VietBest

Full Version: Sưu tàm lời hay ý đẹp
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Người khôn ngoan không bao giờ trút giận, làm tổn thương người thân

 1. Khỏe
   
 2. Sạc pin tâm hồn


[Image: icon_messenger.png]

Theo giáo lí nhà Phật, trong cuộc đời cái gì cũng có nhân - quả, có những chuyện ta làm xong rồi mới thấy được hậu quả. Vì thế, hãy tránh những việc dưới đây để không bị rước họa vào thân.

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những sai lầm, không ai dám tự tin bảo rằng mình luôn quyết định đúng, hành động đúng trong tất cả mọi hoàn cảnh. 
Càng đọc nhiều, hiểu nhiều càng giúp bạn bớt đi được cái sai của mình. Dưới đây là những điều mà mỗi người đều nên biết để tránh rước họa vào thân, làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

[img=412x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/5-viec-nguoi-khon-ngoan-khong-bao-gio-lam-de-tranh-ruoc-hoa-hai-than-acd860.JPG[/img]Trong cuộc đời, không ai là không có sai lầm.

>>Xem ngay: Người khôn ngoan luôn biết cách tự tìm niềm vui từ trong nghịch cảnh
1. Không làm khó chính mình hay đặt ra yêu cầu quá cao
Ai cũng biết rằng đặt mục tiêu cho bản thân là một trong những cách tốt nhất để thành công. Nhưng thay vì đuổi theo những điều xa vời, cao chới với thì bạn nên tập trung vào những mục tiêu có khả năng thực hiện được. Từng bước từ thấp đến cao, "tạo móng" vững thì thành công mới chắc, đừng nên "trèo cao để rồi ngã đau".
Con người vốn dĩ khi đã thất bại một lần đã có chút chán nản, và khi phát hiện bản thân còn nhiều thiếu sót sẽ liên tục giày vò, tự trách chính mình, đôi lúc còn so sánh với người khác. Thế nên, đừng quá khó khăn, khắt khe với bản thân, mỗi người đều có giới hạn của riêng mình, không nên so bì với người khác.
2.  Không phí thời gian tranh cãi với người không xứng đáng
Là người khôn ngoan bạn nên xác định kiểu người nào có thể tiếp xúc, kiểu người nào thì tránh càng xa càng tốt, bởi có những người không thể dùng lời nói để phân biệt đúng sai, nói chuyện đạo lý thì cũng như "đàn gảy tai trâu" mà thôi.
Trong cuộc đời, mỗi con người đều vị trí và cấp bậc riêng, có những người không thể nào nói chuyện được với nhau bởi không cùng đẳng cấp. Nói nhiều với những người không hiểu mình chỉ phí lời, còn khiến cho bản thân cảm thấy bực bội, khó chịu. Điều này cũng giống như trước mặt bạn là một hòn đá quý, bạn thì đang mân mê ngắm nhìn vẻ đẹp của nó còn người đối diện lại tranh cãi ỏm tỏi việc nó bán được bao nhiêu tiền. Thế mới nói "Có những lời nói, chỉ có thể nói cho người hiểu được nghe thì mới có ý nghĩa".
[img=412x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/5-viec-nguoi-khon-ngoan-khong-bao-gio-lam-de-tranh-ruoc-hoa-hai-than-8ea4ec.JPG[/img]Đối với những người không xứng đáng thì không nên tranh cãi làm gì.

3. Không quá để ý đến ánh mắt của người khác
Con người đâu đó vẫn có tính đố kị, so sánh với những người giỏi hơn mình. Ngay từ nhỏ, nhiều ông bố bà mẹ đã gieo vào đầu con trẻ cách sống để cho suy nghĩ của mình bị chi phối bởi ánh mắt người khác, kiểu như:
- "Con thấp điểm, bạn bè sẽ coi thường đấy".
- "Con không ăn nhiều, sẽ gầy hơn bạn A đấy".
Lớn hơn thì lại được nghe rằng:
- "Con phải đậu trường A nếu không sẽ bị họ hàng nói này nói nọ".
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP SAU QUẢNG CÁO

»- "Con mà cưới thằng đó cả họ sẽ cười vào mặt, gia đình mình thế nào cơ chứ?"

Đấy, chính bố mẹ là người đã khoác lên cho con một lớp vỏ bọc hào nhoáng để làm đẹp mắt người khác. Sau đó còn ép con phải làm mọi thứ một cách tốt nhất, không phải là để bản thân tự hào, tốt cho tương lai mà chỉ đơn giản là để có được sự khen ngợi và tán thưởng của người khác.
Người lớn à, nên nhớ rằng: Mỗi đứa trẻ đều là cá thể riêng biệt, đừng ép chúng thành "bản sao" của ai hết, cho dù người đó có giỏi giang đến cỡ nào. Hãy để con mình tự phát triển, tự lớn lên và theo đuổi những gì bản thân chúng thích.
>>Bạn có biết: 13 "kim chỉ nam" của phụ nữ khôn ngoan, bạn biết được mấy điều?
4. Không đặt hết niềm tin, tình cảm của mình vào nửa kia
Nhiều người một khi đã yêu sẽ dốc hết tâm can cho người ấy nhưng lại không đủ tỉnh táo để xem xét xem người đó có đáng tin, có xứng đáng hay không. Con gái à, cuộc đời này quá ngắn ngủi, nếu đã hết yêu một ai đó hãy chọn cách dừng lại. Hay cho dù có yêu đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên giữ lại một chút cho riêng mình. Đừng quá đau khổ, vật vã mà hãy mạnh mẽ đứng lên. Đừng xem bất kỳ ai là lẽ sống, cũng đừng sống "ký sinh" vào tình cảm của bất kỳ ai. Điều đó chỉ đem đến đau khổ cho bản thân mà thôi.

[img=412x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/5-viec-nguoi-khon-ngoan-khong-bao-gio-lam-de-tranh-ruoc-hoa-hai-than-7ff15f.JPG[/img]Mỗi người là một cá thể riêng biệt, bạn phải độc lập, đừng nên "ký sinh" vào người khác.

5. Không nên trút giận lên người thân và khoan dung với người lạ
Nhiều người không nhận ra một điều rằng chúng ta thường xuyên trút giận lên người thân nhưng lại khá khoan dung với người lạ. Tại sao lại như vậy?
Chúng ta biết rằng người thân luôn bao dung, tha thứ, dù ta có mắc phải lỗi lầm thì họ cũng sẽ dễ dàng bỏ qua, không bao giờ ghét bỏ. Thấy được điều này, nhiều người có phần tùy tiện trong cách thể hiện cảm xúc, vô tình làm cho người thân bị tổn thương. Còn đối với những người xa lạ, chúng ta cảm thấy ngại ngùng, sợ họ để bụng, sợ họ trả thù nên thường tế nhị trong việc thể hiện cảm xúc. Đó là điều không nên làm. Tình cảm gia đình, máu mủ ruột thịt luôn là một trong những điều thiêng liêng nhất trên đời, người ngoài không thể nào so sánh. Đừng để mất đi rồi mới hối hận, như thế sẽ là quá muộn.
>>Xem thêm: Trong tình yêu: Tiến một bước thì khôn ngoan nhưng lùi chưa chắc là ngu dại

NẾU KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ JACK MA, CÓ LẼ BẠN CHƯA ĐỦ KHÔN NGOAN

Những người khôn ngoan, thông minh luôn biết việc gì nên làm, việc gì nên tránh để không rước cái bất lợi về mình. Có như thế cuộc sống của bạn mới thảnh thơi, yên bình giữa cuộc đời đầy bon chen, thử thách này.
Ảnh Linh Miêu

Xem thêm các bài viết ý nghĩa tại Bestie nhé!
Quote:Người thông minh nên biết có 3 loại tiền không nên cho mượn
1. Nếu không phải mượn tiền do tai nạn hay bệnh tật thì không cho mượn: Mượn thì dễ nhưng đòi lại thì không, và trên đời có rất nhiều người như thế.
2. Không cho mượn tiền để đầu tư tài chính: Người ta thường nói "thương trường là chiến trường" quả không sai, nếu người mượn tiền làm ăn thua lỗ, không dễ gì để bạn đòi lại, còn nếu làm ăn có lợi thì bạn chưa chắc được hưởng phần nào trong đó. 
 3. Không cho mượn tiền để người khác chơi cờ bạc, lô đề: “Cờ bạc là bác thằng bần, số đề ra đê mà ở”,  đem tiền giao cho những người này chẳng khác gì "giao trứng cho ác", nếu họ thua lỗ thì bạn cũng sẽ trắng tay mà thôi.Hạnh Nguyên
20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý, làm được ắt có phước báo
 1. Khỏe
   
 2. Sạc pin tâm hồn
[Image: icon_messenger.png]

Cổ nhân dạy, cái 'tâm' trong mỗi con người chính là nơi khơi nguồn của mọi thứ. Tâm thể hiện ra tướng mạo, vận mệnh hung hay lành cũng từ tâm mà ra. Bởi vậy muốn cải biến vận mệnh trước tiên hãy thay đổi chính cái tâm của mình.
Lâu nay, mỗi khi thấy cuộc sống khó khăn quá, người ta thường ước được cải biến số mệnh của mình. Với hy vọng đó, nhiều người chọn làm việc điên cuồng, nỗ lực hết sức mình. Thế nhưng thực ra bí quyết rất đơn giản, muốn cải tạo vận mệnh thì phải thay đổi cái tâm của mình. 
Người có khuôn mặt dữ nếu biết nuôi tâm từ bi, sống ngay thẳng, hành thiện tích đức thì tướng xấu đó chẳng bao lâu sẽ trở thành tướng tốt, mệnh dữ cũng hóa lành. Ngược lại, người có gương mặt hiền lành, phúc hậu mà trong tâm đen tối, chất chứa thâm thù, mưu mô, dục vọng tướng tốt đến đâu cũng sẽ dần tiêu tan.

[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202004/979a8b2e-3848-4885-a766-d9a8d159fcac-b7f2a7.jpg[/img]Muốn cải biến vận mệnh trước hết phải thay đổi cái tâm mình. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm:  Không cần xem bói, nhìn tướng cổ cũng giúp khám phá được vận mệnh giàu nghèo của mỗi người
Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo
Văn hóa Phương Đông thường có câu: "Tâm sinh tướng" ý nói tâm địa lòng dạ của một người ra sao đều sẽ thể hiện ra vẻ bề ngoài. Chẳng hạn một người đang thực sự hạnh phúc, diện mạo của họ sẽ ôn hòa, khiến người khác nhìn vào cũng cảm nhận được năng lượng tích cực từ họ và bỗng thấy tướng mạo của họ thật đẹp làm sao. Tâm và tướng luôn đi liền với nhau, tâm một người dung chứa điều gì thì tự khắc cuộc đời họ sẽ kết nối với điều đó. 
[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202004/979a8b2e-3848-4885-a766-d9a8d159fcac-23b5f7.jpg[/img]Tướng mạo chính là tấm gương phản chiếu lòng người. Ảnh: Anh Chan

Trong khi đó, Phật giáo nói rõ hơn rằng tướng mạo và vận mệnh của con người hoàn toàn có thể cải biến theo chiều hướng tốt nếu biết khởi tâm từ bi, hành thiện tích đức, nuôi dưỡng thiện quả. Vậy cho nên người ta mới nói: "Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo". Muốn cải biến vận mệnh trước hết phải thay đổi cái tâm mình
[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202004/979a8b2e-3848-4885-a766-d9a8d159fcac-356bce.jpg[/img]Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi, bất chấp để với tới
Tâm tướng của người phú quý, làm được ắt có phúc báo
Như đã nói ở trên, để cải biến vận mệnh thì trước hết phải thay đổi từ trong cái tâm của chính mình. Theo cổ nhân, dưới đây là 20 tướng tâm tốt có ở những người phú quý, phúc hậu, nếu mỗi người tự lĩnh hội và làm theo được thì ắt hậu vận có phúc báo:
[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202004/979a8b2e-3848-4885-a766-d9a8d159fcac-a4561e.jpg[/img]Người có tướng tâm tốt luôn biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình. Ảnh: Anh Chan

- Trong công việc biết nhu cũng biết cương, phối hợp hài hòa.
- Yêu thích, ủng hộ những việc làm tốt, hành thiện tích đức. Thường gần người quân tử, không gần kẻ tiểu nhân.
- Có đồ ăn ngon biết chia cho người khác.
- Không làm điều ác, không thích sát sinh, cũng biết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người khác. 
- Từ nhỏ đã biết phụ giúp cha mẹ những công việc nhà.
- Đối với người nghèo, người ăn mày cũng không dè bỉu, không ghét bỏ. Biết thấu hiểu, đồng cảm và quan tâm đến cảnh đời vất vả, thiếu ăn thiếu mặc của người khác.
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP SAU QUẢNG CÁO

»


- Biết kiềm chế bản thân. Gặp chuyện bất ngờ cũng bình tĩnh, tâm không hoảng loạn.

- Đã buông lời hứa thì nhất định không thất hứa. Tâm không dễ lung lay, không dễ thay đổi những thói quen tốt của bản thân.
- Trước khi ngủ hãy dành một khoảng lặng để suy ngẫm về những thiếu sót của mình.
- Tiến về phía trước với lòng quả cảm, không quá lo lắng về tương lai, cũng không đắc ý về những thành tựu đã đạt được.
- Không làm gì khiến người khác phải oán hận. Luôn biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình.
- Biết thành thật, có lỗi nhận lỗi, có khuyết điểm thì chịu phê bình, tuyệt đối không che giấu. Đối nhân xử thế với tấm lòng bao dung, rộng lượng và chu đáo với người khác.
- Không chèn ép, ức hiếp người lành, sợ hãi kẻ ác, không tiếp tay cho những kẻ ỉ mạnh hiếp yếu. Biết giúp đỡ người hoạn nạn, hành thiện tích đức, sống có ích với cộng đồng. 
- Một ngày làm bạn, cả đời làm bạn. Nếu bạn cũ gặp nạn cũng sẽ hết lòng giúp đỡ.
- Không ăn nói hàm hồ, giả dối. Nói năng rõ ràng, có đầu có cuối, giọng nói vừa phải, dễ nghe, không ngắt lời khi người khác đang nói, lại thường nói về việc thiện và ưu điểm của người khác.
- Khi được người khác tặng quà tâm thường thấy ngại ngùng.
- Không chê quần áo đơn giản, tồi tàn, cơm canh đạm bạc.
- Linh hoạt trong cách ứng xử, biết vuông biết tròn.
- Không thường nhớ tới những điều xấu xa và những sai lầm trong quá khứ.
>> Xem thêm: 5 đường vân tay báo hiệu chính xác vận mệnh tỷ phú của bạn, muốn nghèo cũng khó


7 đặc điểm nhân tướng học nhận diện người phụ nữ thông minh

Không ai là hoàn hảo cả và việc tu tâm dưỡng tính chắc chắn sẽ cần thời gian. Tuy nhiên hãy tin rằng nếu bạn đã có lòng, có sức chắc chắn sẽ đạt được. Càng thực hiện được nhiều điều thì càng dễ cải thiện phúc tướng và cải biến vận mệnh của chính mình, không lo một đời không có phúc báo. 
Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!
Quote:CỔ NHÂN DẠY 6 CHỮ ĐƠN GIẢN NHƯNG VẠN NĂNG, LĨNH NGỘ ĐƯỢC ẮT HẠNH PHÚC
Trong cuộc đời của mỗi người, không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn, sóng gió khiến bản thân mệt mỏi, muốn chùn bước. Thế nhưng có người chọn đối mặt với điều đó một cách bình thản, lạc quan, cũng có người không cách nào gượng dậy nổi, muốn từ bỏ mọi thứ... 
Thực ra, cách mỗi người đối mặt khi đứng trước một vấn đề nào đó sẽ góp phần quyết định hạnh phúc trong cuộc đời họ. Chính vì vậy, người xưa đã rút ra được 6 chữ đơn giản nhưng có khả năng soi đường chỉ lối, giúp con người tìm ra lối thoát mỗi khi bế tắc. Bạn có biết đó là gì không? Chính là "Bình tĩnh - Đổi hướng - Buông bỏ". Con người nếu có thể giác ngộ và lĩnh hội được những điều này, áp dụng nó vào cuộc sống ắt sẽ có được hạnh phúc.
>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 


Thanh Huyền

 07/04/2020
Muốn làm người lương thiện trước hết phải biết hiếu thảo với cha mẹ
 1. Góc của nàng
   
 2. Túi khôn muôn đời


[Image: icon_messenger.png]

Đừng bao giờ đợi đến khi có đủ điều kiện mới bắt đầu quan tâm cha mẹ, cũng đừng để khi họ mất rồi mới bày mâm cao cỗ đầy làm giỗ. Ở đời, muốn làm người lương thiện trước hết phải biết hiếu thảo với mẹ cha.

Người đã sinh ra, nuôi dưỡng, dành hết tất cả cuộc đời này để yêu thương, bảo vệ và trao những điều tốt đẹp đến với bạn. Công lao cao tựa như núi, nhiều như suối trong nguồn làm sao có thể kể cho hết. Vậy nên, dù cho có trưởng thành, có tự đi bằng chính đôi chân của mình thì cũng xin nhớ một điều: Đừng bao giờ vô tâm với cha mẹ.
Trên đời này, chắc chắn chỉ có cha mẹ mới là người duy nhất có thể dành cho bạn tình yêu thương vô điều kiện, còn cả thế giới ngoài kia nhất định cứ phải có điều kiện mới thương yêu bạn…

[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/56891313-1737-4744-b578-745919f6c078-efe3b6.jpg[/img]Chỉ khi ở bên cạnh cha mẹ thân thương bạn mới cảm nhận rõ sự bình yên mà chẳng nơi nào có được. 

Đời người, sống phải biết trước biết sau và lấy chữ Hiếu mà làm gốc 
Vòng quay hối hả của cuộc sống kéo theo bao nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến chúng ta đôi lúc bị cuốn vào mà chẳng hay biết. Lúc nào cũng mải mê kiếm thật nhiều tiền, đi du lịch đây đó với người ta, thậm chí quen tử tế với người ngoài mà vô tình quên mất những người thân yêu, ruột thịt cũng đáng được nhận những điều tốt đẹp và tình yêu thương từ mình. Nhất là cha mẹ, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng để chúng ta có được như ngày hôm nay, vậy mà, nhiều lúc bản thân cứ cọc cằn, gắt gỏng và xem việc họ yêu thương mình là điều hiển nhiên, không có gì đáng để nói. 
[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/56891313-1737-4744-b578-745919f6c078-f52bbd.jpg[/img]Cha mẹ có mong gì cao sang chỉ mong con cháu về đông tủ, quây quần bên mâm cơm gia đình là đã hạnh phúc lắm rồi.

Bạn trưởng thành theo năm tháng, đồng nghĩa với việc cha mẹ cũng già theo tháng năm. Đến một lúc nào đó điều mà họ mong chờ nhất không phải là tiền gửi hàng tháng của các con cho mình, cũng chẳng phải quà cáp xa xỉ bạn tặng… Mà thứ khiến cha mẹ mong muốn nhất đôi khi chỉ đơn giản là bữa cơm gia đình, con cháu về tụ họp đông đủ, quây quần bên nhau thế là đã quá hạnh phúc, quá mãn nguyện rồi. Bạn thấy đó, đâu phải thứ gì đắt đỏ cũng có thể làm nên hạnh phúc, cũng như chẳng phải vật chất mới làm nên con người tử tế, mà chỉ có chữ hiếu, sống kính trên nhường dưới, sống biết trước biết sau mới là nguồn cội của sự lương thiện, trưởng thành.  
>>Xem thêm: "Cha mẹ cho con, con nở nụ cười, con cho cha mẹ, cha mẹ khóc"
Bao lâu rồi bạn chưa gọi hỏi thăm bố mẹ? Bao lâu rồi bạn chưa về nhà? 
Khi chưa phải đối diện với chuyện sinh tử có lẽ bạn sẽ vẫn tưởng rằng mình còn có nhiều thời gian, mình còn trẻ, còn nhiều dịp để về thăm bố mẹ. Thế nhưng, tuổi tác có chờ ai bao giờ, cha mẹ có sống đời để chờ mong, trông đợi bạn mãi đâu. Thử tính mà xem, nếu một năm bạn được về thăm nhà một lần, vậy thì mười năm cũng cũng chỉ còn mười lần gặp cha mẹ mà thôi… Thế có được xem là nhiều hay không? Có lẽ chính bạn cũng tự có câu trả lời cho riêng mình, thế nhưng cứ suốt ngày đổ lỗi cho cuộc sống, cho công việc, cho ti tỉ thứ khác đang diễn ra bên ngoài mà ngầm thỏa thuận tha thứ cho sự bất hiếu của mình. Bạn à! Tốc độ già đi của cha mẹ là điều chúng ta không cách nào can thiệp được, tuy nhiên làm cha mẹ hạnh phúc, vui vẻ hay không là đều chúng ta có thể quyết định. Hãy ngừng việc biện hộ và tìm cớ lại đi. 
[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/56891313-1737-4744-b578-745919f6c078-dd2773-bc9aba92.png[/img]Nên dành nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ, quan tâm và yêu thương cha mẹ nhiều nhất có thể.

Nếu chưa thể sắp xếp để về bên cha mẹ thì hãy tìm cách khác động viên, an ủi họ lúc tuổi già. Một cuộc điện thoại hỏi thăm chẳng nhân ngày gì cả hay một món quà nhỏ xinh bất ngờ trong ngày đặc biệt sẽ giúp bạn truyền tình yêu thương, hơi ấm gia đình đến cha mẹ. Bớt vài ngày du lịch nghỉ dưỡng, ít buổi cà phê với đồng nghiệp hay tiết kiệm chút tiền mỹ phẩm, quần áo để có thêm một khoảng tiền nhỏ nhỏ và thời gian dành cho cha mẹ. Có thể những điều này khiến bạn cảm thấy ít thoải mái nhưng sau này bạn sẽ không phải hối hận vì đã sống hiếu thảo với cha mẹ.
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP SAU QUẢNG CÁO

»>>Xem thêm: Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình , bão tố sẽ nằm sau cánh cửa

Nếu một ngày bạn thấy cha mẹ chẳng còn được như trước nữa
Nếu một ngày kia khi trở về, bạn thấy trong căn bếp của mẹ chẳng còn được dọn sạch bong và ngăn nắp như trước. Những món ăn tủ mẹ thường nấu cũng không còn cầu kỳ, chuẩn vị như xưa. Thay vào đó mà mấy món hầm nhừ như cháo, mềm nhũn như rau và mặn điếng mặn đơ. Mấy loại trái cây chua chua, giòn giòn mà cha mẹ hay ăn cũng thế bằng quả ngọt, mọng nước hết cả… Bạn ơi! Đã đến lúc bạn thôi ngừng ảo tưởng cha mẹ hãy vẫn còn trẻ rồi đấy.

[img=573x0]https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/202003/56891313-1737-4744-b578-745919f6c078-2b18b8.jpg[/img]Đừng để đến lúc cha mẹ già nua và mất đi rồi mới bắt đầu cảm thấy ân hận, hối tiếc vì những điều chưa thể làm cho họ.

Nếu một ngày vườn cây cảnh của cha đang dần bị bỏ rơi, tủ quần áo, chăn mền phủ đầy bụi và có mùi ẩm mốc bốc lên. Đâu đó hay nghe tiếng cốp cốp đều đều mỗi khi cha mẹ duỗi chân tay, cơn ho dai dẳng lúc trời chuyển, rồi cả vài câu than bâng quơ “ui cha cái chân đau quá”, “cái lưng nay mỏi ghê”. Đến một ngày, bạn thấy cha mẹ chẳng còn hứng thú với những cuộc vui bên ngoài và ghét việc di chuyển đến những nơi xa lạ thì cũng là lúc bạn buộc phải chấp nhận rằng cha mẹ đã đến tuổi già, họ cần được quan tâm và nhận tình yêu thương, chăm sóc của con cái.
>>Xem thêm: Điều tôi tiếc nuối nhất là không có gần ba nhiều, sự nghiệp, tài chính nó cuốn mình

Hiếu thảo không cần chờ đợi, ngày tháng cha mẹ ở bên không còn nhiều

Phận làm con, đừng đợi kiếp sau mới hiếu thuận, quan tâm đến cha mẹ, đừng đợi cha mẹ mất đi mới giỗ cúng mâm cao cỗ đầy, bởi lẽ lúc đó cha mẹ cũng không còn có thể ăn được, còn bạn cũng không còn cơ hội để gọi hai tiếng “cha ơi”, “mẹ ơi” nữa rồi. Sống thì phải nhớ, trưởng thành thì nhất định phải trưởng thành nhưng chớ đừng vô tâm với những người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Có như thế mới sống tử tế và làm người lương thiện được.
Ảnh minh họa: Theasianparent

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie!
Quote:CON CÁI NÊN GẦN GŨI NHIỀU VỚI CHA MẸ VÌ NGƯỜI GIÀ DỄ CẢM THẤY CÔ ĐƠN
Cô đơn thật đáng sợ nhưng đối với người già chúng còn đáng sợ hơn rất nhiều. Nếu bạn đang để cha mẹ sống trong cảnh cô đơn, hiu quạnh thì rất đáng ngại vì theo nghiên cứu những người già ít nhận được sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương từ người thân, gia đình, bạn bè sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Đặc biệt, tuổi càng cao càng dễ cảm thấy cô đơn, tủi thân dù chỉ là một hành động nhỏ hay lời nói vô tình của con cháu. 
Trong 6 năm Đại học California - San Francisco đã khảo sát trên 1.600 người cao tuổi (có độ tuổi trung bình là 71) và chỉ ra: Mức độ cô đơn, tình trạng sức khỏe, nguy cơ tử vong của những người lớn tuổi phụ thuộc vào sự quan tâm của mọi người xung quanh. Theo nghiên cứu, có đến 23% những người già sống neo đơn, cô độc đã qua đời trong 6 năm và 14% người già sống bên gia đình, bạn bè qua đời trong khoảng thời gian này. Đồng thời, có đến hơn 43% người già trên 60 tuổi cho rằng họ cảm thấy mình cô đơn, lạc lõng và thiếu tình cảm từ những người thân thương ruột thịt
Đại tự nhiên muốn sắp đặt lại trật tự?

Virus: bóc trần, Vaccine: thức tỉnh
Đường Thư [Image: ntdvn_shutterstock-1132545251-1.jpg]

Dịch bệnh chuyển dịch dòng người trở về mảnh đất quê hương, nơi thuộc về mỗi con người trong sự an bài của số phận, nó là sự trở về tự nhiên và tương lai. (Ảnh: Shutterstock)

Virus Vũ Hán đang khiến cả thế giới hoảng loạn chao đảo. Nhưng Phật gia giảng: “Không có gì là ngẫu nhiên”. Dường như nó cũng là một sự sắp xếp ngẫu nhiên mà không vô tình để loài người nhận ra những điều quan trọng, điều gì đó lớn hơn con virusMỗi ngày, con virus lần lượt phơi bày tất cả sự thật mà chúng ta từ lâu đã không có khả năng nhìn thấy hoặc cố tình quên đi. 

Mỗi ngày nếu để ý người ta sẽ thấy mỗi diễn biến của nó đều điểm vào những sai trái mà con người đã bày ra khi đến thế giới này.

Nó bóc tách lần lượt cả những dối trá, vốn luôn được che đậy kỹ càng. Giờ đây con người nhận ra không có gì giấu giếm được dưới ánh mặt trời. 

Dường như, ngoài sự huỷ diệt, nó có sứ mệnh thức tỉnh con người, nếu người ta còn có khả năng nhận ra và thức tỉnh, lắng nghe thông điệp mà có lẽ Thượng đế, ông Trời hay Thần Phật đã cố gắng truyền đạt nó đến chúng ta vào giờ phút cuối cùng.


Kinh tế suy giảm hay nhu cầu của chúng ta quá nhiều
Dịch bệnh khiến nền kinh tế chao đảo, chỉ số chứng khoán sụt giảm đột ngột, hàng loạt doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa, người lao động phải nghỉ việc để bảo đảm an toàn, nguồn nguyên liệu nhập khẩu bị cắt đứt, không có nguyên liệu sản xuất, đóng cửa giao thương, xuất nhập khẩu. 
Nhưng ta đã bao giờ thử nghĩ thấu đáo về cái khái niệm kinh tế phát triển? Bản chất của nó là việc tăng cường mua bán và tiêu thụ, để phục vụ cho nhu cầu vật chất vốn dĩ đã được kích hoạt bằng sự hưởng thụ không có giới hạn của con người. Xã hội càng trở nên cái gọi là văn minh, thực ra là một xã hội tràn ngập vật chất, nó trở thành thước đo của sự tiến bộ. Thành phố càng to thì siêu thị càng lớn. Đó là biểu hiện bề ngoài của một quốc gia phát triển. Nó vận hành bằng cách khai thác cạn kiệt tài nguyên, phá huỷ môi trường, trái đất. Các nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, bụi mịn, thuỷ ngân, các dòng sông nhiễm mặn, kiệt quệ đến chết...
Tự tin vào sự phát triển của khoa học, con người có thể thống trị thế giới, ngăn sông đắp đập, phá rừng, lấp hồ để cải tạo thiên nhiên theo nhu cầu lợi ích và ý chỉ của con người. Họ dùng phòng thí nghiệm để phát triển các loại virus, rồi lại chạy theo xây dựng phòng thí nghiệm cao cấp để tìm cách tiêu diệt nó; thử nghiệm các thứ trái với quy luật tự nhiên, biến đổi gen cây trồng, sử dụng phân bón hoá học, can thiệp vào mọi quá trình tuần hoàn của tự nhiên vốn dĩ được vận hành theo một cơ chế hoàn hảo tự động.
Chúng ta không trả lại gì cho Đất Mẹ ngoài rác, ô nhiễm... Vật cực tất phản, trái đất đã quá giới hạn chịu đựng sự tàn phá bởi nhu cầu không đáy của con người.  Chúng ta truy cầu hưởng thụ thật nhiều bằng cách bóc lột tự nhiên và như một bumerang ném ra, nó sẽ quay lại chính ta. Chúng ta kêu trời vì khói bụi ô nhiễm, vì nguồn nước bẩn, nhưng chúng ta quên rằng những nhà máy thải độc đó mọc lên vì nhu cầu tiêu dùng của chúng ta mà thôi. Không ai khác, chính con người là nguyên nhân huỷ hoại chính mình.
Chúng ta hoảng loạn bởi dục vọng 
Khi có tin bệnh nhân dương tính với virus, ngay trong đêm người ta đi càn quét sạch siêu thị, và sau đó người ta đổ xô đi mua đồ tích trữ trong hoảng loạn. Bởi vì vốn dĩ sự cần dùng của con người đã được bồi đắp qua bao lâu nay trong xã hội hiện đại mà ta gọi là phát triển kinh tế. Khi người ta sử dụng và phụ thuộc quá nhiều vào hàng hoá thì đến lúc có biến, phải cuống cuồng đi mua sắm tích trữ, không thiếu thứ gì.
Nhưng thực ra không phải đợi đến đại dịch, chỉ cần một tin giảm giá khai trương ưu đãi thì ngay cả trong tâm bão dịch bệnh họ vẫn đổ xô đi xếp hàng mua quần áo bất kể khuyến cáo không tụ tập đông người. Rồi lại hốt hoảng khi có tin trong biển người đó có người bị nghi nhiễm virus. Chính cái lòng tham vật chất và quá nhiều nhu cầu khiến chúng ta hoảng loạn. 
Hàn Phi Tử nói: “Mang theo dục vọng nhiều, tâm ắt sẽ loạn, tâm loạn thì dục vọng càng mạnh mẽ, dục vọng càng mạnh mẽ khiến tà tâm chi phối, tà tâm chi phối làm cho cách hành xử bị rối loạn, hành xử rối loạn chắc chắn sẽ sinh ra tai họa.”
Thực sự nhu cầu cơ bản của con người không nhiều 
Khi có dịch bệnh xảy ra, những người vốn dĩ bình thường không có nhu cầu vật chất gì nhiều, không có nhu cầu ăn uống đủ loại thứ thực phẩm, họ sẽ thấy chẳng có gì phải lo lắng. Tất nhiên họ cũng không phải lo chạy đi chen nhau khoắng cả siêu thị làm gì. Càng ít nhu cầu thì người ta càng nhiều an nhiên tự tại và bình tĩnh. Lòng tham mới khiến cho lòng người bấn loạn.
Tín tâm vào sự phát triển của khoa học đã khiến sản xuất công nghiệp là thước đo văn minh tiến bộ. Dịch bệnh cho ta nhận ra, giờ đây, bất cứ cái gì cần ta đều phải đi mua bằng tiền, bởi vì ta đã chê chán cái nền nông nghiệp tự túc là lạc hậu để chạy theo nền kinh tế công nghiệp, người dân bỏ quê ra thành phố chen chúc nhau trong những hộp chung cư cao tầng, để rồi tranh giành mua đồ ở chợ hay siêu thị.
Tất nhiên khi không thể tự cấp thì ta phải cần rất nhiều tiền để đi mua, và bởi vậy lại phải quay cuồng đi kiếm tiền, cuốn mình trong cái vòng xoáy kiếm tiền - sản xuất - khai thác - phá huỷ tự nhiên - tiêu tiền - kiếm tiền… không bao giờ ngừng lại.
Cổ nhân có câu: “Nhân dục vô nhai, hồi đầu thị ngạn” (Lòng dục của con người không có bờ bến, nhưng nếu nhìn lại phía sau mình thì đó là bờ bến đấy).
Đến giờ liệu chúng ta đã hiểu ra rằng: sống ít nhu cầu mới đúng là cách sống thuận theo tự nhiên; rằng: nhiều thực phẩm được sản xuất ở quy mô công nghiệp dựa trên hoá chất và các thứ biến đổi gen sẽ tàn phá tự nhiên, khiến ta phải dùng nhiều thuốc hơn, nó không làm ta khỏe lên, chỉ thôi thúc ta phải kiếm tiền nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu, và để chữa đủ loại bệnh kỳ quái do các thứ đột biến mà chính ta muốn thêm vào đời sống tự nhiên của mình.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump khuyến khích mọi người tin tưởng vào “món quà thiên nhiên” và cách chữa bệnh tự nhiên, đặc tính chữa bệnh và nuôi dưỡng cơ thể của thiên nhiên đã góp phần mang đến sức khỏe tốt cho bà. Bà kêu gọi người Mỹ ngừng dựa vào các loại “thuốc ma thuật” của Big Pharma. “Tôi là một tín đồ nhiệt thành trong việc lồng ghép và diễn giải các yếu tố của thiên nhiên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để tạo ra một môi trường ấm áp, lành mạnh và lạc quan. Tôi tin rằng những lợi ích tự nhiên này có thể là công cụ giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của tất cả trẻ em”
Ông tổ y học thế giới Hyppocrates đã nói rằng: “Thức ăn của bạn phải là thuốc cho bạn và thuốc men của bạn phải là thức ăn”. Thực phẩm từ tự nhiên chính là thảo dược tốt nhất mang lại sức đề kháng bền vững cho cơ thế.
Sự trở về với nông nghiệp tự nhiên sẽ giải thoát con người ra khỏi sự lệ thuộc vào các sản phẩm hóa chất do các chiến dịch quảng cáo tạo ra, tiêu diệt niềm tin của con người vào các sản phẩm từ tự nhiên, thay vào đó khiến con người chỉ tin và dùng những thứ được bào chế ra từ phòng thí nghiệm, dược phẩm. Người dân thế giới thức tỉnh về bản chất thực sự của ngành công nghiệp khai thác lợi nhuận từ sức khỏe con người này.
Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra
Cúm Vũ Hán khiến nền kinh tế ảnh hưởng nặng dẫn đến nhiều hệ lụy, rất nhiều doanh nghiệp giải thể, sẽ có rất nhiều người mất việc, rất nhiều người đã trở về quê. Dường như Thượng đế đang muốn thông qua con virus, sắp đặt lại trật tự, khi con người đã đi quá xa khỏi Thiên Lý. 

Dịch bệnh chuyển dịch dòng người trở về mảnh đất quê hương, nơi thuộc về mỗi con người trong sự an bài của số phận, nó là sự trở về tự nhiên và tương lai, có thể chúng ta sẽ lại khôi phục được một nền nông nghiệp giàu có, phong phú sản vật tự nhiên như những món quà mà Đất Mẹ muốn dành cho loài người, những đứa con dại dột trên Trái Đất. Vắng đi những nhà máy nhưng sẽ lại hồi sinh những cánh đồng, vườn xanh ngắt hoa trái và cây cỏ. Chẳng phải chúng ta đã bắt đầu nhận ra sự quý giá của những màu xanh đó rồi sao?
Einstein từng nói: “Con người luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu phàm tục là tài sản, sự phù phiếm, cuộc sống xa hoa, điều này làm tôi cảm thấy đáng thương”.
Cuộc sống chạy theo văn minh công nghiệp đã đủ khiến ta thấy mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng bên trong? Con người dường như đã đi quá xa trong mức độ tiêu thụ tràn lan. Và đại dịch như một sự thức tỉnh, giúp ta hiểu giá trị của một nền kinh tế tự cấp tự túc, với đời sống giản dị, cân bằng với tự nhiên, không còn những bon chen chạy đua vô nghĩa phức tạp, cuộc sống ấy giảm đi rất nhiều sự phiền hà, tránh được rất nhiều thứ mặt trái của xã hội hiện đại, dẫu đạm bạc hơn nhưng không bao giờ lo thiếu thốn gì ngay trên mảnh đất nhỏ của mình.

Đó chính là cách con người sống hài hoà với thiên nhiên, trong một vòng tuần hoàn, thiên nhiên nuôi sống con người, và con người sống bằng tình yêu và lòng biết ơn, giữ gìn tài nguyên của của Đất Mẹ. Cuộc sống hài hòa và ý nghĩa ấy vốn dĩ ta đã có từ xưa. Chỉ là ta đã đánh mất và chối bỏ nó để tìm kiếm thứ gì đó hào nhoáng của xã hội hiện đại. Nhưng đến lúc ta hiểu rằng, hiện đại không phải điều tốt đẹp như ta tưởng, và truyền thống luôn quý giá trong vẻ đẹp vĩnh cửu của nó.
Nhiều người trẻ đã nhìn ra và đã, đang dần trở về với nông nghiệp, bằng tất cả tình yêu với tự nhiên, mặc dù họ đều có thể thành công trong các lĩnh vực tri thức công nghiệp. Và họ đã cho thấy sản phẩm nông nghiệp không bao giờ là lạc hậu, nó giá trị ở mọi phương diện.
Nền nông nghiệp dựa trên nền tảng của truyền thống và tình nghĩa gắn bó sẻ chia giữa người với người, tạo nên một cộng đồng đầy tính nhân văn. Ta sẽ hiểu rằng không cần phải đi đâu xa, hạnh phúc chính là sự đủ đầy trong chính mình, trong ngôi nhà, mảnh vườn, những người thân yêu mà ở đó ta không cần sự đề phòng, không nhìn nhau như những người máy xa lạ không chút tình cảm. Ta sẽ tìm thấy niềm vui, không phải trong thế giới công nghệ, vốn cũng chẳng cần quá nhiều, để hoà mình trong thế giới tự nhiên, cảm nhận hạnh phúc bền vững trọn vẹn cả vật chất lẫn tinh thần. Đó mới chính là cuộc sống ta nên thuộc về...
Những ngày này Hà Nội vắng vẻ, sự vắng vẻ bất thường nhưng theo cách nào đó nó dường như hợp lý. Trước khi dịch bệnh xảy ra, Hà Nội chìm trong bụi mịn đến nỗi ai cũng cảm thấy sợ hãi mỗi khi ra ngoài. Trái đất đã đến giới hạn chịu đựng của nó, cũng như con người vậy. Con người chỉ là một sinh mệnh nhỏ như hạt cát trong sinh mệnh lớn Trái Đất. Thượng đế dường như thông qua con virus để chúng ta nhận ra những sai trái của loài người, và người không thể trị thì Trời trị, mọi thứ cần trở về với vị trí đúng của nó, an bài tối cao không thuộc về con người. Con người chỉ có thể thức tỉnh và thuận theo Thiên Lý mới có thể đảm bảo cho sự an toàn của mình.

Đường Thư - Nguồn: Epoch Times

.

.
Lâu lâu Sầu cũng nghe YT của thầy TPH, nhìn ông phúc hậu, giảng vui. Shy
(2022-07-02, 01:23 PM)LýMạcSầu Wrote: [ -> ]Lâu lâu Sầu cũng nghe YT của thầy TPH, nhìn ông phúc hậu, giảng vui. Shy
Hi Sầu, củng mấy năm rồi mình quên mất tiêu TPH , giờ nghe lại các bài giảng mới củng hay như ngày nào.
[Image: nntv-br-1683098266069473950948.png]
Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ

NGỌC ANH 26 ngày trướcNghe đọc bài
3:31

1x


Nữ miền Bắc


Bri Scalesse là một người mẫu khuyết tật nổi tiếng tại Mỹ. Vượt lên hoàn cảnh, cô còn được ngưỡng mộ bởi chuyện tình yêu với chàng trai gốc Việt. Câu chuyện của họ minh chứng cho câu nói: Không có cổ tích tình yêu, là tình yêu tạo ra cổ tích.

Sau một tai nạn xe hơi năm 6 tuổi, cô bé Bri Scalesse bị chấn thương cột sống nghiêm trọng. Tai nạn khiến cô bị liệt nửa người và phải ngồi xe lăn trong suốt quãng đời còn lại.
"Mọi thứ như đổ vỡ. Tôi biết chiếc xe lăn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi mà nó còn thay đổi đánh giá của mọi người về tôi", Bri trải lòng.
[Image: photo-6-1686040036887848496759.png]


Bri đã sống với những khó khăn chồng chất trong một thời gian dài sau vụ tai nạn. Cô ấy không bao giờ đăng bất kỳ bức ảnh nào về phần thân dưới hoặc chiếc xe lăn của mình. Trên các ứng dụng hẹn hò, cô gái 29 tuổi cũng không bao giờ nhắc đến khuyết tật của mình.
Mọi chuyện thay đổi khi Bri gặp Sheldon Nguyễn - chàng trai gốc Việt hơn cô 3 tuổi. Anh là người đã giúp cô học cách yêu bản thân và bắt đầu một cuộc sống mới.Vào năm 2019, Bri và Sheldon Nguyễn quen nhau trên ứng dụng hẹn hò. Không mất nhiều thời gian để cô nhận ra chàng trai này khác biệt với những người khác. Bri chia sẻ: "Anh ấy có vẻ rất thực tế, lạnh lùng và đẹp trai".
Vậy Sheldon nghĩ gì về Bri? "Cô ấy xinh đẹp nên đã thu hút tôi ngay lập tức. Cô ấy cũng rất thoải mái nói về việc mình phải ngồi xe lăn", Sheldon Nguyễn cảm thán. Trước đó Bri rất lo lắng cuộc gặp trực tiếp sẽ làm chàng trai thú vị này đổi ý.
[Image: photo-5-1686040032907346940012.png][Image: photo-4-1686040032044630344681.jpg]

Sau ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, hai người tiếp tục giữ liên lạc và thường xuyên gặp gỡ nhau. Tình cảm cứ thế lớn dần, càng ngày họ càng cảm thấy gắn bó và muốn ở bên đối phương.
Bri và Sheldon hợp nhau về nhiều mặt. Cả hai đều đam mê thời trang và cùng hỗ trợ nhau phát triển tốt trong lĩnh vực này. Sheldon chia sẻ: "Một trong những người bạn thân nhất của tôi đã mô tả chúng tôi là 'sự hấp dẫn giữa các cá thể khác biệt về quốc gia, văn hóa'.
Mỗi lần Sheldon nắm tay Bri đi trên phố, họ đều nhận được sự tò mò của mọi người. Tuy nhiên, Sheldon không bao giờ buông tay người yêu. Khi đến cầu thang, anh nhẹ nhàng nhấc cô ra khỏi xe lăn.
"Chúng tôi đang chứng minh rằng tình yêu của chúng tôi cũng bình thường như bao cặp đôi khác. Việc hai người khuyết tật hay một người khuyết tật và một người bình thường yêu nhau không có gì lạ. Vì vậy, hãy cứ yêu đi và đừng quan tâm đến những lời phán xét", Bri nói.

[Image: photo-3-16860400312541385179716.jpg]

Bri đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Sheldon khi cô theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu. Sheldon đã tháp tùng cô đến các show diễn và chăm sóc cô chu đáo, từ quần áo, đầu tóc cho đến cách trang điểm.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cặp đôi dành nhiều thời gian cho nhau. Sheldon đã học cách chụp ảnh và trở thành nhiếp ảnh gia cho Bri.

Bri chia sẻ: "Khi cùng nhau cách ly trong căn hộ của Shel trong 2 tháng, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi phát triển không chỉ với tư cách là một cặp đôi mà còn với tư cách là bạn đồng hành".
"Anh ấy kiên nhẫn khi tôi quay cùng một clip TikTok đến 7 lần và dành cả ngày để uống một cốc trà. Chúng tôi thích thử nấu nhiều món súp khác nhau và nhảy múa trong gương khi đánh răng", cô hạnh phúc chia sẻ.
Bri muốn đại diện cho cộng đồng khuyết tật thông qua những gì cô đã làm được với công việc người mẫu, viết lách và tình yêu tuyệt vời của cô ấy. Cô ấy muốn mọi người biết rằng người khuyết tật cũng giống như những người khác - có khả năng làm mọi thứ, cũng biết cảm nhận nỗi đau và xứng đáng có được tình yêu.
[Image: photo-2-1686040030481789267971.jpg][Image: photo-1-168604002803966542709.jpg]

Bri đã truyền cảm hứng cho không những cộng đồng người khuyết tật mà biết bao người khác, chỉ cần sống tích cực, nỗ lực từng ngày hạnh phúc sẽ không ngừng mỉm cười.
TIN LIÊN QUAN
 • [Image: photo1685957652158-1685957652360946820284.png]
  "Trái ngọt tình yêu" của mẹ đơn thân bị teo 2 tay
 • [Image: photo1685324845681-16853248458561206936946.jpeg]
  Chuyện tình hàng xóm của cô dâu chú rể, hơn 20 năm sau gặp lại bỗng nên duyên vợ chồng
[size=undefined]
Tháng 5 này cô được bạn trai cầu hôn trong một khung cảnh cực kỳ lãng mạn dưới sự chứng kiến của tất cả những người thân yêu.
Và rồi mới đây họ đã chính thức về chung một nhà. Bri đã truyền cảm hứng cho không những cộng đồng người khuyết tật mà biết bao người khác, chỉ cần sống tích cực, nỗ lực từng ngày hạnh phúc sẽ không ngừng mỉm cười[/size]
Người có phước ..... Hộ niệm 


https://m.youtube.com/shorts/jko2OznSfLw

..
Ăn chay củng là phóng sanh 


https://m.youtube.com/shorts/-sano_cZ9EE
..
Hảy dựa vào chính mình.. 


https://m.youtube.com/shorts/iX-BBuXrzjU

..