Nước Mắm Chua Ngọt
#1
Nước Mắm Chua Ngọt 
Recipe By Bí Bếp


Nước mắm chua ngọt để ăn chung với cá nướng, bún thịt nướng, cơm tấm, v.v. chúng ta có thể làm một thể căn bản như sau:

Nguyên liệu: (theo tỉ lệ căn bản)

- 1 cup nước mắm
- 1 cup đường
- 2 cup nước
- 1/2 cup dấm
- ớt & tỏi (tùy thích)

Cách làm:

* Nấu 1 cup đường chung với một cup nước cho tan đường trước. Sau đó mới cho phần nước mắm, nước lạnh, và dấm vào chung và trộn đều. Ớt và tỏi mình pha theo độ cay nồng mình ưa thích. Nếu thích có màu đẹp thì lọc nước mắm đã pha lại, vất xác ớt tỏi đi.

* Trước khi ăn, chỉ vắt vào bát nước mắm một vắt chanh tươi cho "dậy" mùi. Trường hợp làm nước mắm ăn nghêu hấp, Bí Bếp chỉ tước tép chanh (tránh làm vỡ) cho vào bát nước mắm làm sẵn. Khi ăn, cắn đúng tí tép chanh, vị chua tan trong miệng, tạo nên vị thơm khá thanh.


Hình Minh Hoạ Online by JamJa

[Image: cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-keo-12.jpg]

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply