Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay -Kim Tháp Tự
#1
Bánh Cuốn Tráng Chaõ  Chay
Recipe và Thực Hành By TamMuôị


[Image: VZM.IMG_20180728_090458.jpg]


Công thức cho ai không thích bột hiêụ Vĩnh Thuận

Thành Phần:

bịch bánh cuốn hiệu KIM TỰ THÁP 
1 1/2 muỗng tablespoons bột năng- cho dai tí
pha lượng nước theo chĩ dẫn + cộng thêm 1/2 chén nước


Nhân  Chay:
nấm mèo, nấm đông cô, ham chay, đậu hủ chiên, hành trắng, tiêu, cà rốt, và bột nêm chay.


Nước mắm chay: dùng nước dừa coco, tỏi(nếu không thích thì khỏi), ớt, chanh, đường, muối, và nước tương

-nước dừa coco sẽ làm nước mắm taste thanh hơn
- thêm muối và ít nước tương vì sẽ làm màu giông giống nước mắm
-nước tương cho nhiều quá sẽ làm màu đậm nhìn không bắt mắt

Cách Làm theo Chơn Nghiêm

--để chảo lên bếp lửa trung bình (số 5) 

--thoa ít dầu vào chảo khi đổ bánh thứ nhất -- sau đó không cần phải thoa dầu vào chảo nữa. 

--đổ 1 môi bột vào chảo tráng đều cho dính vòng như đổ bánh xèo - đậy nắp kín bánh sẽ chín trong vòng 2 giây. Mỡ nắp ra úp ngược chảo lên 1 đĩa có thoa dầu - bánh sẽ tự động tróc ra. 

--xoay qua khuấy bột tráng tới cái thứ 2 

--quay lại gấp miếng bánh ướt trên đĩa làm 3 rồi để lên đĩa bàn. 
--cứ thế nhịp nhàng đổ cho đến hết bột. 




[Image: banh-cuon-thit-wm.jpg]


[Image: banh-cuon-wm.jpg]



[Image: 20130627-135515.jpg]
l

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply