VietBest

Full Version: ĐÚNG HAY SAI CHUYỆN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ?
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Khái niệm Thực phẩm chức năng được hiểu là các thực phẩm (hay sản phẩm) được chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên hoặc bổ sung thêm các chất bổ trợ khác giúp phục hồi, duy trì và tái tạo các cấu trúc tế bào bị hư tổn. Đồng thời, giúp cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.
 
Bệnh nhân ung thư nguy cơ cao sụt cân, suy dinh dưỡng và không ăn uống đủ chất. Tình trạng này được xem như là tác dụng phụ của một số phương pháp điều trị ung thư như xạ trị, hóa trị và phẫu thuật.
 
Do tình trạng dinh dưỡng ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh, khả năng theo đuổi điều trị và chất lượng cuộc sống của người bệnh nên sự can thiệp dinh dưỡng luôn được các chuyên gia y tế coi trọng. Nếu việc bổ sung chế độ ăn không giải quyết được tình trạng trên, các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung có thể được khuyến cáo.
 
Một số người nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc và sử dụng chúng thay thế thuốc. Hoặc họ lựa chọn thực phẩm chức năng giả mạo không có nhãn hiệu uy tín rõ ràng. Thực phẩm chức năng có nhiều loại, và người tiêu dùng phải có sự lựa chọn sáng suốt trong vấn đề này.
 
Xem thêm: https://ptcshop.vn/blogs/tin-tuc-su-kien...u-dung-sai