Japanese Cheesecake
Recipe by Michael Lim
Cách lam̀ thì Cooking with Dog --cách naỳ dễ hơn cuã michael Lim :D
(Ai thích thì thữ recipe cuã cooking with Dog-minh̀ chưa thữ qua recipe naỳ )
Notes:
Recipe của Michael Lim- ăn nóng good, mềm...lúc bỏ tũ lạnh ra..thì bị bớt moist..bánh vẩn mềm....nếu bỏ ttũ lạnh thì tăng sữa/ bơ lên 1 tí
Whole milk- ăn ko đũ béo
Heavy cream chắc ngon hơn
80 grams whole milk- Đễ room temp, ai thich́ thì xaì heavy cream
140 grams cream cheese- đễ room temp 1-2 hrs cho mềm
40 grams butter-đễ room temp cho soften
5 large egg yolks—̣đễ room temp-nhợ́ ko làm bễ egg yorks
50 grams all purpose flour
15 grams corn flour
lemon /orange zest (optional)—co’ mới ngon
5 large egg Whites –đễ cold trong tũ lạnh
90 grams fine Sugar—mình giãm xuống coǹ 70gr, ai muôn' bớt ngọt thêm thì làm 60gr thôi
Cách Lam̀:
coi video naỳ:
https://www.youtube.com/watch?v=HbaP5MoLIHk
1/ trộn cream cheese + butter đã mềm trong 1 caí thau -whisk cho tan ra hết
2/ bõ từng cai’ egg yolk vô-quâỵ tan hêt’-xong bõ vô tiếp caí yolk khác...̣whisk cho đến khi tan hết
3/ Ray bột AP + corn starch vô-quâỵ đêù
4/ chế milk vô từ từ, quâỵ đêù lên---làm khoãng 3 lâǹ cho tơi' khi trộn hết milk vô
5/ Ray hỗn hợp bột qua 1 caí thau khác cho hêt’ lump
6/bõ vani + orange zest (optional)
7/ Meringue—đánh lòng trắng trứng xaì handmixer hay stand mixer, đỗ sugar vô từ từ và đánh tơi' khi được soft peak.
8/ bõ 1/3 egg white vô hôñ hơp̣ bột—trộn đêù lên, ko câǹ phaĩ nhẹ tay gì hêt́...ko sợ break the foam gì hết ah
9/ add 1/3 of egg white coǹ laị -gently FOLD in egg white-quâỵ thịêt nhẹ tay...
10/ add 1/3 egg white—quâỵ nhẹ tay--coi video--cho tơi' ko coǹ thây' egg white nưã
11/ Mold: quyet’ ti’ oil vô khuôn-bõ parchment paper dươi’ khuôn-đỗ bột từ từ vô mold. Lâý con dao nhõ hay cây que gim, vẽ 2-3 vòng troǹ trên bộ́t
Xong dùng 2 tay nhắc tray bột lên, đâp̣ đâp̣ xuống baǹ 2-3 lâǹ cho tan hêṭ air bubble .
Nâú nước nóng cho vô khuôn--khoãng 1/3 khuôn
12/ Bake 320F for 10min, giam̃ xuống 300 F khoãng 50-55 mins. Dùng toothpick kiêm̃ tra bánh coi chín chưa.
13/ Khi bánh chín, tắt bếp , mỡ cưã oven..đễ bánh trong đo' 30-40 min .
14/ ăn liêǹ hay bõ tũ laṇh ăn
Nêú bánh bị nứt mặt là lưã lơn' qua'..nên giam̃ nhiệt độ xuống
Nêú bake khuôn muffin nhõ th̀i bake total khoang̃ 30-35 mins...Lưã phaĩ giam̃ xuông' nha. Chăc' 310F khoãng 5min, 300F 25-30 mins