củ cải ngâm chua ngọt
#1
Tuyệt chiêu làm củ cải ngâm chua ngọt cực ngon

http://www.dalatfinefoods.com/bep-cho-me/tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon-78.html

Nếu như các món dưa muối đã trở nên quá quen thuộc thì với món củ cải ngâm chua ngọt này sẽ đem lại một vị mới trong bữa ăn của gia đình. Từng miếng củ cải, cà rốt giòn ngon thấm gia vị chua cay mặn ngọt ăn rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt sẽ giúp bạn chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.


[Image: tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon.jpg]

Nguyên liệu
  • 3 củ cải

  • 4 củ cà rốt

  • 500g giấm gạo

  • 300g đường trắng

  • 7-8 giọt chanh

  • 1 mẩu gừng

  • Vài quả ớt đỏ, xanh

  • 1 củ tỏi

  • 50g muối

  • 350g nước lọc

[Image: tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon-1.jpg]Bước 1: Củ cải, cà rốt bào vỏ rồi thái con chì. Cho củ cải, cà rốt vào âu.


[Image: tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon-2.jpg]Bước 2: Thêm 50g muối vào âu củ cải trộn đều và ngâm trong 2 giờ.


[Image: tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon-3.jpg]Bước 3: Ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Đổ 300g đường vào bát, thêm giấm gạo, 350g nước lọc tiếp đó đổ tỏi gừng thái nhỏ vào cùng vài giọt nước cốt chanh.

[Image: tuyet-chieu-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-ngon4.jpg]Bước 4: Đổ bát nước giấm đường vào âu củ cải, cà rốt. Sau đó thêm ớt thái nhỏ vào trộn đều. Bạn cho củ cải, cà rốt đã trộn vào hũ đóng kín khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được.
Reply
#2
Không thấy được hình Chân Nguyệt ơi  Please
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#3
Ngon lành và lạ miếng với nấm nút xào đậu ngọt

Nấm nút xào với đậu ngọt là món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon, nhiều vitamin và dinh dưỡng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Dalat Fine Foods khám phá công thức làm món ăn này nhé!


 
[Image: dau-ngot-va-nam-nut.jpg]


Mẹ cần chuẩn bị gì?
  • Nấm nút tươi: 100g
  • Đậu ngọt: 200g
  • Ngò rí
  • Dầu thực vật
  • Nước tương và gia vị
    Cách nấu xào nấm nút và đậu ngọt
[Image: so-che-nam-nut_1.jpg]
Bước 1: Đậu ngọt và nấm nút rửa sạch. Nấm nút bạn cắt như trong hình.


[Image: nam-nut-xao-dau-ngot.jpg]
Bước 2: Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho nấm nút và đậu ngọt vào cùng lúc và đảo đều tay. Nêm ít nước tương, muối đảo đều đến khi chín. Tắt bếp và thêm ngò rí.


[Image: dau-ngot-xao-nam-nut.jpg]
Bước 3: Dọn thức ăn ra dĩa và thưởng thức

[Image: dau-ngot.jpg]
Món ăn này chứa nhiều các chất dinh dưỡng như Vitamin C, B1, B6, B2, B3, K, giàu chất xơ, protein, canxi, photpho, sắt, hydrat carbon, các loại axit amino... tốt cho sức khỏe.
Reply
#4
(2018-07-03, 02:17 PM)DesertFlower Wrote: Không thấy được hình Chân Nguyệt ơi  Please

Hỏng biết tại sao có web tự động dán vào được, có web thì không?? 

Nên mình dán cái link để mọi người coi hình
Reply