2019-01-15, 06:16 PM
Bánh Tổ
By SugarBabe
Hình Minh Hoạ: Online
Thành Phần:
3 ḅịch bột nếp 16 oz
100 gr bột gaọ
2 bịch đường thẽ tán nâu 15 oz
1000 ml coconut milk
960 ml nước lạnh
mè
taó đõ
Cách Làm:
-Nâú đường thẽ + nước lạnh cho tan
-Bõ nước dưà vô, nâú cho sôi laị, đễ nguôị
-Trộn bột nếp + bột gaọ vô
-Xoa dâù vô khuôn ( aluminum foil cups, khuôn lá chuôí ...), xong đem đi hấp it́ nhất 1 hr to 3 hrs cho tơí khi naò chín thì thôi. Dùng cây tăm, xâm lên bột, đễ thữ coi thữ chín hay chưa, tuỳ khuôn to hay nhõ mà canh thơì gian hấp
Khi bánh gâǹ chín, rắt mè lên trên mặt và bõ trai' taó đõ lên cho đẹp
Ai xaì Instant Pot thì dùng High Pressure, 20-30 mins, đễ natural release khoãng 15 mins
Bánh mơi' làm ra rất là dính, phaĩ đễ khô một vaì ngaỳ, thì mơi' cắt lát ra chiên ăn được
chiên it' dâù, lưã nhõ cho bánh chín
hay bõ vô lò deep fry ăn cũng ngon lắm
đường nâu
By SugarBabe
Hình Minh Hoạ: Online
Thành Phần:
3 ḅịch bột nếp 16 oz
100 gr bột gaọ
2 bịch đường thẽ tán nâu 15 oz
1000 ml coconut milk
960 ml nước lạnh
mè
taó đõ
Cách Làm:
-Nâú đường thẽ + nước lạnh cho tan
-Bõ nước dưà vô, nâú cho sôi laị, đễ nguôị
-Trộn bột nếp + bột gaọ vô
-Xoa dâù vô khuôn ( aluminum foil cups, khuôn lá chuôí ...), xong đem đi hấp it́ nhất 1 hr to 3 hrs cho tơí khi naò chín thì thôi. Dùng cây tăm, xâm lên bột, đễ thữ coi thữ chín hay chưa, tuỳ khuôn to hay nhõ mà canh thơì gian hấp
Khi bánh gâǹ chín, rắt mè lên trên mặt và bõ trai' taó đõ lên cho đẹp
Ai xaì Instant Pot thì dùng High Pressure, 20-30 mins, đễ natural release khoãng 15 mins
Bánh mơi' làm ra rất là dính, phaĩ đễ khô một vaì ngaỳ, thì mơi' cắt lát ra chiên ăn được
chiên it' dâù, lưã nhõ cho bánh chín
hay bõ vô lò deep fry ăn cũng ngon lắm
đường nâu