VietBest

Full Version: Hmm... Ăn chưa.....
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Hmm....   Ăn chưa ....   đọc trệt ra có nghĩa là ăn trưa ....   Còn không thì là chưa ăn .....    Tới giờ này chưa ăn .....  đói rung cả tay  chân ......  Ngoài trời gió lạnh .....   ăn bánh chưng và uống trà ngón chờ Tết.....    Nói vậy chứ ngu gì mà đợi tới Tết mới ăn .....  ăn trước và ăn từ từ .....  đỡ thèm, đỡ mập, đỡ ngán hơn là ăn nhiều vào những ngày Tết ....   Hahahahahahahahaha....

Xin mời bánh chưng .....  
[Image: uc?id=1p_uHDTssDGRC8RLSx_7KHd-QOV5uw_eV]

Đừng trách đang đi cầy thì có gì ăn cái đó ....  cho nên không có cái ly cối để kế bên cạnh ....   Hahahahahahaha....   Until then ....   Good Luck...  

Ps...   Đi làm cu li mà có đèn leo loét (bỏ thêm vào chữ o ....  cho kéo dài thêm) là khá lắm rồi .....  Hahahahahahahahahaha....
Hello anh NR,

Bánh nhìn ngon & hấp dẫn quá :)

Sẵng cho em hỏi là bánh tét bỏ trong ngăn đá cũng khá lâu lấy ra ăn được không hay là nên vứt nó đi..
Em cám ơn anh NR chia se nhen :)
(2019-01-03, 05:59 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]Hmm....   Ăn chưa ....   đọc trệt ra có nghĩa là ăn trưa ....   Còn không thì là chưa ăn .....    Tới giờ này chưa ăn .....  đói rung cả tay  chân ......  Ngoài trời gió lạnh .....   ăn bánh chưng và uống trà ngón chờ Tết.....    Nói vậy chứ ngu gì mà đợi tới Tết mới ăn .....  ăn trước và ăn từ từ .....  đỡ thèm, đỡ mập, đỡ ngán hơn là ăn nhiều vào những ngày Tết ....   Hahahahahahahahaha....

Xin mời bánh chưng .....  
[Image: uc?id=1p_uHDTssDGRC8RLSx_7KHd-QOV5uw_eV]

Đừng trách đang đi cầy thì có gì ăn cái đó ....  cho nên không có cái ly cối để kế bên cạnh ....   Hahahahahahaha....   Until then ....   Good Luck...  

Ps...   Đi làm cu li mà có đèn leo loét (bỏ thêm vào chữ o ....  cho kéo dài thêm) là khá lắm rồi .....  Hahahahahahahahahaha....

A`, hôm nay DF cũng ăn bánh chưng đó ox ngáp ruồi ơi ...nhưng bánh của DF to lắm, nên cắt 1/3 cái thôi, DF không có bỏ lá dứa, nên chỉ có màu xanh lá chuối nhạt nhạt, mai ăn miếng cuối chụp hình luôn  Cheer 

By the way, bánh ox ngap ruồi làm nhìn hấp dẫn: dẻo, mướt, màu xanh đẹp, nhân nhiều, đầy đủ đậu thịt Thumbs-up4 Cheer :rose4: , chỉ có một điều ....bx nhỏ thích ăn cục thịt mỡ mà không thấy  Rollin Rollin
Hmm....   LL....   khi bỏ đòn bánh tét vào ngăn đá thì có bọc bao nhựa (aka food wrap) cho nó không ....   Và bánh đó sau 1 năm vẫn có thể đem ra nấu lại để ăn ....   Nếu có PC (aka pressure cooker) thì ....  nấu nó ngập nươc trong vòng 30-45 phút ....   Thì nếp, đậu và nhân sẽ mềm lại như bánh mới nấu.....      Nếu bánh không dùng bọc nhựa bao lại thì ....  coi chừng bánh sẽ bị hôi và bị cháy lạnh....  Nhưng nếu bánh được bọc bằng nhiều lớp lá .... thì vẫn ăn được sau đem đi nấu lại .....  

Bà nhỏ ....  Bà biết tui 3 cao 1 thấp rồi ....   ăn thêm mỡ màng vào thì thành 3 thấp và 0 cao .....  Hahahahahahaha....   Nói tới đây thì lại nhớ bài .....  Lên Thiêng Đường Sớm .....  Hahahahahahahahaha....      Mà làm bánh nho nhỏ đủ 1 người ăn thôi ....  thì dễ cầm ra đồng, ra vườn ăn trưa.....  và nếu cần bỏ vào cái chảo nhỏ chiên cũng dễ....   Ăn cái nào thì hết cái đó .....   Làm cái bánh lớn ... thì phải ăn 2-3 ngày.....  ăn 2-3 thì sợ mập .....   Hahahahahahahahaha...   Until then ...   Good Luck...
(2019-01-03, 05:59 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]Hmm....   Ăn chưa ....   đọc trệt ra có nghĩa là ăn trưa ....   Còn không thì là chưa ăn .....    Tới giờ này chưa ăn .....  đói rung cả tay  chân ......  Ngoài trời gió lạnh .....   ăn bánh chưng và uống trà ngón chờ Tết.....    Nói vậy chứ ngu gì mà đợi tới Tết mới ăn .....  ăn trước và ăn từ từ .....  đỡ thèm, đỡ mập, đỡ ngán hơn là ăn nhiều vào những ngày Tết ....   Hahahahahahahahaha....

Xin mời bánh chưng .....  
[Image: uc?id=1p_uHDTssDGRC8RLSx_7KHd-QOV5uw_eV]

Đừng trách đang đi cầy thì có gì ăn cái đó ....  cho nên không có cái ly cối để kế bên cạnh ....   Hahahahahahaha....   Until then ....   Good Luck...  

Ps...   Đi làm cu li mà có đèn leo loét (bỏ thêm vào chữ o ....  cho kéo dài thêm) là khá lắm rồi .....  Hahahahahahahahahaha....

Anh Ngáp Ruồi ơi,

Cái bánh trưng này nhìn thấy ngon quá (làm nhớ tới thời ngồi canh nấu bánh chưng bánh tét ở quê nhà). Phải công nhận anh Ngáp Ruồi giỏi và khéo quá.  Anh gói bánh chưng có dùng khuôn không?
(2019-01-04, 12:47 PM)Hai Lúa Wrote: [ -> ]Anh Ngáp Ruồi ơi,

Cái bánh trưng này nhìn thấy ngon quá (làm nhớ tới thời ngồi canh nấu bánh chưng bánh tét ở quê nhà). Phải công nhận anh Ngáp Ruồi giỏi và khéo quá.  Anh gói bánh chưng có dùng khuôn không?

Hmm....   Dĩ nhiên là có rồi .....   mỗi năm ở nhà 1 mình thì buồn buồn gói mấy chục cái bánh chưng, mấy chục cái bánh ú và vài đòn bánh tét .....   thỉ phải có khuôn mới làm nhanh, làm lẹ và làm biếng được .....   Hahahahahahahaha....    Hỗi xa xưa cúng có canh nấu bánh ..... mà ngủ gục không hà ....   bây giờ cũng vậy khi nấu bánh cũng ngủ gục luôn ....  Như bên đây có đồng hồ kêu tít tít mỗi 2 tiếng ....   để đi ra châm nước thêm vào nồi ....    Hồi trước nấu bằng than ....  cho nên mỗi 30-45 phút là phải ra coi chừng nước và lửa ....  Sau này có cài vụ xếp đờ e (aka save the air) cho nên đổi qua nồi băng gas.....  thì đỡ cực hơn .....    Hahahahahahahahahaha....    Quá khen rồi ...    Bên đây mỗi người 1 tay 1 chân thì .....  cái gì cũng sẽ xong .....      Until then ....   Good Luck...

Coi thêm trong đây nè ....
http://vietbestforum.com/showthread.php?...#pid122101