2018-11-09, 10:57 AM
Cranberry Sauce
Recipe by Bí Bếp
Nguyên liệu:
- Một bọc cranberry (loại đông lạnh cũng được) cỡ 2 cups
- 1 quả cam (gọt phần vỏ vàng) xong vắt lấy nước
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa bột năng
- 1 tsp bột quế (cinnamon powder)
- 2 Tsp cognac hay 1/4 cup rượu ngọt cũng được
Cách làm:
* Cho tất cả nguyên liệu trên vào một xoong nhỏ bắt lên lò ở nhiệt độ cao, từ từ đảo đều cho sôi và đường tan, hạ lửa còn medium low để ninh cho đến khi cranberry mềm hẵn (cỡ 15 phút sau... và thỉnh thoảng nên trộn sốt cho đều)! Khi sốt sệt lại là xong! Nếu chúng ta thích sốt nhuyễn hơn thì có thể dùng một portable blender mà đánh đều lên trước khi sớt ra hai tô nhỏ!
* Electric portable blender là một trong những đồ nhà bếp rất tiện dùng; thông thường các chợ đều bán ở khoảng $20-30/cái nhưng nếu mua loại bền khoảng 50-100/cái thì bảo đảm và bền hơn!
Chúc các bạn thành công.
Recipe by Bí Bếp
Nguyên liệu:
- Một bọc cranberry (loại đông lạnh cũng được) cỡ 2 cups
- 1 quả cam (gọt phần vỏ vàng) xong vắt lấy nước
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa bột năng
- 1 tsp bột quế (cinnamon powder)
- 2 Tsp cognac hay 1/4 cup rượu ngọt cũng được
Cách làm:
* Cho tất cả nguyên liệu trên vào một xoong nhỏ bắt lên lò ở nhiệt độ cao, từ từ đảo đều cho sôi và đường tan, hạ lửa còn medium low để ninh cho đến khi cranberry mềm hẵn (cỡ 15 phút sau... và thỉnh thoảng nên trộn sốt cho đều)! Khi sốt sệt lại là xong! Nếu chúng ta thích sốt nhuyễn hơn thì có thể dùng một portable blender mà đánh đều lên trước khi sớt ra hai tô nhỏ!
* Electric portable blender là một trong những đồ nhà bếp rất tiện dùng; thông thường các chợ đều bán ở khoảng $20-30/cái nhưng nếu mua loại bền khoảng 50-100/cái thì bảo đảm và bền hơn!
Chúc các bạn thành công.