VietBest

Full Version: Heo quay
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Hôm nay mình bake hơi khác lúc xưa  Rollin


Bake 400F khoảng 30min
Xong tăng lên 480F 20-30 min nữa
Xong broil phút cuối  Lol


Sắp đem broil

[Image: IMG-20190306-202538-wm.jpg]

Broil xong..cạo lớp cháy


[Image: IMG-20190306-210800-wm.jpg]


[Image: IMG-20190306-210819-wm.jpg]


[Image: IMG-20190306-211604-wm.jpg]

Bánh mì xiú mại


[Image: IMG-20190306-203527-wm.jpg]
Thumbs-up4 Clap Chi. vô tru*o*'c ăn ngó đã luôn  Rollin

Miếng da heo nhìn là biết giòn tan luôn.  Cho em 10_point

Chị kinh nghiệm là nuong bake to*'i khi da phồng lên hết mo*'i mo*? broil nu*ong rất nhanh cho nó áp vàng hu*.c lên thôi.
Sướng nha  Thumbs-up4
Hello all


Vee- em bake hơn 50 min xong 
Em cho da broil mới nỗ hết chị
Cũng 1 miếng thịt mà lữa turbo oven ko điều...em thì ko trở thịt tại lazy


Vâng--  Cheer
Nhà mình chỉ có cereal thôi. Nhà SB thì khác.

😫
@SB: Vẫn là để trong tủ lạnh 2 ngày như lúc trước? Dạo này dùng baking soda hay baking powder? Biggrin Biggrin Nhìn hình I thấy da phồng đã quá. Rollin Rollin

@Vee: Nói có dịp nướng heo quay lại sẽ làm như Vee chỉ. Có thể mọi lần ham để lửa lớn và broil sớm quá nên da hơi bị chì.

(2019-03-06, 09:36 PM)Vee Wrote: [ -> ]Chị kinh nghiệm là nuong bake to*'i khi da phồng lên hết mo*'i mo*? broil nu*ong rất nhanh cho nó áp vàng hu*.c lên thôi.
SugarBabe, người đẹp
nấu cũng công phu quá ha.
yummy
(2019-03-06, 10:01 PM)DinhT Wrote: [ -> ]@SB:  Vẫn là để trong tủ lạnh 2 ngày như lúc trước?  Dạo này dùng baking soda hay baking powder?  Biggrin  Biggrin   Nhìn hình I thấy da phồng đã quá.   Rollin  Rollin

@Vee:  Nói có dịp nướng heo quay lại sẽ làm như Vee chỉ.  Có thể mọi lần ham để lửa lớn và broil sớm quá nên da hơi bị chì.

hôm nay em làm như vâỳ nè anh... vân dấm, salt and baking soda


-em luộc da một bên, bên kia ko luộc
-luc' bake ra, em ko biêt́ bên naò em luộc, bên naò ko luộc nưã anh--hôm sau em sẽ thữ laị anh
nhưng da phồng 1 bên, bên kia thì ko phồng anh


heo quay mua về trụng da một bên, bên kia ko trụng
ươṕ gia vị...lâǹ naỳ em ko xâm da luôn anh
quyét 1 tsp vinegar + 1 tsp  salt lên da---ráng vét phần muôí bõ lên da, phâǹ dấm dư thì co' thễ bõ đi
bõ  thịt skin up vô tũ lạnh 3 ngaỳ? ( em ươṕ thịt Sun night, Wed night em mơi' bake được anh...taị em ko rãnh...em định bake sớm hơn nhưng ko co' time )

trước khi bake, em phết một lớp baking soda + vinegar lên da
xong em rắc muôí hột phũ hết da anh, xong bake 400F about 30min
xong bake 480F about 20-30 mins
xong em broil (oven door open) phút chót cho da pop anh...

hôm nào anh thữ coi nha  Biggrin

ko biết lần sau em làm co' ngon giống lâǹ naỳ ko nưã.....hy vọng là kễt quã như nhau
Anh đọc vài 3 lần mới hiểu là SB làm 2 cách khác nhau. "em ko biêt́ bên naò em luộc, bên naò ko luộc nưã anh"--->Cho hỏi 1 câu nhe, lỡ 2 miếng nó không dòn đều thì sao SB biết được miếng nào mình làm theo cách nào? Rollin Rollin (Phải đánh dấu để nhận dạng chớ)

Sau vài 3 lần làm không thành công anh nghĩ không lẻ anh bị failed là do da chưa đủ khô? Vành Khuyên luộc và nướng trong ngày mà da cũng dòn rụm đó. Thiệt không hiểu.

Lần tới chắc sẽ làm lại như SB gõ vậy. Trụng da sơ sơ cho mềm, rôi dùng nĩa đâm lên mặt da, để khô trong tủ lạnh ít nhất 2 ngày và quét dấm + muối + baking soda.

(2019-03-06, 10:29 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]hôm nay em làm như vâỳ nè anh... vân dấm, salt and baking soda


-em luộc da một bên, bên kia ko luộc
-luc' bake ra, em ko biêt́ bên naò em luộc, bên naò ko luộc nưã anh--hôm sau em sẽ thữ laị anh
nhưng da phồng 1 bên, bên kia thì ko phồng anh


heo quay mua về trụng da một bên, bên kia ko trụng
ươṕ gia vị...lâǹ naỳ em ko xâm da luôn anh
quyét 1 tsp vinegar + 1 tsp  salt lên da---ráng vét phần muôí bõ lên da, phâǹ dấm dư thì co' thễ bõ đi
bõ  thịt skin up vô tũ lạnh 3 ngaỳ? ( em ươṕ thịt Sun night, Wed night em mơi' bake được anh...taị em ko rãnh...em định bake sớm hơn nhưng ko co' time )

trước khi bake, em phết một lớp baking soda + vinegar lên da
xong em rắc muôí hột phũ hết da anh, xong bake 400F about 30min
xong bake 480F about 20-30 mins
xong em broil (oven door open) phút chót cho da pop anh...

hôm nào anh thữ coi nha  Biggrin

ko biết lần sau em làm co' ngon giống lâǹ naỳ ko nưã.....hy vọng là kễt quã như nhau
DinhT,


Nên lần sau em sẽ làm lại và mark cho kỉ


Nếu ko cần luộc/ ko cần xâm da  thì em skip luôn  Rollin
heo quay mình hong dám vớ tới , xin hỏi về xíu mại thôi : gồm gì trong đó dza. ? Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...mình đoán nha , thịt heo, củ sắn / củ  hành ....có tôm hay bột gì pha them hong sis ?
(2019-03-06, 11:07 PM)Gracie Wrote: [ -> ]heo quay mình hong dám vớ tới , xin hỏi về xíu mại thôi : gồm gì trong đó dza. ? Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...mình đoán nha , thịt heo, củ sắn / củ  hành ....có tôm hay bột gì pha them hong sis ?

1.6- 1.5 lbs thịt heo +1  hành cũ to+ 2 eggs + tiêu+ mắm+ sugar+ bột nấm
( Có thêm cũ  sắn thì ngon hơn Gracie)


(Thịt nhiều sẽ bị cứng, nên để ý thêm hành+/- cũ sắn vô- )

Vò viên, chiên sơ
Xong bỏ diced tomato lon vô
1/4 can small tomato paste cho ra màu đẹp
Ck broth...chế vô sao cho cà + ck broth ngập thịt
simmer 15-20min cho thắm gia vị .Nêm nếm lại đường, tiêu , mắm...


Khi ăn mình thích nặn tí chanh/ tắt+ ớt trái vô xíu mại, chấm bánh mì 

( Nếu xài cà chua tươi thì xao sơ qua hành)
Cái da heo quay nhìn đã quá
(2019-03-06, 11:15 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]1.6- 1.5 lbs thịt heo +1  hành cũ to+ 2 eggs + tiêu+ mắm+ sugar+ bột nấm
( Có thêm cũ  sắn thì ngon hơn Gracie)


(Thịt nhiều sẽ bị cứng, nên để ý thêm hành+/- cũ sắn vô- )

Vò viên, chiên sơ
Xong bỏ diced tomato lon vô
1/4 can small tomato paste cho ra màu đẹp
Ck broth...chế vô sao cho cà + ck broth ngập thịt
simmer 15-20min cho thắm gia vị .Nêm nếm lại đường, tiêu , mắm...


Khi ăn mình thích nặn tí chanh/ tắt+ ớt trái vô xíu mại, chấm bánh mì 

( Nếu xài cà chua tươi thì xao sơ qua hành)

thanks sis Babe , lại them 1 ct bỏ túi Clap cái phần nêm nếm cũng quan trọng nha ....mình nêm sao ra hong ngon :thayghet: sis làm nhìn ngon á Cheer
(2019-03-06, 11:15 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]1.6- 1.5 lbs thịt heo +1  hành cũ to+ 2 eggs + tiêu+ mắm+ sugar+ bột nấm
( Có thêm cũ  sắn thì ngon hơn Gracie)


(Thịt nhiều sẽ bị cứng, nên để ý thêm hành+/- cũ sắn vô- )

Vò viên, chiên sơ
Xong bỏ diced tomato lon vô
1/4 can small tomato paste cho ra màu đẹp
Ck broth...chế vô sao cho cà + ck broth ngập thịt
simmer 15-20min cho thắm gia vị .Nêm nếm lại đường, tiêu , mắm...


Khi ăn mình thích nặn tí chanh/ tắt+ ớt trái vô xíu mại, chấm bánh mì 

( Nếu xài cà chua tươi thì xao sơ qua hành)

thích món này ăn sáng .
Pages: 1 2