VietBest

Full Version: Xôi Vò
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Xôi Vò
Recipe by HappyCooking
Hình Minh Hoạ từ Baó Phụ Nữ



[Image: xoi-vo-ngon-1-phunutoday_vn.jpg]



Nguyên Liệu:

Phần I
-4 cups nếp
-4 cups nước
-1 lon nước cốt dừa 13.5 oz
-1/4 tsp muối

*Nước cốt dừa, cho vào tô, microwave 40 sec rồi cho muối vào quạy tan. Nếp rữa sạch rồi cho nước cốt dừa và nước vào ngâm qua đêm.

Phần II
-1 cup đậu xanh cà

*Đậu rữa sạch cho nước vào ngâm qua đêm.

Phần III
-1 miếng vãi mùng
-1/2 gói bột dừa = 2 TBSP (coconut cream powder)
-2 TBSP đường



Cách Làm: 

*Ngày hôm sau, đem đậu đi hấp, hấp khoảng 10 phút, mở ra trộn đậu cho đều, hấp thêm 10 phút nữa là xong. Cho đậu ra dĩa để nguội rồi cho vào food processor xay mịn.

*Nếp trắc nước qua rổ, nhớ đừng rữa lại. Cho nếp vào thau lớn, cho đậu xay mịn, cho bột dừa, vào trộn đều.

*Đem nếp đi hấp 10 phút, rồi mở nấp trộn đều, rồi hấp thêm 10 phút nữa là xong. Cho 2 TBSP đường vào trộn đều là xong. Nếu xửng nhỏ thì hấp 2 lần. Thích ăn ngọt hay lạc thì cứ việc tự gia dảm lượng đường.

Chúc các bạn thành công