Khô chay chiên Giòn từ Cũ Dong
#1
Khô chay chiên Giòn từ Cũ Dong/ Cũ Mình Tinh
Recipe và Thực Hành By Tuệ Lan


[Image: Kh%2525C3%2525B4%252520c%2525C3%2525A7%2...imgmax=800]


Thành Phần:

Cũ dong / cũ miǹh tinh
tiêu, bột nêm,muôi'



Cách Lam̀:

Củ dong ta lột vỏ, rửa sạch. Dùng chày đập dập từng củ cho dẹp lại. Ướp chút muối, bột nêm và tiêu. Nhớ ướp cho mẳn mặn chút cho giống khô mặn :). Ướp chừng 1 tiếng sau đó chiên giòn là được.

Món khô làm rất dễ nhưng ăn thì quá ư là hao cơm. 

Củ dong ta còn có tên gọi là củ mì tinh hay củ mình tinh. Hình dáng thuôn dài, màu trắng ngà, dân gian thường hay luộc để ăn như một món quà vặt giống như củ khoai mỳ, khoai lang hay bắp luộc vậy.



[Image: C%2525C3%2525A7%252520dong_thumb%25255B4...imgmax=800]

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply