2019-08-19, 12:42 PM
2019-08-19, 12:55 PM
Còn đc gọi là bánh canh miền tây pk sis ?
Sis người miền tây hả ?
Ko biết có đúng ko, mình hỏng rành
Mình nghe nói có người chế nước cốt dừa vô nữa
Sis người miền tây hả ?
Ko biết có đúng ko, mình hỏng rành
Mình nghe nói có người chế nước cốt dừa vô nữa
2019-08-19, 01:05 PM
(2019-08-19, 12:55 PM)FoxxyLady Wrote: [ -> ]Còn đc gọi là bánh canh miền tây pk sis ?
Sis người miền tây hả ?
Ko biết có đúng ko, mình hỏng rành
Mình nghe nói có người chế nước cốt dừa vô nữa
Mình không phải người miền Tây, nhưng coi online họ ăn chung nước cốt dừa sis
Lần này làm, mình không bỏ nước dừa
Thấy người ta ăn loại bánh canh đục ( luộc bột chung nước soup) hay loại trong ( luộc bánh canh riêng , rồi chế soup vô) nên mình làm theo thôi
2019-08-19, 01:09 PM
(2019-08-19, 01:05 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Mình không phải người miền Tây, nhưng coi online họ ăn chung nước cốt dừa sis
Lần này làm, mình không bỏ nước dừa
Thấy người ta ăn loại bánh canh đục ( luộc bột chung nước soup) hay loại trong ( luộc bánh canh riêng , rồi chế soup vô) nên mình làm theo thôi
Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ?
Sis đảm đang quá !!! Nghe nói món này nấu cực lắm .
2019-08-19, 02:38 PM
Nhìn cục bột trắng tinh sau khi nhồi là đủ biết tay SB rất sạch.
Nếu chỉ ăn 1-2 tô anh cũng thích tự làm bánh canh VN hơn. Đông người quá thì đành phải mua udon vậy. :full-moon-with-face4:
Nếu chỉ ăn 1-2 tô anh cũng thích tự làm bánh canh VN hơn. Đông người quá thì đành phải mua udon vậy. :full-moon-with-face4:
(2019-08-19, 12:42 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ] hôm nay rảnh làm bánh canh bột gạo ăn chơi
200 gr bột gạo
30 gr bột năng
1 cup nước sôi
Muối
Dầu ăn
2019-08-19, 02:45 PM
(2019-08-19, 01:09 PM)FoxxyLady Wrote: [ -> ]Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ?
Sis đảm đang quá !!! Nghe nói món này nấu cực lắm .
Nhồi bột mới cực (vừa lâu vừa nóng tay, lúc cán và cắt bột cũng hơi bị lâu nữa). Với lại ai mà hay bị chảy mồ hôi tay thì thôi khỏi làm luôn.
Làm bánh canh kiểu này (nhiều bột gạo) thì luộc chung trong nước lèo luôn à. Trên mạng thấy họ gọi là bánh canh Nam Phổ.
" Sis đảm đang quá !!! "--->Cám ơn sis (trả lời dùm SB )
2019-08-19, 03:01 PM
Chị đang ăn lunch nhìn thấy Tô bánh canh mà ao ước mình được 1 tô như vậy.
2019-08-19, 03:11 PM
(2019-08-19, 03:01 PM)Hoa Lan Wrote: [ -> ]Chị đang ăn lunch nhìn thấy Tô bánh canh mà ao ước mình được 1 tô như vậy.
Nấu dã chiến cũng nhanh lắm HL.
Nếu có lúc nào hầm sườn non thì để dành 1 ít nước lèo + sườn.
Khi muốn ăn thì nhồi ít bột và cắt ra. Bắt xoong nhỏ lên xào tôm và cho tí màu vào, đổ nước soup vào, nước sôi cho bánh canh vào luôn. Nêm nếm rắc hành ngò, hành phi, tiêu và ớt bằm lên. Xong, có tô bánh canh \___/ ...
2019-08-19, 03:24 PM
(2019-08-19, 03:11 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Nấu dã chiến cũng nhanh lắm HL.
Nếu có lúc nào hầm sườn non thì để dành 1 ít nước lèo + sườn.
Khi muốn ăn thì nhồi ít bột và cắt ra. Bắt xoong nhỏ lên xào tôm và cho tí màu vào, đổ nước soup vào, nước sôi cho bánh canh vào luôn. Nêm nếm rắc hành ngò, hành phi, tiêu và ớt bằm lên. Xong, có tô bánh canh \___/ ...
Có lý DT. Sau tháng mười rồi HL ăn lại sợi đã luôn. Sắp đi chơi nên không dám ăn bột, đừờng nhiều.
Hôm nay DT ăn trưa gì vậy?
2019-08-19, 03:30 PM
(2019-08-19, 03:24 PM)Hoa Lan Wrote: [ -> ]Có lý DT. Sau tháng mười rồi HL ăn lại sợi đã luôn. Sắp đi chơi nên không dám ăn bột, đừờng nhiều.
Hôm nay DT ăn trưa gì vậy?
Nhìn trong hình mà HL posted hôm nọ thấy cân đối mà, có mập gì đâu mà sợ? :)
Rồi, trưa nay ăn mì xào, chiều về ăn cá kho với rau đay 2 món (xào tỏi và nấu canh).
2019-08-19, 04:07 PM
(2019-08-19, 01:09 PM)FoxxyLady Wrote: [ -> ]Cái này là sis luộc chung với nước soup hay luộc riêng ?
Sis đảm đang quá !!! Nghe nói món này nấu cực lắm .
Mình luộc chung... thấy không khó lắm sis
Chế h20 sôi vô bột, lấy đũa khuấy 1-2 min, xong nhồi
Mình pha dầu ăn vô khi nhồi
Nhồi mịn , rồi cắt
Nước sôi bột mới mịn, nếu không cắt tay
Thì ép trong máy potato ricer
(2019-08-19, 02:38 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Nhìn cục bột trắng tinh sau khi nhồi là đủ biết tay SB rất sạch.
Nếu chỉ ăn 1-2 tô anh cũng thích tự làm bánh canh VN hơn. Đông người quá thì đành phải mua udon vậy. :full-moon-with-face4:
do bột trắng đó anh
Khi xưa em cũng thấy sis Bạch làm bánh canh Nam Phỗ
2019-08-20, 05:35 AM
Nhìn rất ngon đó SB
2019-08-20, 11:07 AM
Sao Mm nghĩ hoài hỏng ra 1 món đi thi mà sao SB ngày nào cũng ra một món mới vậy cà :full-moon-with-face4: ...Thua luôn rồi
2019-08-20, 12:31 PM
(2019-08-19, 04:07 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Mình luộc chung... thấy không khó lắm sis
Chế h20 sôi vô bột, lấy đũa khuấy 1-2 min, xong nhồi
Mình pha dầu ăn vô khi nhồi
Nhồi mịn , rồi cắt
Nước sôi bột mới mịn, nếu không cắt tay
Thì ép trong máy potato ricer
do bột trắng đó anh
Khi xưa em cũng thấy sis Bạch làm bánh canh Nam Phỗ
Thank you sis Khi qua cơn khốn đốn, mình sẽ làm từng món, từng món