VietBest

Full Version: Chả Tôm By Dessertflower
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Chả Tôm  
Recipe and Thực Hành by Dessertflower


[Image: 07_ChaTom3.jpg]


Nguyên Liệu:


1 lbs tôm lột vỏ, bóp muối xả cho sạch
1/2 lb thịt đùi nạc, bỏ vào tủ đá cho gần đông lại
2 tablespoon bột bắp
1 tablespoon tỏi xay
2 tablespoons nước lạnh
muối tiêu đường, nước mắm cho vừa ăn (mỗi người khẩu vị khác nhau)


Cách Làm:

    Đem thịt đã gần đông đá ra cắt khoảng 1 inch square
    Bỏ thịt vô xay thật nhuyễn
    Bỏ tôm vô xay tiếp cho đều 
    Cho gia vị, bột bắp và nước lạnh vào trong cái tô quậy cho đều
    Đem đổ tất cả vào thịt và xay tiếp cho đến khi thấy thịt mịn
    Bỏ thịt vào cling wrap
    Để trong tủ lạnh một đêm
    Sáng mai đem ra xắn thành từng cục nhỏ
    Lấy tay xoa dầu rồi vo viên chả bỏ lên lá chuối đem hấp
    
    Cách làm màu:
    
    1 cái trứng gà đánh nhuyễn
    1 giọt bột màu gạch hoà chung với một teaspoon nước lạnh
    1 teaspoon dầu ăn
    trộn chung tất cả và quậy cho đều
    
    Khi chả chín, lấy cái nĩa xóc chả vào, nhúng lẹ vào trứng rồi cho vào nồi trở lại
    Khi trứng đã chín thì vớt chả ra
    Muốn chả trông bóng láng thì quẹt chút dầu trên da của chả
    Chả này đem ăn với bánh nậm bánh bèo, bánh lọc hay bún bò Huế
    
    Chúc ăn ngon miệng