VietBest

Full Version: Bánh Bông Lan
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Rảnh rỗi quá ...nên làm bánh ăn  Rollin


Bánh Bông Lan 

5 eggs
50 gr dầu
80 gr đường
80 gr cake flour
Vani
80 gr milk



Nấu dầu+ sữa cho ấm
Ray bột vô. Trộn điều
Bỏ từng lòng đỏ vô, quậy điều

Đánh lòng trắng cho nỗi bọt, bỏ đường vô từ từ nhiều lần cho tới khi hết. Đánh lòng trắng cho nỗi lên có chớp là ok ( stiff peak )

Bỏ từng phần cũa lòng trắng vô thau bột, trộn nhẹ nhàng cho tới khi hết

Bỏ bánh vô thau lót pảrchment paper, dùng tâm khoáy 3-4 vòng trên mặt cho hết bọt xong bake

Bake 1 hr trong  hot water bath @ 300F



Mình làm double recipe, ra 3 khuôn
2 khuôn nhõ mình lấy ra 13 mịn sớm hơn khuôn to
Bánh ngon, không ngọt ....xốp  Thumbs-up4

[Image: Photo-Grid-1586971836901.jpg]




[Image: Photo-Grid-1586971881272.jpg]



[Image: Photo-Grid-1586971902951.jpg]



[Image: Photo-Grid-1586972795198.jpg]





[Image: IMG-20200415-132502.jpg]
(2020-04-15, 12:42 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Rảnh rỗi quá ...nên làm bánh ăn  Rollin


Bánh Bông Lan 

5 eggs
50 gr dầu
80 gr đường
80 gr cake flour
Vani
80 gr milk



Nấu dầu+ sữa cho ấm
Ray bột vô. Trộn điều
Bỏ từng lòng đỏ vô, quậy điều

Đánh lòng trắng cho nỗi bọt, bỏ đường vô từ từ nhiều lần cho tới khi hết. Đánh lòng trắng cho nỗi lên có chớp là ok ( stiff peak )

Bỏ từng phần cũa lòng trắng vô thau bột, trộn nhẹ nhàng cho tới khi hết

Bỏ bánh vô thau lót pảrchment paper, dùng tâm khoáy 3-4 vòng trên mặt cho hết bọt xong bake

Bake 1 hr trong  hot water bath @ 300F



Mình làm double recipe, ra 3 khuôn
2 khuôn nhõ mình lấy ra 13 mịn sớm hơn khuôn to
Bánh ngon, không ngọt ....xốp  Thumbs-up4

[Image: Photo-Grid-1586971836901.jpg]




[Image: Photo-Grid-1586971881272.jpg]



[Image: Photo-Grid-1586971902951.jpg]



[Image: Photo-Grid-1586972795198.jpg]





[Image: IMG-20200415-132502.jpg]


Bánh nhìn ngon đó, SB  Thumbs-up4
(2020-04-15, 01:26 PM)Odysseusa Wrote: [ -> ]Don’t eat sugar
It makes you fat

Rollin Rollin


As long as you are fatter than me..that's all it matters

(2020-04-15, 12:53 PM)Mong manh Wrote: [ -> ]Bánh nhìn ngon đó, SB  Thumbs-up4

Biggrin cám ơn anh Lol
SB, bánh nhìn đẹp và thơm qúa .... tại heart rất thích ăn bánh lúc mới vừa trong lò ra vì .... thơm , nóng hỏi vừa thỏi vừa ăn  Biggrin

Có một câu hỏi cho SB và cho tất cả ai trong bếp hay làm bánh là... khi dùng cake flour và all purpose flour thì cái bánh của mình ăn hơi khác một chút.  Khác ở đây là khi dùng cake flour thì cái bánh nó dense hơn ... theo heart thì ăn  mau ngán (cũng tuỳ nguoi thích nha) còn dùng all purpose flour thì cái bánh nó fluffy hơn ăn thấy nó bồng bềnh ... cắn một miếng muốn cắn thêm miếng nữa và muốn cắn hoài kkkkkkk

Biggrin
(2020-04-15, 02:08 PM)Heart Wrote: [ -> ]SB, bánh nhìn đẹp và thơm qúa .... tại heart rất thích ăn bánh lúc mới vừa trong lò ra vì .... thơm , nóng hỏi vừa thỏi vừa ăn  Biggrin

Có một câu hỏi cho SB và cho tất cả ai trong bếp hay làm bánh là... khi dùng cake flour và all purpose flour thì cái bánh của mình ăn hơi khác một chút.  Khác ở đây là khi dùng cake flour thì cái bánh nó dense hơn ... theo heart thì ăn  mau ngán (cũng tuỳ nguoi thích nha) còn dùng all purpose flour thì cái bánh nó fluffy hơn ăn thấy nó bồng bềnh ... cắn một miếng muốn cắn thêm miếng nữa và muốn cắn hoài kkkkkkk

Biggrin

Hi ❤️,


Hình như sis ghi ngược ah

Cake flour làm bánh ra nhẹ, mềm hơn AP
Lượng protein nó ít hơn AP

Nếu xài AP flour... mình phải bỏ bột bắp vô

Bánh này ăn nhẹ, mềm..ngon, kiểu bánh sinh nhật mà tiệm Tàu hay làm  Biggrin

Nói chung cách mình làm và bake bánh sẽ tạo ra bánh ngon hay dỡ  Lol
Nhìn ngon quá SB , Bee không biết bao giờ Bee làm bánh mới ra được 1 cái bánh như của sis , Lol
chắc là cũng phải cháy vài cái khuôn bánh và lau chùi mệt nghĩ luôn . Lol
Hỗng chừng phải mua mấy cái oven mới luôn mà chưa được ăn 1 miếng bánh do mình làm . Lol

1 Mơ ước xa vời vợi . Lol
(2020-04-15, 01:26 PM)Odysseusa Wrote: [ -> ]Don’t eat sugar
It makes you fat

Ody , you vô duyên Lol Rollin
(2020-04-16, 10:13 AM)Odysseusa Wrote: [ -> ]Vua vo duyen 
Vua xau xi  :dance:

có dễ thương không ?  Lol
(2020-04-16, 10:20 AM)Odysseusa Wrote: [ -> ]De thuong ne  Kick3

Ody ,you vô duyên  Lol vahidrk1

bạo lực bạo tàn phát xít đức  Lol xê ra , xê ra
(2020-04-16, 09:40 AM)Bee Wrote: [ -> ]Nhìn ngon quá SB , Bee không biết bao giờ Bee làm bánh mới ra được 1 cái bánh như của sis , Lol
chắc là cũng phải cháy vài cái khuôn bánh và lau chùi mệt nghĩ luôn . Lol
Hỗng chừng phải mua mấy cái oven mới luôn mà chưa được ăn 1 miếng bánh do mình làm . Lol

1 Mơ ước xa vời vợi . Lol
Thấy vậy chứ không khó đó sis
Coi 1 vài YouTube videos lấy kinh nghiệm đánh tròng trắng trứng và cách fold bột.. là làm rất dể 
Lol
Ôi cô gái bán bánh bông lan đã xuất hiện Lol

Màu bánh đẹp quá Clap
(2020-04-16, 03:22 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Ôi cô gái bán bánh bông lan đã xuất hiện Lol

Màu bánh đẹp quá Clap

Mới làm bánh mì và tôm dumplings


Rollin Rollin
cám ơn sis Sugar!!! LD đi theo cách sis chỉ dẫn đã làm ra đuoc 2 lần bánh ngon quá.  Lần 2 LD làm theo dạng cupcakes rồi bỏ walnut vào nướng chung ăn ngon ghê  Grinning-face-with-smiling-eyes4
(2020-04-22, 05:37 PM)lamdzuyen Wrote: [ -> ]cám ơn sis Sugar!!! LD đi theo cách sis chỉ dẫn đã làm ra đuoc 2 lần bánh ngon quá.  Lần 2 LD làm theo dạng cupcakes rồi bỏ walnut vào nướng chung ăn ngon ghê  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Bánh mềm... không ngọt  Thumbs-up4 Biggrin
(2020-04-22, 06:02 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Bánh mềm... không ngọt  Thumbs-up4 Biggrin

đúng rồi bé...ăn nhiều ko sợ mập  Biggrin Biggrin vừa mềm và rất thơm
Pages: 1 2