VietBest

Full Version: Bánh Souffle Japanese Cheesecake
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Souffle Japanese cheesecake 
by Micheal Lim

https://www.youtube.com/watch?v=_tWSAQNSPqc

Lát minh̀ sẽ chia sẻ  thêm caćh lam̀ cuã minh̀ hehheheeh 


[Image: IMG_20180119_095443.jpg]






[Image: IMG_20180119_195815.jpg]

hôm nay điêụ, nên bake thêm 2 khuôn nhõ 


[Image: IMG_20180119_200831.jpg]


Nêú bake khuôn nhõ phaĩ giam̃ lưả,....minh̀ ko co' giam̃ nên hơi nưt mặt


[Image: IMG_20180119_201747.jpg]


cool down trong oven khoang̃ 30-45 mins sau khi bake


[Image: IMG_20180119_212024.jpg]



[Image: IMG_20180119_214847.jpg]


cắt bánh nhõ--bánh lơn' chưa cắt

bánh nhõ lâý ra từ oven...
l̀à minh̀ unmold và cắt ra liêǹ--ăn rất là soft


[Image: IMG_20180119_204431.jpg]


[Image: IMG_20180119_204208.jpg]



[Image: IMG_20180119_204006.jpg]


banana-skipping-rope-smiley-emoticon
Qua ngon, qua gioi, qua sieng, banh ra đẹp!
Heavy-black-heart4 Thumbs-up4 Cheer

Cho xin 2 cai nho nho nha
nhìn ngon Tulip4 ..sis đồ mặn đồ ngọt gì cũng trị đuoc*. hen Tulip4 món gì mà nướng là tui so*. à , vì nướng thì nó nổi lên xong ròi xẹp xuống lien Lol
(2018-01-19, 10:32 PM)Gracie Wrote: [ -> ]nhìn ngon Tulip4 ..sis đồ mặn đồ ngọt gì cũng trị đuoc*. hen Tulip4 món gì mà nướng là tui so*. à , vì nướng thì nó nổi lên xong ròi xẹp xuống lien Lol

Gracie thây' trong oven..no' phông̀ lên

đễ 1 hôì..no' flat xuông' đo' Gracie... :face-with-tears-of-joy4: Rollin

ăn thì ngon... minh̀ bõ orange zest vô..thơm lăm' 




(2018-01-19, 10:31 PM)Luv2Run Wrote: [ -> ]Qua ngon, qua gioi, qua sieng, banh ra đẹp!
Heavy-black-heart4 Thumbs-up4 Cheer

Cho xin 2 cai nho nho nha

đễ thợ xin vô coi gum̀ minh̀ coi..đạt hay ko đạt..

lỡ ko đạt mà đi chĩ ngươì khac' lam̀ là chêt' ruì  :face-with-tears-of-joy4: Rollin
sis chỉ dẫn tận tình quá  Tulip4 ....thanks sis nhiều :tropical-drink_1f379:
NHìn cái khuôn bánh mới ra lò kia đẹp và tưởng tượng thơm điếc mũi luôn ha , bánh nở đẹp lắm ..có điều chị lại không thích ăn ngọt ..bánh mặn thì không bao giờ said " no " Wink
Nhỏ SB siêng ơi là siêng, ước gì có nhỏ con gái nấu cho mm ăn dzij hé. Mm thì 2 thèng con trai làm biếng thấy sợ luôn Biggrin
(2018-01-19, 11:09 PM)nhìn ngon  ..sis đồ mặn đồ ngọt gì cũng trị đuoc*. hen  món gì mà nướng là tui so*. à , vì nướng thì nó nổi lên xong ròi xẹp xuống lien Wrote: [ -> ]Sis TD, XT Giống sis nè. Bánh bò nướng trong lò nó nổi lên to lắm, đẹp lắm sau đó nó xẹp nhìn xấu kinh luôn, Mình thử để trong lò 0 lấy ra nó cũng xẹp, bánh bong lan cũng vậy, tặng mr trash nhiều hơn thành công.
Grinning-face-with-smiling-eyes4

Japanese Cheesecake
Recipe by Michael Lim
Cách lam̀ thì Cooking with Dog --cách naỳ dễ hơn cuã michael Lim :D
(Ai thích thì thữ recipe cuã cooking with Dog-minh̀ chưa thữ qua recipe naỳ )

Notes:
Recipe của Michael Lim- ăn nóng good, mềm...lúc bỏ tũ lạnh ra..thì bị bớt moist..bánh vẩn mềm....nếu bỏ ttũ lạnh thì tăng sữa/ bơ lên 1 tí

Whole milk- ăn ko đũ béo
Heavy cream chắc ngon hơn

80 grams whole milk- Đễ room temp, ai thich́ thì xaì heavy cream
140 grams cream cheese- đễ room temp 1-2 hrs cho mềm
40 grams butter-đễ room temp cho soften
5 large egg yolks—̣đễ room temp-nhợ́ ko làm bễ egg yorks
50 grams all purpose flour
15 grams corn flour
lemon /orange zest (optional)—co’ mới ngon
5 large egg Whites –đễ cold trong tũ lạnh
90 grams fine Sugar—mình giãm xuống coǹ 70gr, ai muôn' bớt ngọt thêm thì làm 60gr thôi

Cách Lam̀:
coi video naỳ:

https://www.youtube.com/watch?v=HbaP5MoLIHk

1/ trộn cream cheese + butter đã mềm trong 1 caí thau -whisk cho tan ra hết
2/ bõ từng cai’ egg yolk vô-quâỵ tan hêt’-xong bõ vô tiếp caí yolk khác...̣whisk cho đến khi tan hết
3/ Ray bột AP + corn starch vô-quâỵ đêù
4/ chế milk vô từ từ, quâỵ đêù lên---làm khoãng 3 lâǹ cho tơi' khi trộn hết milk vô
5/ Ray hỗn hợp bột qua 1 caí thau khác cho hêt’ lump
6/bõ vani + orange zest (optional)
7/ Meringue—đánh lòng trắng trứng xaì handmixer hay stand mixer, đỗ sugar vô từ từ và đánh tơi' khi được soft peak.
8/ bõ 1/3 egg white vô hôñ hơp̣ bột—trộn đêù lên, ko câǹ phaĩ nhẹ tay gì hêt́...ko sợ break the foam gì hết ah
9/ add 1/3 of egg white coǹ laị -gently FOLD in egg white-quâỵ thịêt nhẹ tay...
10/ add 1/3 egg white—quâỵ nhẹ tay--coi video--cho tơi' ko coǹ thây' egg white nưã
11/ Mold: quyet’ ti’ oil vô khuôn-bõ parchment paper dươi’ khuôn-đỗ bột từ từ vô mold. Lâý con dao nhõ hay cây que gim, vẽ 2-3 vòng troǹ trên bộ́t
Xong dùng 2 tay nhắc tray bột lên, đâp̣ đâp̣ xuống baǹ 2-3 lâǹ cho tan hêṭ air bubble .
Nâú nước nóng cho vô khuôn--khoãng 1/3 khuôn
12/ Bake 320F for 10min, giam̃ xuống 300 F khoãng 50-55 mins. Dùng toothpick kiêm̃ tra bánh coi chín chưa.
13/ Khi bánh chín, tắt bếp , mỡ cưã oven..đễ bánh trong đo' 30-40 min .
14/ ăn liêǹ hay bõ tũ laṇh ăn

Nêú bánh bị nứt mặt là lưã lơn' qua'..nên giam̃ nhiệt độ xuống
Nêú bake khuôn muffin nhõ th̀i bake total khoang̃ 30-35 mins...Lưã phaĩ giam̃ xuông' nha. Chăc' 310F khoãng 5min, 300F 25-30 mins
wow 10_point
WOW!

Nhìn bánh quá trời ngon .....?? 

Ingred và intructions dài ... :59:
(2018-01-20, 07:50 AM)ThennNow Wrote: [ -> ]WOW!

Nhìn bánh quá trời ngon .....?? 

Ingred và intructions dài ... :59:

Sis coi video..làm nhanh hơn

Ghi thì dài dòng  Biggrin

Làm impress bf  banana-skipping-rope-smiley-emoticon
[Image: B9_D10_C5_A-_F4_A8-4_F70-_B937-4_B11065_EDB4_F.jpg]
[Image: 13810_A94-7916-4_ACF-9171-65845_A884_E1_F.jpg]

Lol  dơ đồ nhiều qué  Lol  cho cái bánh tí nị  :59:  giống bánh bông lan hơn cheese cake  
:banana.dance:

Ký tên người chưa ăn bánh cheese cake của nhật bao giờ
trang web này mà có ai tổ chức thi nấu ăn .... mà cho bạn sugar này đăng ký dự thi thì  tui phản đối tới cùng nhen
Pages: 1 2