2017-12-25, 12:52 AM
Bánh Bột Lọc Trần
By sis Bach1028
Thực hiện by Sugarbabe
Nguyên liệu:
Bột:
2 gói bột năng
2 1/2 cup nước
1 tsp muối
Nhân:
- Tôm, thịt
- Nước mắm
- Tiêu
- Hành đỏ
- Brown sugar
- Muối
Cách làm:
Nhồi Bột :
đổ 1 1/3 gói bột vô thau ...bắt nước lên nấu cho sôi , đổ vô thau bột nhanh tay trộn cho đều , đổ tiếp 1/3 gói bột phủ lên mặt của thau bột , đậy lại khoảng 10 phút ủ cho bột hơi nguội chút rồi bắc đầu nhồi .. cứ thấy nhảo là cho thêm bột khô còn lại vô từ từ ..nhồi cho đến khi nào bột mềm & kéo ra thấy dai dai là được ....( thời gian nhồi bột khoảng chừng 10 phút )
Làm Nhân:
Tôm & thịt ....thì ướp gia vị 2 loại riêng , với nước mắm , đường ( brown sugar), muối , tiêu và ít hành đỏ ( nếu muốn đẹp thì thêm chút màu gạch vô ) , bắc cái chảo sâu lên bếp đổ thịt vô xào trước , khi thịt chín thì múc ra 1 cái tô sạch , nhưng trong soong vẫn còn lại nước thịt và tiếp tục đổ tôm xào giống như thịt vậy đó , khi tôm vừa chín tới cũng múc ra 1 cái tô sạch khác , để nước còn lại trong soong vẫn tiếp tục nấu cho đến khi nào gần cạn hết và sền sệt thì nếm thử chút coi có đậm đà theo ý mình hông ....lúc đó múc 1/2 nữa đổ vào phần thịt đã kho , phần còn lại trên soong đổ tôm vô và trộn đều rồi múc ra tô là xong phần tôm , vẫn tiếp tục để cái chảo đó trên bếp và đổ phần thịt lúc nãy vào xào lại chút chút cho nước lúc nãy và thịt quyện vào nhau , vậy là cũng xong cho phần tôm thịt luôn .
Bắt Bánh:
Ngắt nhân thành viên nhỏ, cán mỏng, lấy cái ly nhỏ dùng làm đò cắt từng miếng tròn ( hay nếu các bạn có khuôn bánh cazon của Mỹ thì dùng để vắt miếng tròn rất tiện )
cho con tôm + miếng thịt vào giữa, úp 2 mép bột lại, dùng ngón tay bắt mép bánh lại, để khi luộc bánh thì nhân không bị lòi ra ngoài
Luộc Bánh:
đợi nước thật sôi rồi thả bánh vô luộc , nhưng nhớ thêm chút muối vô trong nước luộc luôn nha ...rồi hạ lửa xuống medium cho bánh chín từ từ ... đổ ra thau nước ấm xả qua 2 lần nước cho hết hồ bám xung quanh bánh ,vớt ra rổ cho ráo nước , nấu dầu sôi lên đổ vô thau bánh xong trộn hành lá cắt nhỏ vô ..Chúc mấy sis thành công.
By sis Bach1028
Thực hiện by Sugarbabe
Nguyên liệu:
Bột:
2 gói bột năng
2 1/2 cup nước
1 tsp muối
Nhân:
- Tôm, thịt
- Nước mắm
- Tiêu
- Hành đỏ
- Brown sugar
- Muối
Cách làm:
Nhồi Bột :
đổ 1 1/3 gói bột vô thau ...bắt nước lên nấu cho sôi , đổ vô thau bột nhanh tay trộn cho đều , đổ tiếp 1/3 gói bột phủ lên mặt của thau bột , đậy lại khoảng 10 phút ủ cho bột hơi nguội chút rồi bắc đầu nhồi .. cứ thấy nhảo là cho thêm bột khô còn lại vô từ từ ..nhồi cho đến khi nào bột mềm & kéo ra thấy dai dai là được ....( thời gian nhồi bột khoảng chừng 10 phút )
Làm Nhân:
Tôm & thịt ....thì ướp gia vị 2 loại riêng , với nước mắm , đường ( brown sugar), muối , tiêu và ít hành đỏ ( nếu muốn đẹp thì thêm chút màu gạch vô ) , bắc cái chảo sâu lên bếp đổ thịt vô xào trước , khi thịt chín thì múc ra 1 cái tô sạch , nhưng trong soong vẫn còn lại nước thịt và tiếp tục đổ tôm xào giống như thịt vậy đó , khi tôm vừa chín tới cũng múc ra 1 cái tô sạch khác , để nước còn lại trong soong vẫn tiếp tục nấu cho đến khi nào gần cạn hết và sền sệt thì nếm thử chút coi có đậm đà theo ý mình hông ....lúc đó múc 1/2 nữa đổ vào phần thịt đã kho , phần còn lại trên soong đổ tôm vô và trộn đều rồi múc ra tô là xong phần tôm , vẫn tiếp tục để cái chảo đó trên bếp và đổ phần thịt lúc nãy vào xào lại chút chút cho nước lúc nãy và thịt quyện vào nhau , vậy là cũng xong cho phần tôm thịt luôn .
Bắt Bánh:
Ngắt nhân thành viên nhỏ, cán mỏng, lấy cái ly nhỏ dùng làm đò cắt từng miếng tròn ( hay nếu các bạn có khuôn bánh cazon của Mỹ thì dùng để vắt miếng tròn rất tiện )
cho con tôm + miếng thịt vào giữa, úp 2 mép bột lại, dùng ngón tay bắt mép bánh lại, để khi luộc bánh thì nhân không bị lòi ra ngoài
Luộc Bánh:
đợi nước thật sôi rồi thả bánh vô luộc , nhưng nhớ thêm chút muối vô trong nước luộc luôn nha ...rồi hạ lửa xuống medium cho bánh chín từ từ ... đổ ra thau nước ấm xả qua 2 lần nước cho hết hồ bám xung quanh bánh ,vớt ra rổ cho ráo nước , nấu dầu sôi lên đổ vô thau bánh xong trộn hành lá cắt nhỏ vô ..Chúc mấy sis thành công.