Mến chào góc Thu, trước hết Kỳ xin cám ơn thầy phai, bạn hiền BN, sư huynh VD, nhị tỷ, chị Dulan cùng tất cả anh chị em và tình cảm dành cho Kỳ, Kỳ rất trân trọng và quý mến.

VB kg có secured nên Kỳ kg vào được nên phải nhờ thầy phai và anh chị chuyển giùm cho Kỳ.
Xin góp vui với góc Thu "Chút Hương Mùa Thu Hà Nội", và chúc mọi người thật nhiều an vui.
Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội
Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió
Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ
Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua
Mấy câu hát trong bài Nhớ Mùa Thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đưa ta về với mùa hoa sữa ngát hương trên đường phố, ngọn gió heo may se lạnh giữa cái đẹp nhẹ nhàng làm lòng người xao xuyến bồi hồi nhiều nỗi vấn vương.
Đâu đó phảng phất hương cốm xanh nồng nàn mùi lúa non của hương đồng cỏ nội, một miền đất Mẹ mà đã bao năm ta dõi mắt tìm về. Mái nhà tranh đơn sơ mộc mạc nơi có những nàng “gái Xuân”, yếm đào giản dị, dịu dàng “rũ lụa bên sông Vân”. Rặng liễu loà xoà bên vầng trăng khuya ngái ngủ ngóng chờ, sóng Hồ Tây phủ tím trời thương nhớ.
Bước chân xào xạc trên thảm lá vàng giữa miên khúc giao mùa, bâng khuâng vạt nắng e thẹn khẽ đung đưa, mùi hoa cỏ đan cài vương tóc rối…
Chớm thu, những chiếc lá sen cuối mùa hoa nở, bao bọc nàng gà mái tơ óng ả mềm mại mọng nước được ướp tẩm gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi lá chanh, thơm ngát hương sen, hạt sen mềm vị bùi bùi. Món ăn dân dã của người dân quê, thịt gà được hấp vừa chín tới ngọt mềm quấn quyện hương lá sen thanh tao gợi lên trong ta niềm thương mến gắn bó gần gũi với quê nhà.
Gà hấp lá sen
Mùa Thu Hà Nội, những hạt cốm xanh non được gói bằng những lá sen, buổi chiều rợp nắng vàng thoang thoảng khắp không gian hương mùi lúa nếp, từng mẻ cốm xanh như ngọc mượt mà gửi gắm trời thu quấn quyện trong làn gió heo may.
Cốm Làng Vòng được biết đến từ cả ngàn năm, tích kể rằng khi ấy sữa lúa đang bắt đầu đọng hình, cây lúa uốn câu thì bỗng đất trời chuyển mưa bão tầm tã khiến cho đê vỡ, nước sông tràn vào, nhấn chìm đồng ruộng trong nước sâu. Dân làng không nỡ nhìn công sức bao tháng ngày của mình công cốc nên họ ra các ruộng lúa đã ngã rạp, mò lấy những bông lúa non, về đem rang khô dể ăn chống đói. Những tưởng hạt gạo non sẽ khô khốc không mùi vì, nhưng lạ kỳ hạt lúa non ấy lại có vị rất hấp dẫn, ngọt ngọt, dẻo dẻo thơm lạ lùng. Và thế là, mỗi năm khi lúa bắt đầu tròn hạt, người dân làng Vòng lại cắt lúa về để ăn lai rai cho vui miệng. Cốm làng Vòng Hà Nội nổi tiếng khắp bốn phương bởi màu cốm xanh mát như màu xanh của ngọc, hạt cốm dẻo, cho vào miệng ăn có vị ngọt, thơm mùi sữa của lúa nếp non. Ngày xưa mỗi lần vào vụ, cả làng Vòng lại rộn rã tiếng chày giã cốm nhịp nhàng như một bản giao hưởng đồng quê.
Chả cốm là một món ăn dân dã của Hà Nội, khi ăn miếng chả nóng, ta cảm nhận được hương vị đặc trưng của Hà Nội, đậm đà của thịt, dẻo thơm của cốm ở bên trong và lớp vỏ giòn xốp ở bên ngoài.
Chả cốm
Tiết trời mát dịu của ngày chớm Thu, mùi vị thanh tao dịu dàng của bát chè cốm sanh sánh xanh màu ngọc bích, tinh túy cửa đất trời, dịu dàng một chút hương mùa Thu Hà Nội trong lòng người viễn xứ.
Chè cốm
Mâm cơm dân dã của người dân quê phố cổ.
Lá Đổ Muôn Chiều - piano cover theo yêu cầu của BN.
![[Image: la-do-muon-chieu.jpg]](https://i.postimg.cc/dtjx8kBc/la-do-muon-chieu.jpg)