VietBest

Full Version: Update kem flan va yogurt in IP
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Good morning,

Màu caramel chưa đạt nhưng bánh mịn ngon.  Rollin Rollin Làm theo clip này ... https://www.youtube.com/watch?v=A0i8ujiOYwU

[Image: IMG-3745.jpg]picture host

Yogurt:   10_point 10_point Cheer Cheer

Sau 2 ngày "nghiên cứu" trên mạng kết quả ra khá thành công.  Nếu ai đã từng làm mà failed thì thử cách này:

-Hũ chai rửa sạch và cho vào oven heat 15 phút ở nhiệt độ 200 độ F cho khô ráo.
-Sữa:  1 sữa ông Thọ + 1 nước sôi + 2 sữa bò.  Nấu cho nóng lên tới nhiệt độ 180 độ F và để nguội lại còn 110-115 độ rồi cho hũ yaourt cái vào (yaourt cái cần để ở nhiệt độ phòng), quậy tan và lọc lại trước khi cho vào hũ.
-Cho vào instant pot, bỏ 1 cup nước nóng (170 độ) dùng "yogurt" function và set time 9 tiếng.

Guess what?  Hũ yogurt đông đặc luôn, quay ngược hũ cũng được nữa là biết nó đông cỡ nào rồi đó nhe.  Rollin Rollin
Look very good Thumbs-up4
Clap Clap Clap Clap Clap
Đang nấu phở bò đuôi bò trong IP again để ăn trưa.  Bình dân thôi, chỉ có gân và nạm (không có tái bò), ai ăn hông?   Rollin Rollin
Vậy là lần này anh làm thành công yogurt ? Clap Thumbs-up4  

Bánh flan anh làm trồng trắng luôn ?.look good.
Yes anh Guess. Phải nói mua cái IP này thật là đáng $$! Rollin Rollin

(2018-12-23, 09:51 AM)guest1221 Wrote: [ -> ]Look very good Thumbs-up4
Độ đông thì thành công (lật ngược hũ mà yogurt không "tuột" Rollin Rollin ). Độ chua thì chưa biết, chưa ăn nữa.

Bánh flan: 2 whole eggs + 2 yolks only + 1.5 cups sữa + 1tsp vanila extract. Steam trong IP cho 12 phút.

BTW: "trồng" này không có dấu "^". Rollin Rollin

(2018-12-23, 11:02 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Vậy là lần này anh làm thành công yogurt ? Clap Thumbs-up4  

Bánh flan anh làm trồng trắng luôn ?.look good.
Anh để 1 tuần nó sẽ chua  Rolling-on-the-floor-laughing4 Lol  
Nhìn thấy cái bánh thấy lớn.
Grinning-face-with-smiling-eyes4 càng ngày càng tệ :face-with-tears-of-joy4: Rolling-on-the-floor-laughing4
Dinh,

Nấu công ohu nhỉ, đọc thôi đả phát mệt, naus chắc siểu qué  Rolling-on-the-floor-laughing4
Phở bò nạm gân đây ... Rollin Rollin
[Image: IMG-3746.jpg]

Yogurt ...nhìn nè (độ chua vừa nhưng hơi ngọt, có lẻ lần tới chỉ dùng sữa bò thêm tí đường thôi, sữa ông Thọ đường nhiều quá, no good for abs  Rollin Rollin)
[Image: IMG-3748.jpg]
Tự cái khuôn hơi lớn nên anh phải làm gấp 1.5 lần so với lượng gõ ở trên.

(2018-12-23, 11:15 AM)TeaOla Wrote: [ -> ] 
Nhìn thấy cái bánh thấy lớn.
Then,

Nhanh thì không nhanh nhưng cũng không đến nỗi quá lâu. Biggrin Biggrin

(2018-12-23, 12:48 PM)ThennNow Wrote: [ -> ]Dinh,

Nấu công ohu nhỉ, đọc thôi đả phát mệt, naus chắc siểu qué  Rolling-on-the-floor-laughing4
(2018-12-23, 09:47 AM)DinhT Wrote: [ -> ]Good morning,

Màu caramel chưa đạt nhưng bánh mịn ngon.  Rollin Rollin Làm theo clip này ... https://www.youtube.com/watch?v=A0i8ujiOYwU

[Image: IMG-3745.jpg]picture host

Yogurt:   10_point 10_point Cheer 

Sau 2 ngày "nghiên cứu" trên mạng kết quả ra khá thành công.  Nếu ai đã từng làm mà failed thì thử cách này:

-Hũ chai rửa sạch và cho vào oven heat 15 phút ở nhiệt độ 200 độ F cho khô ráo.
-Sữa:  1 sữa ông Thọ + 1 nước sôi + 2 sữa bò.  Nấu cho nóng lên tới nhiệt độ 180 độ F và để nguội lại còn 110-115 độ rồi cho hũ yaourt cái vào (yaourt cái cần để ở nhiệt độ phòng), quậy tan và lọc lại trước khi cho vào hũ.
-Cho vào instant pot, bỏ 1 cup nước nóng (170 độ) dùng "yogurt" function và set time 9 tiếng.

Guess what?  Hũ yogurt đông đặc luôn, quay ngược hũ cũng được nữa là biết nó đông cỡ nào rồi đó nhe.  Rollin Rollin

Anh xài whole milk cho da-ua hay sao anh?

Cheer Clap
Yes, anh xài whole milk (organic Lol Lol ). Thường anh uống sữa 2% fat thôi nên có lẻ sẽ nên hạ xuống 5% fat. Rollin Rollin

BTW: Tối qua anh mới phát hiện cái nồi 6 quarts của anh có yogurt maker nữa. Biggrin Biggrin That's good, có gì mỗi lần làm thì dùng luôn 2 nồi (mỗi nồi chỉ bỏ được 4-5 hũ thôi hà).

(2018-12-23, 03:54 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Anh xài whole milk cho da-ua hay sao anh?

Cheer Clap
(2018-12-23, 04:14 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Yes, anh xài whole milk (organic  Lol  Lol ).  Thường anh uống sữa 2% fat thôi nên có lẻ sẽ nên hạ xuống 5% fat.   Rollin  Rollin

BTW:  Tối qua anh mới phát hiện cái nồi 6 quarts của anh có yogurt maker nữa.   Biggrin  Biggrin   That's good, có gì mỗi lần làm thì dùng luôn 2 nồi (mỗi nồi chỉ bỏ được 4-5 hũ thôi hà).

Bạn có thể đậy nắp và để chồng lên nhau. Tui có cái 8 qt và mỗi lần làm là 9 hủ
Pages: 1 2