rách lá... Hahahahahahahaha...
DF... Cái này chỉ sơ sơ thôi... Ai nhìn hình thì cũng dễ làm... Làm nhiều rồi bỏ bánh vào tủ đá rồi ăn từ từ... trước khi ăn để bánh tan đá... rồi đem đi hấp lại là xong...
TNN.... Muốn ăn thì phải làm... mà làm cho con cháu biết ngày Tết nó ra làm sao... cũng tốt mà...
DF.... Chả có gì nguy hiểm cả..... chỉ có chạy là nguy hiểm thôi... vì té ê cái mông, gẫy cái giò hay cái tay thì.... là khổ... Hahahahahahahahaha...
B3.... Lại quá khen rồi..
L2R..... Để cho dễ lấy lon nước ngọt ra... nhớ kèm theo 1 chiếc đũa khi cuộn... cuộn xong rút cái đũa ra trước... thì lúc này lon nước sẽ dễ lấy ra hơn... làm vài lần là quen liền...
QL... Vậy thì thêm 1 người đóng khung gỗ... Làm bánh 6x6x2 thì cũng nấu ít nhất 6-8 tiếng... Nấu lâu để thịt nó mềm ra và cho gạo nếp có đủ thì giờ nở đều.... Nhưng cái quan trọng khi lấy bánh ra thì phải ép bánh...
SB... Ngáp thì không xào trước... vì xào trước phải để cho nó hơi nguội rồi đem đi gói... và sào rồi thì nếp cũng không được nở nhiều... Ngoài ra nếp sẽ nằm trong bánh và chờ đợi tới lúc đem bánh đi nấu.... Nếu ngày nóng thì nếp ấm có thể làm thịt hư và nếp xào có thể lên men chua... Vì vậy Ngáp để nếp sống gói cho chắc ăn... Nhiều người cứ nghĩ nếu xào nếp rồi làm... thì sẽ nấu ít giờ hơn... Nhưng nhiều khi nấu nhanh và ít giờ thì thịt sẽ chưa mềm, mỡ chưa ta bớt..... Và bánh có thể bị khô và không được béo...
Gà.... đòi hỏi quá... coi hình chưa đủ.... mà đòi quay phim... Hahahahahahahaha...
MM.... Nhưng cái hộp có đáy... thì hơi khó đổ bánh ra... nhưng cũng có thể làm được... Until then... Good Luck..
(2018-02-05, 04:16 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]DF... Cái này chỉ sơ sơ thôi... Ai nhìn hình thì cũng dễ làm... Làm nhiều rồi bỏ bánh vào tủ đá rồi ăn từ từ... trước khi ăn để bánh tan đá... rồi đem đi hấp lại là xong...
DF.... Chả có gì nguy hiểm cả..... chỉ có chạy là nguy hiểm thôi... vì té ê cái mông, gẫy cái giò hay cái tay thì.... là khổ... Hahahahahahahahaha...
Cám ơn anh Ngap ruoi
DF lâu lâu mới ăn bánh chưng bánh tét một lần, nên chắc làm vài ba cái thôi
hihih ...tại thấy anh Ngap ruoi: handyman, technical, gardening, remodeling, cooking ...gì cũng giỏi cả, nên chạy, thà té còn hơn
(2018-02-05, 11:44 AM)Mimo Wrote: [ -> ]QL, nếu sis siêng thì làm hộp gỗ, còn không thì lấy hộp giấy hoặc hôp plastic đựng thức ăn, tuy là không vuông vức nhưng nhìn xa xa cũng là...hình vuông
Ký tên
Vợ thằng Đậu
Good idea quá mimo
nhưng nhà DF không có hộp vuông như vậy
(2018-02-04, 09:24 PM)ga10 Wrote: [ -> ]Ai chịu khó quay video coi cách gói NR ra sao chứ đọc instructions thấy 0 hiểu rõ lắm!
DF thấy dễ hiểu mà gà
(2018-02-03, 04:21 PM)ThennNow Wrote: [ -> ]sau vạy sis? ...
ý là giỏi quá thì nhiều cô nhiều bà hâm mộ á mà
Hmm..... Hôm nay rảnh hơn... đem bài cũ ra soạn lại.... Làm gì thì làm... cũng phải làm giản dị 1 tí... nói cách khác là làm biếng.... Hahahahahahaha...
Làm bánh nào cũng vậy... muốn làm biếng và nhanh thì phải có khuôn bánh... Bánh Chưng thì phải có cái khuôn vuông và cái hộp giấy vuông.... Bánh Tét thì có th dùng long bia hay chai rượu..... Còn Bánh Ú thì sao.... thì làm cái phểu 3 góc để làm khuôn cho nó....
Để chuẩn bị thì.... rửa lá và cắt bỏ sống lá...
Khi gói xong thì.... cột giây trước khi.....
Bỏ vào nồi nấu....
Nấu xong thì.... bỏ giấy bạc ra.... để hơi nguội thì bóp hay nắn nó cho tròn, cho vuông hay cho ra góc canh..
Sau đó vừa ngồi ăn... vừa ngắm hoa mai nở vào những ngày Tết...
Ai muốn làm loại nào thì... mau mau học thêm... Những bài sau chỉ có chỉ cách làm..... làm biếng khi gói Bánh thôi... Hahahahahahahaha...
Hmm... Bánh Ù Ú.... Cũng dùng lá cắt vuông 1 để ngang 1 để dọc... và cần cái khung tam giác....
Cuộn nó giống cái phễu.... và đặt vào khung... còn không thì đặt cái khung lên lá... cuộn lá theo góc của nó.... sau đó bỏ vào khung..
Sau khi bỏ vào thì nó giống như vầy....
Bỏ nếp bỏ nhân vào...
Bịt đầu lại.... Nếu cần thì... dùng kéo cắt bớt lá dư để bịt cho dễ....
Bịt xong.... lật úp bánh xuống giấy bạc....
Sau đó lấy khung ra.... và bọc giấy bạc chung quan cái bánh... Ú
Vì có cái khung thì... chiếc bánh nào cũng ra tương đối đều với nhau.... Ai gói bánh theo kiểu nhà nghề rồi.... thì.... khỏi cần học thêm.... Hahahahahahahahaha... Ai chưa biết thì có thể học mà làm... để Tết đến có bánh chưng, bánh tét hay bán ú mà.... ăn... Until then... Good Luck...
Hmm.... Xong rồi .... xả rác xong rồi..... Bây giờ đi ngồi ngáp ngáp tiếp.... Until then... Good Luck...
Hmm... Cuối tuần... gồng mình lên gói bánh.... Tết.... kết quả gồm có bánh chưng, bánh tét
Bánh ù ú.... cũng có luôn...
Cắt ra.... chưa kịp chụp hình đã bị mất 1/2 cái bánh ú... Thôi khỏi cắt bánh chưng..... không thôi cắt được bánh chưng thì.... những cái bánh kia bị bốc hơi mất... Hahahahahahahahaha...
Cây mai đã bắt đầu nở... chụp đứng...
Chụp ngang và gần vào....
Kể như là xong trò chơi gói bánh Tết rồi... Until then... Good Luck...
Cuối tuần cũng lủng la lủng lẳng đi dạo phố chợ Tết...
Trái cây cũng có ít... vì ai cũng có thể vào chợ mua rẻ hơn.... Hahahahahahahahaha...
Chỉ có trái quít còn lá thì nhiều...
Còn đồ Tết cũng có...
Hoa đào gai... cũng có... bán hơi mắc...
Còn pháo thì sao... thì bán đầy và bán công khai...
Pháo dài có... ngắn có.... vừa vừa cũng có...
Mặc dầu Thành Phố cấm đốt pháo... nhưng khu và họ coi là private property... cho nên xác pháo đầy sân...
Và khói pháo.... bay mù mờ....
Kể như là Tết đã về rồi... vài ngày nữa... lệnh đi hành quân tiếp...
Until then... Good Luck...
Wow! Tết SJ vui quá.
Anh NR làm nhiêu bánh ghê, khéo tay
Cho bé 3 hói nhỏ, lúc anh làm bánh có làm dưới X ray không, mà sao nhân nó nằm ở giữa hay quá.
Bé 3 làm bánh xong, nhân một bên, nếp một bên.... :face-with-tears-of-joy4:
(2018-02-13, 02:34 PM)Be 3 Wrote: [ -> ]Wow! Tết SJ vui quá.
Anh NR làm nhiêu bánh ghê, khéo tay
Cho bé 3 hói nhỏ, lúc anh làm bánh có làm dưới X ray không, mà sao nhân nó nằm ở giữa hay quá.
Bé 3 làm bánh xong, nhân một bên, nếp một bên.... :face-with-tears-of-joy4:
Hmm... Hahahahahahahaha... Thiệt ra làm bánh hay làm những món gì cũng phải có cái mẹo nho nho của nó... Nếu mình làm nhân sẵn thì... mình bỏ đâu nó nằm ở đó.. Nên coi lại hình phía trên.... là biết liền...
Khi ngâm đậu xong... bỏ vào nồi để nước ít hơn đậu... đem nấu nó lên tới khi vừ cạn nước... để nguội... vài bắt đầu làm nhân.... chỉ có làm đậu xanh chín thôi... và sau đó dùng đậu xanh gói miếng thit vào giữa cho bánh tét... còn nhân bánh ú thì... dùng đậu bọc chung quan những gì mình bỏ vào trong... và vo tròn...
Năm ngoái siêng làm nhân bánh ú hình kim tự gác theo góc bánh... ăn bánh ú nhân tròn thì ghét nhất là mấy cái góc... không có nhưng... Nhưng khi không có giờ thì vo nhân tròn cho nó lẹ.... Hahahahahahaha... Until then... Good Luck...
Anh NR:
Bánh nhà anh, làm cho đại đội hay sao mà nhiều dữ rứa ? :face-with-tears-of-joy4:
DF không gói aluminum, chịu khó thêm lá, bánh mau chín, mà không sợ Aluminum hoà tan trong nước
Bánh anh bỏ màu lá dứa xinh quá
Còn phong cảnh Tết thì #1, bên Mỹ này không nơi nào sánh bằng :high-five-smiley-emoticon:
Hmm... B3.... Không có chi và cũng không có gì...
DF.... tại vì tính nhẩm cộng trừng nhân chia.... làm sao mà mua tảng thịt 12 lbs.... rồi vừa coi TN vừa cắt... cắt xong... thấy nhiều quá... mà đã lỡ rồi... Thôi đành phải làm luôn... Ngày hôm sau đã ngâm 14lbs nếp 5 bao đậu xanh... Thì pha/i long tong đi mua thêm 10lbs nếp nữa... Hahahahahahaha... Cho nên nó mới có 1 bàn bánh Tết... Nói vậy chứ đem đi phân tán gần hết rồi... Phần còn dư bỏ vào ngăn đá từ từ ăn chơi... Bỏ màu xanh lá dứa... cho nó có màu xanh cho đẹp...
Đừng lo mình nấu trong nước có 100C/212F.... thì đâu sợ giấy bạc chảy... Hahahahahahahaha... người ta nướng thịt cũng dùng lò lên tới 300-400F... mà đâu có sao đâu... Thiệt ra bọc thêm lá cũng được... nhưng phải mua thêm lá... có lá làm bánh là may rồi... vì bên đây ai cũng làm bánh... không mua lẹ thì... khỏi có lá giói... thì khỏi ăn luôn... Hahahahahahaha... Gói bằng đó tốn mấy 7 bao lá chuối... và còn dư 6-7 viên nhân cho bánh ú... Hahahahahahahahaha.. Until then... Good Luck...
Ps.. Mà gói nhiều nhiều... để đưa đi ăn lúc hành quân cũng tốt mà...