Chà Bông Chân Nấm
#1
Ruốc Chân Nấm
by Diệu Sương



Thành Phần:

chân nấm đông cô tươi và chân nấm oyster
muối 
đường


[Image: ruocnam%252520014_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]

Cách Làm:

1/ Chân nấm quết bằng chày đâm tiêu. Cái này phải quết bằng tay thôi, không có xay bằng máy, nó nát ra hết. Nếu có ít chân nấm, các bạn có thể quết ra rồi để dành trên ngăn đá, khi nào có nhiều thì làm luôn 1 lần.


2/ Chân nấm quết thành cọng, rồi chiên vàng. 

3/ Chiên xong cho vào khăn giấy cho hút hết dầu, sau đó chắt dầu hết trong chảo ra, rang với muối và đường theo tỉ lệ 1 muối 2 hay 3 đường, tùy theo khẩu vị. 

4/ Tuyệt đối không có bỏ bột ngọt hay bột nêm nhe vì chân nấm đã ngọt lắm rồi. Làm xong, để nguội cho vào hủ có thể mang đi xa được. Các bạn có thể trộn thêm rong biển và mè rang.

Tiêu chuẩn của món này là giòn thơm có vị mặn ngọt, nhớ đừng chiên quá vàng nó sẽ bị đắng.

5/ Món này khi ăn gì rắc lên một chút là tuyệt cú mèo luôn đó nhe. Ăn với món khô hay món nước gì cũng được, ngon nhất là với cơm nóng và bánh cuốn

Chúc các bạn làm món này thành công.


[Image: ruocnam%252520011_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply