VietBest

Full Version: Chả Cá thác lác chay
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Chả  Cá thác lác chay
By Tuệ Lan


[Image: photo%252520%2525282%252529_thumb%25255B...imgmax=800]



Món chả thác lác này ăn dai và hấp dẫn lắm, mọi người cùng làm thử nhé:

Nguyên liệu

- 1 chén bột mỳ căn (wheat gluten )
- 1 chén nước
- 1.5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập
- Ớt
- Rau thìa là (chia làm 2 phần, một phần bỏ vào bột, một phần nêm khi sốt cà)
- Cà chua
- Dầu ăn

Cách làm:

+ Chả Thác lác:
- Trộn muối + đường hòa vào chén nước
- Ớt bằm nhuyễn, thìa là cắt nhuyễn + tiêu sọ trộn đều với bột mỳ căn
- Hòa nước vào bột mỳ căn, vò cho đều để thấm hút hết nước, để bột nghỉ khoảng 30 phút
- Nắm thành cục tròn, dùng dao cắt mỏng thành từng lát

- Bắc chảo bỏ dầu chiên nhỏ lửa từng lát bột đã cắt. Bột nhanh chín và nở phồng y như chả thác lác thiệt vậy đó

-chiên lưã nhõ, hoặc cho nhiêù dâù ti' cho bột chín đêù, nêu' bột chưa ch́ín tơí, sẽ bị dai

- Cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị sốt cà

+ Sốt cà:
- Cà chua bằm nhuyễn 
- Sên cà với một chút dầu ăn cho tươm bột, nêm một chút bột nêm hoặc nước mắm chay
- Bỏ chả đã chiên vào sốt cùng với cà, có thể bỏ một chút nước sôi vào đun cùng
- Đun chả và cà chua khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn, nêm rau thìa là, tắt bếp
- Trút ra đĩa rắc thêm tiêu dùng nóng rất ngon.

Chúc mọi người ngon miệng.
Tuệ Lan


[Image: photo%252520%2525283%252529_thumb%25255B...imgmax=800]


[Image: BOB098.jpg]