2019-04-22, 07:49 PM
ra lò nè...5lbs thịt làm ra khoãng 2 lbs khô bò giòn
Sấy giòn 2.5 hrs at 230F
Hơi giòn 1h 40 mins
Thịt ướp qua đêm
Xài eye round- 5 lbs nấu low pressure trong Instant Pot 45 mins...để nguội 10-15 mins,
Lấy ra, hơi nguội, bõ mỡ, thịt
còn âm ấm, mình slice ra...
Theo tips cũa anh DinhT, nấu tan đường trước
Xong trộn sauce vô
Mai sấy oven... 230F
Mình thích khô bò giòn, chắc sẽ sấy lâu hơn
Thank you chị DF và anh DinhT .
Nếu SB có làm thì anh nghĩ mình nấu đường cho tan ra thì dễ thấm tháp hơn. Sẳn xoong đó nên anh nấu gia vị luôn.
******
Khô bò
2 lbs beef chuck hay bottom round (mình xaì eye round)
Slow cook for 4 hours, luộc 45min, hay nâú trong IP low pressure 45 mins, đễ cho hơi nguôị, còn ấm ấm
Đem ra lột hết mỡ và gân
Dùng dao xé/slice miếng mỏng bảng to
Ướp gia vị:
Lemongrass: 30 g
Curry powder: 10 g
Dried Thai chili flakes: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Black pepper: 1 tsp
Salt: 11 g
Curing salt: .5 tsp---mình ko co' bõ vô
Oyster sauce: 15 g
Cooking wine: 6 g
Brown sugar: 70 g
Cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm
Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị
Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator hay sâý trong oven at 230F khoãng 1h40-2h , nhớ dùng cây chem cho cưã oven hé mỡ nha khi sâý. Khoãng 30min là trỡ mặt khô bò
Ai thích giòn thì sấy 2.5 hr
Mới sấy xong nó hơi giòn giòn
Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn
bỏ ngủ vị hương-optional
Tip: Muốn khô bò đẹp hơn, thì trước khi sâý khô/hoặc khi sâý khô khoãng 10min...phết lớp bột nghệ+ ớt maù khô lên 2 mặt thịt bò
Sâý tơí khi khô theo y' mình là xong.
Sấy giòn 2.5 hrs at 230F
Hơi giòn 1h 40 mins
Thịt ướp qua đêm
Xài eye round- 5 lbs nấu low pressure trong Instant Pot 45 mins...để nguội 10-15 mins,
Lấy ra, hơi nguội, bõ mỡ, thịt
còn âm ấm, mình slice ra...
Theo tips cũa anh DinhT, nấu tan đường trước
Xong trộn sauce vô
Mai sấy oven... 230F
Mình thích khô bò giòn, chắc sẽ sấy lâu hơn
Thank you chị DF và anh DinhT .
Nếu SB có làm thì anh nghĩ mình nấu đường cho tan ra thì dễ thấm tháp hơn. Sẳn xoong đó nên anh nấu gia vị luôn.
******
Khô bò
2 lbs beef chuck hay bottom round (mình xaì eye round)
Slow cook for 4 hours, luộc 45min, hay nâú trong IP low pressure 45 mins, đễ cho hơi nguôị, còn ấm ấm
Đem ra lột hết mỡ và gân
Dùng dao xé/slice miếng mỏng bảng to
Ướp gia vị:
Lemongrass: 30 g
Curry powder: 10 g
Dried Thai chili flakes: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Black pepper: 1 tsp
Salt: 11 g
Curing salt: .5 tsp---mình ko co' bõ vô
Oyster sauce: 15 g
Cooking wine: 6 g
Brown sugar: 70 g
Cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm
Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị
Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator hay sâý trong oven at 230F khoãng 1h40-2h , nhớ dùng cây chem cho cưã oven hé mỡ nha khi sâý. Khoãng 30min là trỡ mặt khô bò
Ai thích giòn thì sấy 2.5 hr
Mới sấy xong nó hơi giòn giòn
Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn
bỏ ngủ vị hương-optional
Tip: Muốn khô bò đẹp hơn, thì trước khi sâý khô/hoặc khi sâý khô khoãng 10min...phết lớp bột nghệ+ ớt maù khô lên 2 mặt thịt bò
Sâý tơí khi khô theo y' mình là xong.