Tỗng Hợp Các Nước Chấm
#1
Tỗng Hợp Các Nước Chấm 
by TeaOla và CaoThắng



Sauce ăn bò bía hay bì cuốn  by CaoThang

-thường pha chung hai thứ tương + nước mắm  + tương ớt + đậu phọng + chút nước cốt dừa (bò bía thì sền sết , bì cuốn thì lỏng). Thêm đâu phọng rang + đậu nành rang mới gọi là số dzách


Thứ Tự pha sauce cho chanh tỏi ớt nổi trên mặt by CaoThang --quậy đường tan trong nước cái vị nó khác với nước đường nấu trên bếp 

 - tỏi ớt bằm 
- múi chanh và nước chanh 
- đường + nước 
- nước mắm sau cùng



Nước chấm gõi cuốn hay bò bía by TeaOla

-phi tỏi cho thêm + h20+ add hoisin sauce + creamy peanut, thêm chút bột bắp/năng pha với nước, đổ vào làm cho sền sền. Hoàn toàn ko dùng nước mắm.


Một kiểu khác có dùng tương, là loại tương hoisin sauce, xã băm nhuyễn phi cho thơm + nước + hoisin sauce + đường, làm độ sệt vừa phải. Ăn chung với canh chua cá + bún. Ngon số dách luôn




Nước Mắm Gừng by TeaOla:

Gừng - nước mắm mặn, cay -gừng nhã thật nhuyễn, phải đặc. - Nước mắm gừng ăn với thịt vịt. (càng ít nước càng tốt , đôi khi CaoThang không pha nước)

- nước mắm ăn ốc thì có gừng +sã





Nước Mắm Me by TeaOla:



-Dùng me + nước + nước mắm + đường + ớt . Nước mắm me ăn với cá loc’ nướng trui, cá nướng, cá đuối nướng.
- Xí muộị - dùng để làm chấm đồ chiên.

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply