Canh Gà Hầm Thuốc Bắc
#1
[Image: post_old.gif] 05-15-2009 , 07:30 PM     [Image: user_offline.gif]  [Image: find.gif]   [Image: quote.gif]  

Canh Gà Hầm Thuốc Bắc 
Recipe by Happycooking

Revised by Sugarbabe

Nguyên liệu:

Phần I
-Huỳnh kỳ
-Hoài sơn
-Hồng sâm- ai bị cao maú nên dùng sâm hoa kì, hay đừng xaì sâm nha*

-Taú Đõ -bõ vô 1 ít 
-Bo Bo
-Ngọc trúc
-Cẩu kỷ tử
-Hột sen (optional)

*Mỏi thứ một nhúm tay (giống như trong hình), cho vô nước rữa sơ cho sạch hết bụi bậm . Nhớ rữa bo bo riêng, vì bo bo hư có cát .

Phần II,
-Cái ức gà (whole breast, khoảng 2 pounds) hay Gà Ác hay Gà Nguyên Con 
-2.5 quarts nươc
-Đường phèn và muối




Cách Làm:

*Gà rữa sạch nếu có mỡ thì lạng sạch hết . Cho tí muối vô chà sơ rữa cho thiệt sach. Mà cái breast như vậy hong có dơ bao nhiêu đâu. Nấu canh bổ dưỡng thì nhớ phải làm cho tinh khiết.

*Cho nước vô nồi, đun sôi, cho gà vô, cho tí muối , hớt bọt cho sạch . Tắt lữa .

*Cho các vật liệu trên (phần I) vô đáy nồi của slow cook, cho gà và nước soup vô luôn. Nấu vạy 4 tiếng là xong. Nêm nếm đường phèn và muối cho vừa miệng .

*Nếu nhà khong có slow cook thì sài nồi thường với lữa nhỏ, nhớ đậy nấp.

HC thì thích ăn cái . HC nấu với nồi thường khỏang 2 tiếng HC với mấy cái vật liệu ăn chung . Củng ngon miệng lắm.


Hình Minh Hoạ Online

[Image: recipe556-prepare-step1-635538312464752656.jpg]

Reply
#2
Cái mùi vị thuốc bắc .  Yuck !  Mình hổng thích chút nào .
Reply
#3
Cái nay ko nặng mùi anh ?

Reply