2020-11-13, 12:13 AM
Pages: 1 2
Guest
2020-11-13, 01:05 AM
hầm trong bao lâu ? để lửa ra sao ?
tui tưởng loại gà này chỉ để hầm lấy nước chứ không ăn được ?
tui tưởng loại gà này chỉ để hầm lấy nước chứ không ăn được ?
2020-11-13, 02:22 AM
Mình nấu không bài bản, nên không biết nói sao, thường mình trụng rữa sạch xong bỏ vào nồi nước đang nấu sôi, lửa lớn vài phút vớt bọt rồi đẩy nắp lại hầm lửa nhỏ, gà này hầm lâu hơn nhiều gà thường, nếu muốn ăn thịt thì canh coi da mèm chưa, hai cái đùi thịt dễ ăn hơn, da các động vật TT hiếm ăn, chỉ da gà này thôi.
Gà này nấu cari hoặc lagu cũng OK lắm.
Gà này nấu cari hoặc lagu cũng OK lắm.
2020-11-15, 11:05 AM
Nhà ai lỡ khoai tây còn dư nhiều bỏ ưổng, lấy khoai luột chín nhồi làm bánh canh, kèm soup gà này có món ăn nóng và vừa ngừa bớt cảm cúng vào mùa đông hiện nay.
Khoai tây nấu clam chowder.
Khoai tây nấu clam chowder.
2020-11-15, 05:42 PM
(2020-11-15, 11:05 AM)Thuctinh Wrote: [ -> ]Nhà ai lỡ khoai tây còn dư nhiều bỏ ưổng, lấy khoai luột chín nhồi làm bánh canh, kèm soup gà này có món ăn nóng và vừa ngừa bớt cảm cúng vào mùa đông hiện nay.
Khoai tây nấu clam chowder.
bánh canh--sis noi' sơ sơ cách lam̀ vơi' khoai tây thư ̃ coi sis....
Gà -hôm naò minh̀ ranh̃ coi tiệm WM bên minh̀ thữ coi co' bán không
2020-11-15, 11:00 PM
Có lúc TT làm bánh canh bột mì, có lúc bột gạo.
Bánh canh bột gạo:
1 1/2 bịch hoặc 2 bịch bột năng
1 bịch bột gạo
1 cup bột mì (tuỳ)
Tí muối + tí dầu ăn
Công thức này làm cho bánh canh bột gạo rất vừa với TT, nếu không muốn có khoai.
Nếu dùng food processor chia ra hai lần tránh kéo nặng máy, dùng Mixer đở kéo máy hơn không cần chia 2 lần, dùng food processor giúp khoai mịt hơn.
cho các loại bột, muối, dầu cho vào máy, khoai tây ít nhiều tuỳ theo mình muốn, nhưng khoai tây cần thật nóng, xây tất cả đều trước, sau chế nước nóng từ từ vào. TT thường dùng potato ricer ép bột, hay nặn hình nui.
Tuỳ theo độ dai, mèm của SB thích sao, cần luộc khoai mền trộn vào bột thôi.
Làm bánh ít trần, nhồi bột nếp giống vậy đó, nếu muốn thêm màu sắc và bổ dưỡng, chia bột nhồi khoai lang và khoai môn, dư bột ra làm chè trôi nước.
Bánh canh bột gạo:
1 1/2 bịch hoặc 2 bịch bột năng
1 bịch bột gạo
1 cup bột mì (tuỳ)
Tí muối + tí dầu ăn
Công thức này làm cho bánh canh bột gạo rất vừa với TT, nếu không muốn có khoai.
Nếu dùng food processor chia ra hai lần tránh kéo nặng máy, dùng Mixer đở kéo máy hơn không cần chia 2 lần, dùng food processor giúp khoai mịt hơn.
cho các loại bột, muối, dầu cho vào máy, khoai tây ít nhiều tuỳ theo mình muốn, nhưng khoai tây cần thật nóng, xây tất cả đều trước, sau chế nước nóng từ từ vào. TT thường dùng potato ricer ép bột, hay nặn hình nui.
Tuỳ theo độ dai, mèm của SB thích sao, cần luộc khoai mền trộn vào bột thôi.
Làm bánh ít trần, nhồi bột nếp giống vậy đó, nếu muốn thêm màu sắc và bổ dưỡng, chia bột nhồi khoai lang và khoai môn, dư bột ra làm chè trôi nước.
2020-11-16, 04:48 PM
2020-11-16, 05:12 PM
(2020-11-13, 12:13 AM)Thuctinh Wrote: [ -> ]https://i5.walmartimages.com/asr/6135672...nBg=ffffffCảm ơn TT đã giới thiệu loại gà này ngheng Mình thấy ở WM có bán gà này mà chưa từng mua nấu thử...TT nghĩ là mình dùng loại gà này nướng thay thế cho turkey trong ngày lễ Thanksgiving sắp tới được không?
ACE có ai hầm nước lèo với gà này chưa? TT rất thích , da giòn dai, thịt cũng dai ăn được.
2020-11-16, 05:15 PM
TT chưa thử, nghĩ thịt nó ngon hơn, lại nhỏ hơn dễ tiêu thụ.
2020-11-16, 05:17 PM
VN hỏi vậy, muốn chạy đi mua thử liền, ngặc nhà đang dư đồ ăn nhiều quá.
2020-11-16, 05:22 PM
(2020-11-16, 05:17 PM)Thuctinh Wrote: [ -> ]VN hỏi vậy, muốn chạy đi mua thử liền, ngặc nhà đang dư đồ ăn nhiều quá.
Chắc Lễ Tạ Ơn này mình mua về làm thử cho biết luôn.
Btoon
2020-11-16, 06:29 PM
Hen là gà từ các chuồng gà đẻ lấy trứng. Khi lấy hết bà trứng của con gà thì họ mần thịt nó thành hen. Typically thịt gà đẻ rất già và rất dai, cho nên nấu súp, nước ngọt ( Stewing ) thì rất tốt, nhưng ăn thịt thì dai và không được ngọt. Gà đẻ lấy trứng mà luộc ăn như gà VN thì nhai không đứt và chỉ có thể xé sợi mà nuốt thôi.
2020-11-16, 07:03 PM
(2020-11-16, 06:29 PM)Btoon Wrote: [ -> ]Hen là gà từ các chuồng gà đẻ lấy trứng. Khi lấy hết bà trứng của con gà thì họ mần thịt nó thành hen. Typically thịt gà đẻ rất già và rất dai, cho nên nấu súp, nước ngọt ( Stewing ) thì rất tốt, nhưng ăn thịt thì dai và không được ngọt. Gà đẻ lấy trứng mà luộc ăn như gà VN thì nhai không đứt và chỉ có thể xé sợi mà nuốt thôi.
Ông nói có lý ghê....Vậy chắc dùng nó thay cho turkey không ngon đâu héng? Thôi bỏ qua ý định đó luôn cho rồi...Mất công uổng tiền!!!
2020-11-16, 07:13 PM
Mẹ của TT với ông xã đều không thích gà Mỹ, chỉ thích gà dai VN, mấy lần TT đánh lừa hai người, họ đều không biết tưởng gà dai VN.
Lúc trước chỗ TT ở người ta cho free gà sau khi đẻ hết trứng, nó vẫn còn sống, đêm về làm tự làm thịt, nó thật là dai khó ăn hơn gà trên, lâu quá không ai cho nữa nên không biết giời sao.
Gà này ăn phần thịt đen với da, gà tây ăn phần thịt trắng ngon hơn.
Lúc trước chỗ TT ở người ta cho free gà sau khi đẻ hết trứng, nó vẫn còn sống, đêm về làm tự làm thịt, nó thật là dai khó ăn hơn gà trên, lâu quá không ai cho nữa nên không biết giời sao.
Gà này ăn phần thịt đen với da, gà tây ăn phần thịt trắng ngon hơn.
2020-11-16, 07:18 PM
(2020-11-16, 07:03 PM)Vân Nương Wrote: [ -> ]Ông nói có lý ghê....Vậy chắc dùng nó thay cho turkey không ngon đâu héng? Thôi bỏ qua ý định đó luôn cho rồi...Mất công uổng tiền!!!
Nên TT muốn nấu thứ trước ngày lễ là vậy, nhưng nấu lagu và Cari ok lắm.
Pages: 1 2