Hi Guest, if you are reading this then it means you are not registered to the forum.
Click "Register" link above, and enjoy all the new features of our forum!


Sưu tập các món chay
Thêm cách làm mứt củ cải dẻo ngọt cho Tết Mứt củ cải vừa dẻo dẻo lại có vị ngọt thanh rất ngon miệng. Các bạn hãy thử làm món mứt củ cải này cho ngày Tết gia đình mình nhé. Mứt củ cải vị sữa tươi thơm ngon đón TếtBí quyết làm mứt cà rốt thơm ngon bất ngờCách làm 4 món mứt dẻo ăn mãi không biết chán     Mặc dù củ cải có màu trắng nhưng khi sên mứt lên lại có màu ngà vàng trông khá bắt mắt. Nguyên liệu: - 1 kg củ cải trắng - 400 g đường trắng - Một nhúm muối hạt - 2 ống vani. Cách làm:   Bước 1: - Củ cải bào vỏ rửa sạch, cắt củ cải thành miếng dạng con chì to bằng đầu đũa là được.      Bước 2: - Đun sôi một nồi nước với một ít muối hạt, tiếp đó cho củ cải vào chần qua khoảng 2 phút, vớt củ cải ra dội qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.      Bước 3: - Cho củ cải vào nồi, thêm đường vào và ngâm cho đến khi đường tan hết (khoảng 4-5 tiếng).      Bước 4: - Cho củ cải đã ngâm đường vào chảo chống dính để sên mứt. Bạn đun mứt ở lửa vừa cho đến khi sôi.      Bước 5: - Khi đường bắt đầu keo lại thì hạ nhỏ lửa, đảo liên tục để mứt không bị cháy, khi đường kết tinh thì đảo nhanh tay, thêm bột va ni vào đảo chung. Vừa đảo vừa dùng tay gỡ mứt cho khỏi dính vào nhau, đến khi đường khô hoàn toàn thì tắt bếp. Cho mứt ra mâm va hong cho khô là xong. Phạm Liên


Xem hình ảnh ở link này 



https://ngoisao.net/an-choi/them-cach-la...52313.html
Reply
Mứt dưa hấu vị mới lạ, vừa ngon vừa đẹp cho Tết Vị thanh ngọt dịu nhẹ, màu đỏ bắt mắt của món mứt này sẽ khiến ngay cả những vị khách sành ăn cũng phải xiêu lòng. Ba món chế biến từ sắn ăn lúc nào cũng thấy ngonChống ngán với gỏi xoài trộn tôm khô 6      Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa tượng trưng cho sự may mắn, cùi dưa trắng tinh giòn tan và lớp vỏ xanh mát dai lạ miệng. Dưới đây là công thức được chị Nguyễn Bích Ngọc (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: Mứt dưa hấu thành phẩm.  Nguyên liệu: - 1 kg dưa hấu - Nước vôi trong - 1 thìa ăn cơm phèn chua - 500 gr đường - Vani Cách làm: - Dưa hấu chọn quả vỏ dày và hơi non một chút (khác so với khi chọn dưa ăn).  - Dưa rửa sạch, cắt miếng tùy ý hoặc cắt thanh nhỏ (như hình). - Ngâm dưa với nước vôi trong 1 ngày 1 đêm để dưa cứng hơn. Rửa lại thật nhẹ nhàng nhiều lần với nước cho hết mùi vôi. - Cho 1 thìa ăn cơm phèn chua hòa cùng 2 lít nước đun sôi già, chần dưa trong vòng 30 giây. - Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được. - Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt lại. Công đoạn này giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa, giúp dưa dễ kết tinh đường khi sên. - Ướp 500 gram đường với 1 kg dưa hấu đến khi đường tan hết. - Chắt lại phần nước đường tiết ra, cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiết ra nước, sau đó đổ bỏ phần nước này đi. - Tiếp tục cho phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên đến khi khô hẳn. - Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được. Nguyễn Bích Ngọc  


https://ngoisao.net/an-choi/mut-dua-hau-...08510.html
Reply
Thạch cso hoa bưởi 

https://youtu.be/HEx77XmP1f4
Reply