VietBest

Full Version: Bò Taí Chanh Lá Sách
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bò Taí Chanh Lá Sách
By DinhT



[Image: IMG-3795.jpg]


Thành Phần: 

Thịt bò, hành tây, chanh, dấm, đường, ngò gai, quế, mắm, tiêu, dâù haò, đâụ phộng, bánh phồng tôm

Lá Sách -optional, ai không thích thì không bõ vào
Ngâm lá sách chung dấm + muối rồi bóp cho sạch. Luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi cắt nhỏ.


Cách làm:

Thịt Bò - eye round, top round hay bottom round gì cũng được. Ngon hơn thì xaì rib eyes, filet mignon

-Thịt bò xắt thịêt là mỏng ướp với nước cốt chanh cho khoảng 15 phút rồi vắt ráo

-Hành Tây xắt mỏng ướp với dấm + tí đường cho khoảng 10 phút

-Xắt ngò gai và rau quế 

-Sauce: nước mắm + dầu hào + đường + tiêu + chanh. 
Còn về sauce, nhiều người mix thêm tum yum sauce vô (loại sauce mà nấu canh chua) nữa. Mình không có xaì 

Cách Làm:

Bắt chảo, phi tỏi cho thơm rồi tắt bếp. (Đừng có sợ thịt không chín). Cho những thứ trên vào chảo đảo nhanh tay,

đảo nhanh tay với thịt bò trước (10 giây) rồi mới cho hành Tây (bóp ráo) + rau +  lá sách và sau cùng là  cho sauce vô

Trút ra dĩa rồi cho thêm hành hương phi và đậu phộng. Món này ăn kèm thêm với bánh tráng hay bánh phồng tôm nữa.

Mấy món thịt ăn nhiều ngán nên làm ít thôi (người ăn chơi vài 3 miếng là vừa), nhưng trường hợp khách đông cần làm nhiều 

thì nhớ chia thịt ra xào nhiều lứa thì sẽ ngon hơn.


Công nhận trộn chung vơí lá sách  làm dĩa bò tái chanh ăn ngon hơn. Lá sách ăn dòn dòn sực sực.