Hành trình làm bún riêu cua lột
#1
Ban đầu thì định dùng chicken broth (hiệu Swanson) pha với nước nấu cho nhanh nhưng hôm qua đi chợ thấy xương ống tươi nên mua.  Sáng nay thức dậy lười quá mà không siêng cũng không được (không hầm hôm nay thì khi nào mới hầm).  Thế là ra ngoài bắt lửa sưởi ấm ...
[Image: IMG_2717.jpg]
Reply
#2
DinhT: ủa Bro không xút tuyết cái sàn........nhìn coi bộ lạnh dưới âm không Bro?

bên tech hôm nay 15 độ.

tech,
[Image: tennis.jpg]

******* Các Anh/Chị/Em đừng quên backup your Data ********
Reply
#3
(2018-01-14, 10:16 AM)tech Wrote: DinhT: ủa Bro không xút tuyết cái sàn........nhìn coi bộ lạnh dưới âm không Bro?

bên tech hôm nay 15 độ.

tech,

Good morning anh tech, anh DinhT.... Hello 

Anh tech, Lan nghĩ là anh DinhT muốn save energy bằng cách nhờ sức nóng của lò lửa nấu soup để tuyết tự tan ra đó anh! Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Chúc anh tech và anh DinhT một ngày Chủ Nhật có thật nhiều vui vẽ nha. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: Hello
Reply
#4
Tuyết nhiều quá...

Grinning-face-with-smiling-eyes4

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply
#5
Càng đọc nhiều càng mâu thuẩn.  Tẩy xương càng lâu (hơn 10 phút) thì nước lèo trong nhưng lại có ý kiến vậy xương mất hết chất ngọt.  Đọc website Mỹ thì họ nói  pork/beef bones là phải quất 12-24 tiếng.  Còn chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo bên VN thì nói hầm 3-4 tiếng là đủ rồi.  When in doubt, I take the average which is 8 hours.

Anyway, tạm xong nồi bún riêu (tàn tàn tới chiều thì cho hết ingredients vô food processor xay nhuyễn thôi) ...
[Image: IMG_2718.jpg]
Reply
#6
(2018-01-14, 10:16 AM)tech Wrote: DinhT: ủa Bro không xút tuyết cái sàn........nhìn coi bộ lạnh dưới âm không Bro?

bên tech hôm nay 15 độ.

tech,

Morning Tech,

Ờ không, qua mùa hè nó cũng tự động tan à.  Rollin

Hiện tại bên đây đang là 2 độ.
Reply
#7
NL & Cook1,

Tuyết từ đầu mùa tới giờ mới có nhiêu đó à.  Như chiều nay có bão tuyết (4"-6").

Thanks NL!  Have a nice Sunday to you too.
Reply
#8
(2018-01-14, 10:33 AM)DinhT Wrote: Càng đọc nhiều càng mâu thuẩn.  Tẩy xương càng lâu (hơn 10 phút) thì nước lèo trong nhưng lại có ý kiến vậy xương mất hết chất ngọt.  Đọc website Mỹ thì họ nói  pork/beef bones là phải quất 12-24 tiếng.  Còn chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo bên VN thì nói hầm 3-4 tiếng là đủ rồi.  When in doubt, I take the average which is 8 hours.

Anyway, tạm xong nồi bún riêu (tàn tàn tới chiều thì cho hết ingredients vô food processor xay nhuyễn thôi) ...
[Image: IMG_2718.jpg]

Anh Dinht,

Phải nói là Lan phục anh thiệt đó...vì từ khi quen anh online bên VF cho tới giờ Lan thấy anh posted nhiều món ăn rất hấp dẫn và nhìn rất pro...Nhất là những món có dùng tới nước soups như phở hay các loại soups dùng cho hủ tiếu hay bún....Lúc nào Lan cũng thấy các loại nước soups trong các món ăn mà anh posted đều trong veo, chất lượng rất cao...Vậy mà anh vẫn còn tham khảo thêm về cách tẩy xương hay hầm xương trong bao lâu như vầy thì Lan xin chịu thua anh về sự siêng năng và chịu khó tìm tòi, học hỏi như thế này của anh thật đó...Bỡi vì Lan lười lắm anh....Khi mà  làm được bất cứ món gì mà mình cảm thấy vừa ý rồi thì cứ chiếu theo công thức củ đó để mà....soạn đi, soạn lại hoài đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
#9
(2018-01-14, 10:58 AM)Nhỏ Lan Wrote: Anh Dinht,

Phải nói là Lan phục anh thiệt đó...vì từ khi quen anh online bên VF cho tới giờ Lan thấy anh posted nhiều món ăn rất hấp dẫn và nhìn rất pro...Nhất là những món có dùng tới nước soups như phở hay các loại soups dùng cho hủ tiếu hay bún....Lúc nào Lan cũng thấy các loại nước soups trong các món ăn mà anh posted đều trong veo, chất lượng rất cao...Vậy mà anh vẫn còn chịu khó tham khảo thêm về cách tẩy xương hay hầm xương trong bao lâu như vầy thì Lan xin chịu thua anh về điểm này thật đó...Bỡi vì Lan lười lắm anh....Khi mà  làm được bất cứ món gì mà mình cảm thấy vừa ý rồi thì cứ chiếu theo công thức củ đó để mà....soạn đi, soạn lại hoài đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Đôi khi đơn giản như NL mà đỡ nhức đầu.  :full-moon-with-face4:

Nãy giờ anh đang rửa cast iron wok (nặng 20 lbs) mà anh mới mua tuần rồi.  Theo hướng dẫn thì lau khô, quét lớp dầu rồi cho vô oven bake 1 tiếng.  Để chiều mang ra xào củ sắn làm bò bía, không biết có ngon hơn không nữa hay cũng vậy nhưng mà mục đính chính anh mua wok này là để deep fry dù là nhà sản xuất họ quảng cáo có thể dùng xào rau đậu for better taste.

Giờ đi clean 4 con cá nục để kho với cà chua ăn trong tuần.  Siêng 1 buổi mà khoẻ 2 tuần ... Clap Clap Lol Lol
Reply
#10
(2018-01-14, 12:02 PM)DinhT Wrote: Đôi khi đơn giản như NL mà đỡ nhức đầu.  :full-moon-with-face4:

Nãy giờ anh đang rửa cast iron wok (nặng 20 lbs) mà anh mới mua tuần rồi.  Theo hướng dẫn thì lau khô, quét lớp dầu rồi cho vô oven bake 1 tiếng.  Để chiều mang ra xào củ sắn làm bò bía, không biết có ngon hơn không nữa hay cũng vậy nhưng mà mục đính chính anh mua wok này là để deep fry dù là nhà sản xuất họ quảng cáo có thể dùng xào rau đậu for better taste.

Giờ đi clean 4 con cá nục để kho với cà chua ăn trong tuần.  Siêng 1 buổi mà khoẻ 2 tuần ... Clap Clap Lol Lol

Anh DinhT siêng và giỏi như vậy mà không mở nhà hàng để kinh doanh thì Lan thấy uổng phí quá đi! :full-moon-with-face4: Cheer Innocent
Reply
#11
Kể chuyện anh đã lầm cho NL nghe ...

Thường đi chợ anh hay lựa cá rồi mới tới quấy tính tiền cho họ cân nhưng hôm qua anh lại suy nghĩ sao không mua loại frozen, để qua 1 ngày rồi làm là vừa luôn với lại khỏi mắc công xếp hàng chờ tính tiền nhưng hởi ơi anh đã lầm.  Cá mà chợ packed và tính tiền trước cho mình là cá cũ dù trên label đúng là ngày mình mua.  Sao anh biết?  Tự cách làm cá của anh là  cắt đầu, lấy sạch máu và lột bỏ cái vành ruột màu đen, lần này thấy nó mềm và hơi bị nhũng (cũng may là chưa bị ương) nên anh biết cá không tươi.  Đồ lừa đảo.  Lol Lol (Anh ngay thơ còn tưởng chợ làm vậy để người mua khỏi mất thì giờ)

Anyway, đang kho...để vậy 2 tiếng là xong ...(có thắp đèn cày with essential oil & xoong nước dấm kế bên)  Lol Lol
[Image: IMG_2719.jpg]
Reply
#12
(2018-01-14, 01:19 PM)DinhT Wrote: Kể chuyện anh đã lầm cho NL nghe ...

Thường đi chợ anh hay lựa cá rồi mới tới quấy tính tiền cho họ cân nhưng hôm qua anh lại suy nghĩ sao không mua loại frozen, để qua 1 ngày rồi làm là vừa luôn với lại khỏi mắc công xếp hàng chờ tính tiền nhưng hởi anh đã lầm.  Cá mà chợ packed và tính tiền trước cho mình là cá cũ dù trên label đúng là ngày mình mua.  Sao anh biết?  Tự cách làm cá của anh là  cắt đầu, lấy sạch máu và lột bỏ cái vành ruột màu đen, lần này thấy nó mềm và hơi bị nhũng (cũng may là chưa bị ương) nên anh biết cá không tươi.  Đồ lừa đảo.  Lol  (Anh còn tưởng chợ làm vậy để người mua khỏi mất thì giờ)

Anyway, đang kho...để vậy 2 tiếng là xong ...(có thắp đèn cày with essential oil & xoong nước dấm kế bên)  Lol 
[Image: IMG_2719.jpg]

 hahaha...Nghe anh kể làm cho Lan mắc cười quá chừng luôn! Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 

Anh DinhT ơi, sau cái reply này cho anh rồi thì Lan sẽ không quay trở vô đây nguyên ngà  hôm nay luôn, nên Lan sẽ biến mất cả ngày luôn đó, nhớ đừng nói là Lan chảnh chọe nha anh! Grinning-face-with-smiling-eyes4 :banana.dance: :banana.dance: :banana.dance: Hello
Reply
#13
Đang chờ bún riêu cua lột

Reply
#14
(2018-01-14, 01:33 PM)Nhỏ Lan Wrote:  hahaha...Nghe anh kể làm cho Lan mắc cười quá chừng luôn! Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 

Anh DinhT ơi, sau cái reply này cho anh rồi thì Lan sẽ không quay trở vô đây nguyên ngà  hôm nay luôn, nên Lan sẽ biến mất cả ngày luôn đó, nhớ đừng nói là Lan chảnh chọe nha anh! Grinning-face-with-smiling-eyes4 :banana.dance: :banana.dance: :banana.dance: Hello

NL chạy qua VF rồi à! Anh cũng mới bên đó về và biết được 1 điều "Hải Âu" cũng là NL.   Lol Lol

Anyway, cá kho xong rồi.  Giờ đang luộc bún, lạp xưỡng, xào sắn & cà rốt, đổ chả trứng rồi đợi bà chị qua cho bả cuốn ...
[Image: IMG_2720.jpg]
Reply
#15
(2018-01-14, 02:55 PM)Be 3 Wrote: Đang chờ bún riêu cua lột

3 tiếng nữa thôi à.  Làm riêu nhanh lắm.  Xào cà chua, cho nước xương heo vô, cho riêu vô (hỗn hợp với cua lột + tôm + chai riêu cua + trứng + gia vị), nêm nếm lại rồi cho fried tofu (mua ở chợ) là xong!  Có xào thêm nấm thay ốc nữa. (Mấy đứa nhóc trong nhà thích ăn nấm)
Reply