VietBest

Full Version: Đi Singapore đừng mang thuốc lá điện tử
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.

PhongVien007

Đi Singapore đừng mang thuốc lá điện tử 
14:30 - 29/01/2018


Người mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha, thuốc lá điện tử sẽ bị phạt tiền tới 2.000 SGD (1500 US).


[Image: s3reutersmedianet_dsbp.jpg]
Người mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử ở Singapore sẽ bị xử phạt

Từ ngày 1.2, hoạt động mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha hay thuốc lá điện tử ở Singapore đều là trái phép.

Đây là những quy định được sửa đổi trong đạo luật về kiểm soát và quảng bá sản phẩm thuốc lá của Singapore. Đạo luật sửa đổi được quốc hội nước này thông qua vào tháng 11.2017 và chính thức có hiệu lực từ 1.2 năm nay. Theo tờ The Star dẫn tuyên bố của Bộ Y tế Singapore ngày 26.1, người mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha, thuốc lá điện tử sẽ bị phạt tiền tới 2.000 SGD (1500).

Như vậy, từ ngày 1.2, du khách cũng không được mua, sở hữu hay sử dụng thuốc lá điện tử trên đất Singapore. Đây được xem là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất của chính quyền Singapore liên quan đến sản phẩm này.

Theo quy định hiện hành, những ai nhập khẩu, bán và phân phối các sản phẩm trên đều là phạm pháp. Đối với lần đầu, người vi phạm có thể bị phạt tù tới 6 tháng hoặc phải nộp 10.000 SGD (7630 US). Nếu tái phạm, các hình thức xử phạt sẽ tăng gấp đôi.

Singapore cũng sẽ nâng độ tuổi tối thiểu mua bán, sở hữu sản phẩm thuốc lá dần theo từng giai đoạn. Cụ thể, từ ngày 1.1.2019, độ tuổi tối thiểu nâng từ 18 lên 19. Mỗi năm sẽ tăng một tuổi, cho đến ngày là 1.1.2021 sẽ là 21 tuổi. Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh những biện pháp này nhằm hối thúc mạnh mẽ những người hút thuốc từ bỏ sản phẩm độc hại này để giảm thiểu nguy cơ đối với sức khỏe. 

https://www.thestar.com.my/news/regional...ans-ecigs/